Những Đối tượng đủ điều kiện quay lại Nhật lần 2 sau khi hết hợp đồng

Mục lục1. Những đối tượng đủ điều kiện quay lại Nhật lần 22. Những ngành nghề được phép tuyển dụng lần 23. Các loại giấy tờ cần thiết để quay lại Nhật Bản lần 2 Với chính sách được quay lại Nhật Bản lần 2, đã thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều […]

Với chính sách được quay lại Nhật Bản lần 2, đã thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều lao động hết hạn hợp đồng về nước. Vậy những đối tượng nào đủ điều kiện quay lại Nhật Bản lần 2 sau khi hết hợp đồng? Sau đây, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này để các bạn được nắm rõ hơn các thông tin.

1. Những đối tượng đủ điều kiện quay lại Nhật lần 2

Nếu như bạn đã từng quan tâm hay là thực tập sinh của chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thì, bạn cũng biết được rằng: Luật pháp Nhật Bản rất nghiêm ngặt đối với người lao động nước ngoài. Đối với các quốc gia khác có thể được nhập cảnh lần 2 thậm chí là lần 3 cho người đi xuất khẩu lao động.

Những thực tập sinh đi Nhật về rồi muốn đi lần 2 cần yếu tố gì ?

Những thực tập sinh đi Nhật về rồi muốn đi lần 2 cần yếu tố gì ?

Nhưng Nhật Bản thì khác, đối với người đi xuất khẩu lao động theo chương trình thực tập sinh thì chỉ được phép nhập cảnh duy nhất 1 lần (Tức là hết hợp đồng buộc phải về nước và không được phép quay lại làm việc theo chương trình này nữa). Do đó, mà rất nhiều bạn thực tập sinh còn luyến tiếc nhiều vì:

 • Năm thứ 3: Khi tay nghề của bạn đã đạt được đỉnh cao, là lúc để bạn bắt đầu làm giàu thì lại phải về nước.
 • Nhiều bạn tham gia đơn hàng 1 năm, đến khi hết hợp đồng về nước thấy nhanh quá và mong muốn được làm việc thêm.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2017, chính sách về việc được phép quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 dành cho thực tập sinh sẽ có hiệu lực. Tức là, hợp đồng của bạn trước kia là 3 năm thì bây giờ sẽ được lên thành 5 năm. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể quay lại Nhật làm việc lần 2 được. Mà, chỉ có những đối tượng sau đây mới đủ điều kiện quay lại Nhật lần 2:

 • Thực hiện đúng theo hợp đồng và hết hạn trở về nước.
 • Không vi phạm pháp luật trong quá trình làm việc tại Nhật lần 1.

Còn những trường hợp mà bỏ trốn ra ngoài làm việc, thì sẽ không được quay lại làm việc lần 2. Ngoài ra, nếu trong quá trình làm việc mà bạn thường xuyên có cãi vã hay tranh chấp để xảy ra xô xát. Thì, cũng có thể bạn cũng không được phép quay lại Nhật Bản lần 2.

Kết luận: Những đối tượng đủ điều kiện quay lại Nhật lần 2 sau khi hết hợp đồng là những đối tượng chấp hành đúng theo hợp đồng và không vi phạm hợp đồng, tuân thủ theo quy định luật pháp Nhật Bản. Nói chung, là những bạn lao động tốt có ý thức trong công việc cũng như đạo đức và trách nhiệm với việc ký kết hợp đồng 2 bên. Thì, là những đối tượng được ưu tiên quay trở lại Nhật Bản lần 2.

2. Những ngành nghề được phép tuyển dụng lần 2

Trước kia, chỉ có những đơn hàng về xây dựng được phép gia hạn thêm hợp đồng. Thì bây giờ, tất cả các đơn hàng đều được phép gia hạn hợp đồng nhé. Tuy nhiên, những ngành nghề được dự báo sẽ tuyển dụng nhiều và dễ đi hơn là: Xây dựng, nông nghiệp, may mặc, cơ khí…

Đơn đi Nhật lần 2 có tuyển nữ đi lại không?

Đơn đi Nhật lần 2 có tuyển nữ đi lại không?

3. Các loại giấy tờ cần thiết để quay lại Nhật Bản lần 2

Để tiếp tục được làm việc lần 2, thì người lao động cần phải chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ sau:

– Form tiến cử đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 1.

– Giấy chứng nhận hoàn thành thực tập kỹ năng do Jitco cấp cho những bạn đã hết hạn hợp đồng và trở về nước.

– Bản sao giấy khai sinh (2 bản).

– Sơ yếu lý lịch (2 bản)

– Sổ hộ khẩu (2 bản)

– Chứng minh thư được công chứng (2 bản)

– Các loại bằng cấp được công chứng (2 bản)

– Hộ chiếu

– Giấy khám sức khỏe

– Ảnh thẻ

Vì vậy, nếu bạn muốn quay lại làm việc lần 2 tại Nhật Bản. Đặc biệt, bạn là người thực hiện nghiêm chỉnh và làm đúng theo hợp đồng. Cùng với đó, là người có ý thức chấp hành kỷ luật tốt. Thì, bạn hãy yên tâm là bạn sẽ rất dễ được quay lại Nhật Bản lần 2.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Uyên Phương

  Xin chào anh/ chị!
  Mình đi nhật về năm 2008. Den nay đã được 10 năm, minh muon quay lai Nhật làm có được không ạ? Sn 12/1984. Mình có bằng cao đẳng quản trị kinh doanh. Xin tư vấn giúp ạ.
  Xin cảm ơn và trân trọng./.