Nhật Bản cho phép sinh viên quốc tế tái nhập cảnh

Sau nhiều tháng liên tiếp áp đặt lệnh hạn chế, Chính phủ Nhật Bản vừa công bố kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế từ một số quốc gia được tái nhập cảnh…

Lại tiếp tục là một tin mừng đối với các bạn du học sinh đang có ý định sang Nhật Bản du học đây. Đất nước mặt trời mọc đã chính thức nới lỏng lệnh hạn chế và cho phép sinh viên quốc tế được tái nhập cảnh vào Nhật Bản rồi nhé!

Bài viết tham khảo:

Du học sinh Việt Nam có khả năng tái nhập cảnh vào Nhật Bản

Du học sinh Việt Nam có khả năng tái nhập cảnh vào Nhật Bản

Nới lỏng lệnh hạn chế nhập cảnh đối với các bạn sinh viên quốc tế qua Nhật Bản du học là một dấu hiệu hết sức đáng mừng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay đã khiến cho bao nhiêu bạn phải trì hoãn ước mơ học thuật của mình.

Các bạn du học sinh vào thời điểm này đã có thể book vé máy bay quay lại và thực hiện thủ tục tái nhập cảnh vào Nhật Bản. Nhưng trước hết, những nút thắt hạn chế sẽ được nới lỏng đầu tiên đối với những bạn nào đang được Chính phủ Nhật Bản bảo trợ. Sau đó từ từ từng bước cẩn thận sẽ đến lượt các bạn du học sinh nước ngoài sang Nhật Bản theo diện tự túc.

Quyết định này không phải là tin vịt đâu nha! Đây chính là quyết định chính thức được Chính phủ Nhật Bản công bố, cho biết sẽ nới lỏng lệnh hạn chế nhập cảnh đối với các bạn du học sinh quốc tế đến quốc gia này học tập và làm việc trong tháng 08/2020.

Tin tức này cũng được những kênh thông tin chính thống của đất nước mặt trời mọc đưa tin như hãng Kyodo, đài truyền hình NHK,… dẫn theo các nguồn tin chính thống của Chính phủ Nhật Bản.

Trước đó, lệnh hạn chế nhập cảnh đối với du học sinh nước ngoài đã được Nhật Bản áp dụng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên phạm vi cả trong nước và ngoài nước.

Theo những nguồn tin chính thức này, các lệnh hạn chế tái nhập cảnh sẽ dần được nới lỏng. Tuy nhiên, bản thân các bạn sinh viên nước ngoài muốn nhập cảnh sang Nhật Bản học tập cần phải tối thiểu thỏa mãn được các điều kiện sau đây:

  • Các cá nhân người nước ngoài cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, cụ thể là thông qua phương pháp xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase. Việc làm này cốt là để chứng minh bản thân người mong muốn được tái nhập cảnh không thể hay không có khả năng mang theo virus gây bệnh Covid-19 vào Nhật Bản.
  • Tuy nhiên kể cả khi có kết quả xét nghiệm âm tính và được phép bay qua Nhật thì các bạn cũng vẫn phải thực hiện nghiêm túc việc tự cách ly trong vòng 14 ngày để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Nếu trong vòng 14 ngày này các bạn có dấu hiệu gì bất thường thì sẽ được phát hiện và đưa đi chữa trị một cách chính xác và kịp thời.

Năm học mới của các trường tại Nhật Bản có 2 kì nhập học chủ yếu là vào thời điểm Mùa Xuân và Mùa Thu. Đây cũng là những khoảng thời gian mà các bạn du học sinh quốc tế nói chung và các bạn sinh viên Việt Nam nói riêng đáp máy bay sang Nhật Bản.

Đáng lẽ đã có một bộ phận lớn các bạn du học sinh đã phải nhập học từ tháng 4 năm nay nhưng do dịch bệnh Covid-19 mà Việt Nam và nhiều quốc gia khác đã nằm trong danh sách các nước bị hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản.

Vì vậy, thông tin về việc Nhật Bản sẽ gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh trong tháng 8 và tháng 9 này là một dấu hiệu rất đáng mừng và tràn đầy hi vọng đối với các bạn đã phải trì hoãn việc thực hiện ước mơ của mình.

Không chỉ các bạn du học sinh mà các cá nhân người nước ngoài có tư cách lưu trú tại quốc gia này, như các bạn thực tập sinh, lao động,… cũng được tái nhập cảnh vào Nhật Bản.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mà Nhật Bản đã cấm công dân từ tất cả 146 quốc gia và vùng lãnh thổ nhập cảnh vào quốc gia này. Tuy nhiên gần đây Chính phủ nước này đã cho phép một số công dân từ 16 quốc gia đầu tiên, có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế và ngoại giao của Nhật Bản được phép nhập cảnh trở lại, trong đó may mắn có Việt Nam của chúng ta.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.