Những kỳ thị của người dân Nhật Bản đối với lao động ngoài nước

Nhắc đến Nhật Bản, ai trong số chúng ta đều nghĩ ngay đến một đất nước có nền kinh tế phát triển,văn hóa và nếp sống của họ nêu cao ý thức xã hội,lối sống tập thể và ứng xử lễ giáo đặt nặng giáo dục lên hàng đầu.Chính vì vậy khi những người nước […]

Nhắc đến Nhật Bản, ai trong số chúng ta đều nghĩ ngay đến một đất nước có nền kinh tế phát triển,văn hóa và nếp sống của họ nêu cao ý thức xã hội,lối sống tập thể và ứng xử lễ giáo đặt nặng giáo dục lên hàng đầu.Chính vì vậy khi những người nước ngoài sang làm việc ở đất nước họ như người Việt Nam, Trung Quốc , Malaysia…họ mong muốn mọi người học theo lối sống đó, không phá vỡ nền văn hóa của họ và họ rất  kỳ thị những lối sống tha hóa của lao động Việt nam làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.những lí do gì khiến người nhật kì thị như vậy thì các bạn tham khảo bài viết dưới đây https://xuatkhaulaodongnb.com/.

Những đức tính tốt của người Nhật

  1. Đúng giờ

Với người Nhật thời gian được coi là vàng là bạc vì vậy mà luôn tôn trọng từng giờ từng phút. Khi làm việc với họ rất hiếm để ta bắt lỗi họ về việc đi muộn. Người Nhật quý trọng thời gian của bản thân mình cũng như của người khác. Bên cạnh đó, lời hứa của họ có thể nói là đáng tin 100%. Một khi hứa gì thì người Nhật sẽ cố gắng thực hiện nó.

vì vậy đối với người không làm việc nguyên tắc đúng giờ giấc quy định thì người Nhật rất kì thị.

 

  1. Lịch sự- cách đối nhân xử thế với mọi người xung quanh

Điều người Nhật kỳ thị đó là sự lỗ mãng, thiếulịchsự.Bất kể bạn là ai, khi gặp, họ đều cúi đầu vui vẻ chào bạn, luôn luôn giúp đỡ và nói lời cảm ơn với mọi người xung quanh. Người Nhật luôn luôn tỏa năng lượng cho người khác, rất ít khi ta thấy họ phàn nàn về điều gì mà thay vào đó là không ngừng cố gắng để mọi chuyện tốt đẹp hơn. Không giống như một vài quốc gia khác, Nhật Bản luôn dùng lời nói hòa nhã thân thiện để giải quyết mọi vấn đề. Do đó, không khó để Nhật Bản trở thành một đất nước bình yên nhất trên thế giới.

ý thức sống tập thể của người nhật

ý thức sống tập thể của người nhật

  1. Tính tập thể cao

 

Đối với người Nhật Bản tính tập thể của họ rất cao. Họ cho rằng thành công là do đóng góp của cả nhóm cả tập thể chứ không phải của riêng cá nhân nào. Mọi việc khó khăn đều có thể giải quyết khi cả tập thể đoàn kết lại.

 

  1. Những con người thật thà

 

Với người Nhật Bản cái gì không phải của mình nhất định họ sẽ không đụng tới. Không khó để bắt gặp ở các siêu thị cửa hàng khi bạn trả tiền thừa dù là đó là một số tiền rất nhỏ nếu bạn không nói “bo” cho họ thì chắc chắn người Nhật sẽ đuổi theo bằng được để trả lại bạn.

 

Những điều người Nhật kỳ thị đối với những người nước ngoài khi lưu trú trên đất nước họ

 

  • Do họ cực kỳ yêu quý thời gian của mình cũng như người khác vì vậy khi họ nhìn những người ngoại quốc tụ tập ăn uống, cờ bạc, ngồi tán chuyện… người Nhật cực kỳ khó chịu. Nói đúng ra người Nhật kỳ thị những người như vậy. Thời gian đó đối với họ có thể làm được biết bao nhiêu thứ, làm được bao nhiêu điều giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn
  • Không chỉở Nhật mà rất nhiều quốc gia khác như Singapore, điều người Nhật kỳ thị đó là tính gian lận như: ăn trộm, gian lận trong thi cử,…của những người ngoại quốc đến quốc gia của họ
  • Là một trong những quốc gia được cho là sạch sẽ nhất thế giới. Vì vậy mà người Nhật luôn chú trọng và giữ gìn môi trường sống của mình và họ không thể chấp nhận nếu như ai đó khi ở trên đất nước của họ mà không có ý thức giữ gìn nó.
  • “Cao su thời gian” là một trong những thói quen của một vài quốc gia trong đó có cả Việt Nam chúng ta. Người Nhật cho đây là sự không tôn trọng đối với người khác. Dù bạn không biết quý trọng thời gian của bạn như cũng phải biết quý trọng thời gian của người khác. “Trễ giờ”- điều tối kỵ khi bạn có cuộc gặp với người Nhật

Qua trên ta thấy rằng khi nói người Nhật kỳ thị những người lao động và học tập trên đất nước họ là không đúng.Tất cảlà do ta đã vô tình chạm tới những điều “cấm kỵ” của họ mà thôi. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về con người người Nhật để có thể chuẩn bị tốt khi có cơ hội làm việc hoặc đến đất nước mặt trời mọc này.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *