Ngành lao động xây dựng Nhật Bản có gì khác so với Việt Nam

Nhắc đến ngành xây dựng tại Nhật Bản, nhiều lao động Việt Nam không mấy hứng thú, nên các đơn hàng đi nhật ngành xây dựng thường không nhiều bằng các đơn hàng của ngành khác. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ thì ngành xây dựng tại Nhật Bản có rất nhiều lợi thế mà […]

Nhắc đến ngành xây dựng tại Nhật Bản, nhiều lao động Việt Nam không mấy hứng thú, nên các đơn hàng đi nhật ngành xây dựng thường không nhiều bằng các đơn hàng của ngành khác. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ thì ngành xây dựng tại Nhật Bản có rất nhiều lợi thế mà các lao động Việt nam không nên bỏ qua. Hãy cùng xuatkhaulaodongnb.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công nhân xây dựng tại Nhật làm việc trong điều kiện bảo hiểm cao

Công nhân xây dựng tại Nhật làm việc trong điều kiện bảo hiểm cao

Đầu tiên, mục tiêu mà người lao động khi đi xuất khẩu lao động sang nhật là hướng đến tiền lương, ngành xây dựng có mức lương nhỉnh hơn các ngành khác, khoảng 30 triệu đồng/tháng (chưa tính làm thêm, tăng ca), riêng kỹ sư, ỹ thuật viên là hơn 40 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, các xí nghiệp còn có nhiều việc làm thêm cho người lao động nếu có nhu cầu muốn kiếm thu nhập. Tiếp theo là độ an toàn, khi tuyển chọn, mỗi lao động đều được đăng kí các chứng nhận bảo hiểm, nếu bị làm sao sẽ được bồi thường thích đáng so với mức bị thương khi làm việc. Vì thế, an toàn nơi làm việc được các doanh nghiệp Nhật đặt lên hàng đầu nhờ sự hỗ trợ của các công cụ, máy móc hiện đại theo quy chuẩn thế giới.

Điều kiện sinh hoạt trong thời gian lao động được các công ty đảm bảo an toàn nhất. Lao động làm việc theo thời gian quy định là 8 tiếng/ngày, có nhà sinh hoạt với đầy đủ trang thiết bị cơ và điều kiện được đảm bảo như nước, ga, điện, máy giặt,… nếu công trường cách xa khu sinh hoạt sẽ có xe để đưa đón.

So với các công việc, ngành nghề khác thì ngành xây dựng không quá khó khăn, chỉ có thêm giàn giáo là yêu cầu tuyển dụng cao nhất. Công nhân làm việc ở đây có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, được tiếp xúc với các máy móc hiện đại và trao đổi kinh nghiệm với các công nhân lành nghề khác để giúp người lao động nâng cao kỹ năng công việc, sau khi về nước có thể tự tin làm việc mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Ở Nhật rất hiếm xảy ra tai nạn lao động

Ở Nhật rất hiếm xảy ra tai nạn lao động

Tuy nhiên, làm việc trong ngành xây dựng cũng gặp không ít khó khăn như chưa thích ứng được với thời tiết môi trường làm việc mới, tiêu chuẩn tuyển chọn của các doanh nghiệp Nhật Bản thường cao hơn so với các thị trường khác (thường tuyển lao động nam, cao trên 1m65, có trình độ tiếng Nhật cơ bản và ưu tiên kinh nghiệm làm việc), người lao động thường xuyên làm việc ngoài trời cũng như phải đội nắng đội mưa để hoàn thành công trình đúng thời gian quy định.

Hiện nay mỗi năm đơn hàng đi nhật cần khoảng 150.000 lao động nước ngoài làm việc trong ngành xây dựng để củng cố nguồn lao động đang giảm sút nhanh chóng tại đất nước mặt trời mọc. Đây được xem là cơ hội tốt cho những ai có nhu cầu, mong muốn được học tập nâng cao tay nghề tại quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động thì đừng bỏ qua đơn hàng đi Nhật ngành xây dựng này nhé. Mọi thông tin liên quan đến chi phí xuất khẩu lao động nhật hay thực tập sinh nhật bản hãy liên hệ với xuatkhaulaodongnb.com theo địa chỉ đường dây nóng sau

CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN HOGAMEX

Địa chỉ: Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. ( Cách bến xe Mỹ Đình 500m)

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *