Nhiều người dân vỡ nợ vì dịch Covid-19 tìm đường đi xuất khẩu lao động

Dịch Covid bùng phát mạnh mẽ thời gian qua khiến nhiều doanh nghiệp, người dân thất nghiệp, vỡ nợ tìm đến những hướng đi mới, xuất khẩu lao động cũng là sự lựa chọn tốt nhất lúc này.

Dịch Covid-19 bùng phát, không ít công ty, doanh nghiệp phải đóng cửa, tuyên bố phá sản. Cùng với đó là thất nghiệp, thiếu việc làm, bao người lâm vào cảnh vỡ nợ. Chính vì vậy mà không ít người đang tìm đường đi xuất khẩu lao động. Đối với họ, xuất khẩu lao động có lẽ là lối thoát duy nhất trong lúc này.

Nhiều người dân vỡ nợ vì dịch Covid-19 tìm đường đi xuất khẩu lao động

Nhiều người dân vỡ nợ vì dịch Covid-19 tìm đường đi xuất khẩu lao động

Xem thêm:

“Liêu xiêu” vì nợ ngập đầu

Nhu cầu ăn, mặc, ở của con người luôn được đặt lên hàng đầu. Khi cuộc sống càng ngày càng hiện đại, đầy đủ thì nhu cầu đó không chỉ đơn giản là “ăn no, mặc ấm, có chỗ ở” mà được nâng cấp lên “ăn ngon, mặc đẹp, đi du lịch”. Điều đó mở ra cho rất nhiều người cơ hội khởi nghiệp. Họ dốc hết vốn liếng, thậm chí thế chấp tài sản để đầu tư trong các ngành dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng hay spa làm đẹp,…

Đầu năm 2020, khi tất cả mọi người trên thế giới còn đang vui vẻ chào đón năm mới thì dịch Corona ập đến. Sau gần 2 năm hoành hành và biến thể thành Covid-19 ngày càng nguy hiểm, dịch bệnh đã gây ảnh hưởng vô cùng nặng nề đối với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các khu công nghiệp đóng cửa. Du lịch, hàng không bị đình trệ. Các công ty, cửa hàng dịch vụ, thẩm mỹ viện không thể kinh doanh. Các nhà hàng, quán ăn buộc phải đóng cửa. Nặng nề thì vỡ nợ, phá sản, thậm chí nhiều người quẫn trí tìm đến cái chết. Nhẹ hơn thì thất nghiệp, không có việc làm, không thu nhập.

Sự ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu khiến người dân loay hoay với cuộc sống

Sự ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu khiến người dân loay hoay với cuộc sống

Tính đến tháng 9/2021, Việt Nam có khoảng 1,5 triệu người thất nghiệp, 1,2 triệu người mất việc làm, các doanh nghiệp, công ty phá sản cũng tăng đột biến so với những năm vừa qua.

Vỡ nợ vì dịch Covid-19 và hướng đi xuất khẩu lao động

Trong cảnh lao đao vì nợ nần như vậy, rất nhiều lao động, bạn trẻ Việt Nam đã và đang tìm đến con đường xuất khẩu lao động để cải thiện kinh tế. Những năm gần đây, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản, Macau,… trở nên vô cùng nhộn nhịp. Trong số các nước nhập khẩu lao động nước ngoài thì Nhật Bản đang được ưu tiên hàng đầu.

Vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại những lợi ích gì cho người dân trong tình cảnh khó khăn này?

1. “Gỡ rối tơ vò” – Chi phí rẻ

Nếu so với những năm về trước, khi thị trường xuất khẩu lao động, đặc biệt là thị trường Nhật Bản đang rất nhộn nhịp tại Việt Nam, chi phí cho một đơn hàng sẽ giao động từ 150-170 triệu đồng, thì năm 2021 hầu hết các công ty phái cử đã giảm mạnh chi phí. Hơn thế nữa, các chính sách hỗ trợ người lao động và đơn hàng cho nợ phí cũng liên tục được đưa ra.

Chi phí đi Nhật giảm mạnh cũng là yếu tố then chốt khi lựa chọn XKLĐ Nhật Bản

Chi phí đi Nhật giảm mạnh cũng là yếu tố then chốt khi lựa chọn XKLĐ Nhật Bản

Qua 9 tháng đầu năm 2021, hầu hết chi phí các đơn hàng đã giảm nhiều. Dưới đây là một vài chi phí đơn hàng hot có thể tham khảo:

  • Ngành may mặc: 110-120 triệu đồng
  • Ngành xây dựng: 120-140 triệu đồng
  • Đơn hàng công xưởng nam : 140-150 triệu đồng
  • Đơn hàng công xưởng nữ: 130-150 triệu đồng
  • Ngành nông nghiệp: 130-140 triệu đồng
  • Ngành cơ khí: 135-150 triệu đồng.

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại thu nhập cao

Có thể dễ dàng nhận ra, đây là vấn đề đáng quan tâm nhất đối với người lao động trong thời điểm này, đặc biệt là đối với những người đang mắc kẹt trong nợ nần.

Trong khi làm việc cật lực ở các khu công nghiệp tại Việt Nam, người lao động cũng chỉ nhận được 8-15 triệu/tháng thì con số đó sẽ gấp đôi, gấp ba nếu bạn chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Lương thực lĩnh của lao động ở Nhật

Lương thực lĩnh của lao động ở Nhật

Thu nhập thực nhận của bạn sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: lương cơ bản vùng, lương cơ bản đơn hàng, lương làm thêm giờ, thu nhập từ việc kinh doanh online sản phẩm 2 đầu Nhật – Việt,… Đặc biệt, trong bối cảnh thiếu hụt lao động trầm trọng hiện nay, chính phủ Nhật Bản đã quyết định tăng mức lương tối thiểu lên 930 yên/giờ.

Bạn có thể tham khảo một số đơn hàng HOT  tại đây

3. Nhật Bản luôn ưu tiên lựa chọn lao động Việt Nam

Trong khi thị trường xuất khẩu lao động đang dần bão hòa, Nhật Bản lại là một trong những quốc gia đứng top đầu về kinh tế – xã hội, thu hút rất nhiều lao động. Tuy nhiên, chính phủ cùng các công ty, doanh nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc lại luôn có một sự ưu ái đặc biệt dành cho lao động Việt Nam. Điều này giúp cho lao động Việt Nam dễ dàng đậu những đơn hàng lương cao tại Nhật. Vậy lý do là gì?

Nhật Bản ưu tiên lựa chọn lao động Việt Nam hơn các nước khác

Nhật Bản ưu tiên lựa chọn lao động Việt Nam hơn các nước khác

  • Nhật Bản đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng do tình trạng già hóa dân số.
  • Việt Nam luôn có nguồn lao động dồi dào giá rẻ, có sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính phủ Việt Nam.
  • Người lao động Việt Nam chịu thương chịu khó, chăm chỉ nghe lời.
  • Các công ty phái cử tại Việt Nam luôn đào tạo người lao động một cách bài bản.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp cho các bạn trẻ và gia đình, đặc biệt là đối với những bạn thất nghiệp, lao đao trong cảnh nợ nần và đang tìm đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn sẽ có hướng đi đúng đắn!

Bài viết tham khảo:

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.