Nên chọn đơn hàng cốp pha hay đơn giàn giáo?

Mục lục1.     Khó khăn gặp phải khi chọn đơn hàng cốp pha và đơn hàng giàn giáo2.     Ngoài đơn hàng cốp pha, đơn giàn giáo thì nên chọn đơn hàng nào?3.     Ưu điểm của đơn hàng cốp pha, đơn giàn giáo.–         Ưu điểm 1: Dễ trúng tuyểnCỔNG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN […]

Văn phòng Nội các của Chính phủ Nhật Bản cho biết, tính đến hết tháng 6 năm nay, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản đã tăng 2.2% trong 6 tháng đầu năm 2017. Xây dựng chính là yếu tố chính góp phần thúc đẩy kinh tế Nhật Bản trong thời gian qua. Do đó, 6 tháng cuối năm 2017 và sang năm 2018, Nhật Bản vẫn tiếp tục kế hoạch dài hơi phát triển ngành xây dựng mạnh mẽ hơn nữa.

Để đối mặt với tính trạng già hóa dân số và nhu cầu lao động ngày càng tăng, chính phủ Nhật Bản đã cho phép nhập khẩu lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam chúng ta. Các đơn hàng ngành xây dựng Nhật Bản bao gồm: đơn cốp pha, đơn giàn giáo, đơn hàn, … Hiện nay có nhiều thông tin khuyên không nên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt là đơn hàng xây dựng: đơn hàng giàn giáo và đơn hàng cốp pha. Liệu đơn hàng giàn giáo, đơn hàng cốp pha có “đáng sợ” như lời đồn không? Tại sao rất nhiều lao động nam vẫn chọn đơn giàn giáo và cốp pha?  Hôm nay tôi và các bạn cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé!

Rất nhiều lao động nam chọn đơn hàng cốp pha

Rất nhiều lao động nam chọn đơn hàng cốp pha

1.     Khó khăn gặp phải khi chọn đơn hàng cốp pha và đơn hàng giàn giáo

Đặc thù của công việc xây dựng – đơn hàng cốp pha và đơn hàng giàn giáo là làm việc ngoài trời. Năng suất công việc sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết đẹp trời hay nắng mưa thất thường. Điều này là hoàn toàn chính xác không thể phủ nhận. Với những bạn trẻ mới ra trường còn ít tuổi thì đơn hàng cốp pha hay đơn hàng giàn giáo sẽ hơi bỡ ngỡ. Đặc biệt những bạn nào có tiểu sử sợ độ cao thì đây chính là điểm trừ lớn nhất của đơn hàng cốp pha này.

Đặc thù đơn hàng cốp pha là làm ngoài trời

Đặc thù đơn hàng cốp pha là làm ngoài trời

 • Yêu cầu thể lực, sức khỏe

Những bạn trẻ to cao, vạm vỡ thi đơn hàng cốp pha chưa chắc đã trúng tuyển 100%. Bởi ngoài ngoại hình thì yếu tố dẻo dai, sức bền bỉ và không sợ độ cao mới là yếu tố quyết định các bạn trúng tuyển hay trượt đơn hàng cốp pha, đơn hàng giàn giáo. Điều này hơi khác so với form chuẩn “Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất”

 • Môi trường làm việc

Khi tham gia đơn hàng cốp pha Nhật Bản, người lao động sẽ làm việc trên cao. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm vì Nhật Bản là đất nước luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn, bảo hộ lao động một cách tuyệt đối. Người lao động được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động và được học tất cả kiến thức cần biết trước khi làm việc thực tế.

2.     Ngoài đơn hàng cốp pha, đơn giàn giáo thì nên chọn đơn hàng nào?

Trong số hơn 100 ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, có đến ½ tổng số đơn hàng thuộc ngành xây dựng. Nếu bạn nói khong với đơn hàng cốp pha, đơn giàn giáo, …thuộc ngành xây dựng thì bạn đã bỏ lõ 50% cơ hội sang Nhật làm việc. Nhật Bản đang cần một lượng lớn lao động làm xây dựng phục vụ cho ngành kinh tế mũi nhọn nước này. Hiện nay, số lao động nam giới sang Nhật Bản làmviệc thì có tới hơn 80% sang lao động ngành xây dựng.

Thực tập sinh làm việc đơn hàng cốp pha tại Nhật Bản

Thực tập sinh làm việc đơn hàng cốp pha tại Nhật Bản

Và nếu có chọn đi các đơn hàng xây dựng thì người lao động cũng ưu tiên các đơn mộc xây dựng, sơn xây dựng, hàn xây dựng… hơn các đơn giàn giáo và lắp cốp pha. Do đó đơn hàng cốp pha hiện nay đang cần lượng lớn lao động.

Thay vào đơn hàng cốp pha, các bạn có thể lựa chọn các đơn hàng làm việc trong công xưởng như đơn hàng cơ khí (tiện CNC, hàn chữ T, hàn bán tự động, vận hành máy ép nhựa…), đơn hàng chế biến thực phẩm (làm bánh, đóng hộp thực phẩm, chế biến thủy sản gia nhiệt…), đơn hàng nông nghiệp (trồng rau nhà kính, trồng hoa nhà kính, chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò sữa…)

3.     Ưu điểm của đơn hàng cốp pha, đơn giàn giáo.

–         Ưu điểm 1: Dễ trúng tuyển

Những lao động lựa chọn đơn lắp cốp pha hay lắp đặt giàn giáo đều rất dễ trúng tuyển do các xí nghiệp Nhật tuyển nhiều, trong khi hồ sơ đăng kí lại thấp hơn các ngành khác. Do thiếu hồ sơ lao động đăng kí nên tiêu chí tuyển chọn lao động cũng giảm, điều này làm tăng cơ hội trúng tuyển các đơn xây dựng lên rất nhiều (tỉ lệ chọi thấp).

Lao động tham gia thi tuyển đơn hàng cốp pha

Lao động tham gia thi tuyển đơn hàng cốp pha

 • Ưu điểm 2: Công việc ổn định, làm thêm nhiều

Các đơn hàng cốp pha, đơn giàn giáo, … thuộc ngành xây dựng có tỷ lệ hủy hợp đồng thấp hơn hẳn so với các ngành khác. Các xí nghiệp phá sản, hoạt động yếu kém thường rất ít. Nếu có nghiệp đoàn thường chuyển xí nghiệp cho người lao động được ngay. Lương đơn hàng cốp pha khá cao, từ năm thứ 2 lương có thể từ 12 – 18 man/tháng

 • Ưu điểm 3: Được gia hạn lên 5 năm và được đi XKLĐ Nhật lần 2

Đối với đơn hàng cốp pha, đơn giàn giáo nói riêng và ngành xây dựng Nhật bản nói chung, TTS về nước đúng hạn có thể quay lại Nhật lần 2 để tiếp tục học tập, làm việc. Từ năm 2016, TTS đơn hàng xây dựng có thể gia hạn hợp đồng lên 5 năm làm việc. Đây là điểm cộng lớn nhất trong các ngành đi XKLĐ Nhật Bản.

 >> Về nước đúng hạn có được đi xkld nhat lan 2 không?
– Ưu điểm 4: Nhật Bản đang “khát” TTS đơn hàng xây dựng

Nhật Bản đang gấp rút chuẩn bị đón chào Olympic 2020 diễn ra tại đất nước mặt trời mọc. Do đó, họ đang cần một lực lượng lớn lao động hoàn thành cơ sở vật chất. Ước tính từ nay đến 2020, mỗi năm Nhật Bản cần 150.000 lao động nước ngoài ngành xây dựng do nhu cầu tái thiết đất nước và chuẩn bị cho Olympic 2020.

Hy vọng những thông tin trên HOGAMEX vừa chia sẻ sẽ giúp người lao động có cái nhìn chính xác cụ thể về đơn hàng xây dựng lắp đặt giàn giáo và lắp cốp pha. Mọi thắc mắc xin liên hệ về cho chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh và chính xác nhất.

CÔNG TY HOGAMEX

  Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty chúng tối với các sđt như dưới đây để biết thêm thông tin về đơn hàng, hồ sơ và chi phí đi.

  CỔNG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

  + Văn phòng Hà Nội: Số nhà 20 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. (Cách bến xe Mỹ Đình 500m).

  + Văn phòng TP. HCM: 169/21 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp TP. HCM

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Mr Khoa: 0979 475 680

  Tuấn Vũ: 0976 080 966

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Miss Linh - 0966 295 234

  Miss Nhi - 0934 957 669

  Miss Huyền - 0934 615 339

  xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. cho tôi hỏi tôi sinh năm 1980 học đại học bình dương khoa xây dựng nay tôi muốn đi nước ngoai làm việc theo diện kỹ sư xây dựng.xin cảm ơn.

   • Care Tận Tâm

    Chào Huy! Bạn đã tốt nghiệp đại học khoa xây dựng, muốn đi làm việc tại Nhật diện kỹ sư bạn phải học tiếng Nhật thật tốt nhé. Chương trình kỹ sư thông thường sẽ xuất cảnh trong vòng 3 tháng, vì vậy bạn liên hệ ngay với công ty để được hướng dẫn chi tiết nhé. Cảm ơn bạn!