Năm 2021 xuất khẩu lao động Nhật sẽ bay nhanh hơn, rút ngắn thời gian chờ đợi

Mục lụcThời gian xin lưu trú tại Nhật được rút ngắn, giúp thực tập sinh rút ngắn thời gian chờ bayHồ sơ đi Nhật cần những giấy tờ gì?Hồ sơ cần có sau khi đã trúng tuyển đơn hàng đi Nhật Thay vì việc phải chờ đợi trong vòng 4 tháng trình cục như trước […]

Thay vì việc phải chờ đợi trong vòng 4 tháng trình cục như trước đây thì hiện nay, người lao động Việt chỉ mất chừng 3 tháng để gửi hồ sơ sang nghiệp đoàn đợi tư cách. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi và đẩy nhanh thời gian bay cho lao động, thực tập sinh, giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Để tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Thời gian xin lưu trú tại Nhật được rút ngắn, giúp thực tập sinh rút ngắn thời gian chờ bay

Mặt visa xuất khẩu lao động Nhật

Mặt visa xuất khẩu lao động Nhật

Mặt tư cách lưu trú của thực tập sinh nhật bản

Mặt tư cách lưu trú của thực tập sinh nhật bản

 

Tư cách lưu trú tại Nhật hay còn gọi là COE. Đây là giấy tờ không thể thiếu nếu bạn muốn sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản có thời hạn. Giấy phép này được áp dụng cho người nước ngoài, được sử dụng để chứng nhận việc lưu trú của người lao động tại Nhật Bản là hợp pháp. Do đó, nếu  không có giấy tờ này thì thực tập sinh, người lao động sẽ bị buộc phải về nước.

Nếu như trước đây, để xin tư cách lưu trú tại Nhật, người lao động sẽ mất chừng 4 tháng, thậm chí có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm thì hiện nay, khoảng thời gian này đã rút ngắn xuống chỉ còn 3 tháng, tùy vào nghiệp đoàn làm hồ sơ nhanh hay chậm.

Tuy nhiên, để phân tích chi tiết hơn về vấn đề này có thể hiểu như sau: Trong năm 2020 vừa qua dưới ảnh hưởng của dịch bệnh nên rất nhiều người lao động không thể bay sang Nhật đúng thời gian cam kết. Điều này gây ra tình trạng nguồn lao động tại Nhật bị thiếu hụt nghiêm trọng. Do đó, đến năm 2021 này khi mà dịch bệnh tại Nhật Bản cơ bản đã được kiểm soát, việc tiêm phòng vacxin để bắt đầu được triển khai thì bắt buộc phía Nhật Bản phải đẩy nhanh việc làm hồ sơ, thủ tục để gấp rút đưa người lao động từ các nước, trong đó có Việt Nam sang Nhật để bù vào lượng lao động bị thiếu hụt trước đó.

Chính vì vậy, trong thời gian này, việc các nghiệp đoàn đẩy nhanh việc làm hồ sơ xin tư cách lưu trú cho người lao động là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu đăng ký đi Nhật trong thời gian này thì cơ hội bạn được bay nhanh hơn dự kiến là rất cao.

Hồ sơ đi Nhật cần những giấy tờ gì?

HỒ SƠ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT MẤY THÁNG BAY

HỒ SƠ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT MẤY THÁNG BAY

 

 

Không chỉ có thể rút ngắn thời gian bay sang Nhật mà người lao động tham gia ứng tuyển đơn hàng đi Nhật thời gian này còn nhận được rất nhiều lợi ích như có được đơn hàng “ngon” lương cao, đãi ngộ tốt; cơ hội thi đậu đơn hàng cao; được phía nghiệp đoàn và công ty xuất khẩu hỗ trợ nhiều mặt như vay vốn lãi suất thấp không cần thế chấp,… Nắm được cơ hội này nên giai đoạn gần đây, số lượng hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản trong cả nước đã tăng cao, vượt so với chỉ tiêu đề ra. 

Để người lao động dễ dàng hơn trong việc đăng ký đơn hàng, phần tiếp theo của bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ một cách  nhanh nhất:

 • Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn: Đây là loại giấy khám sức khỏe dành riêng cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài được cấp bởi các bệnh viện có thẩm quyền. Để chuẩn bị giấy này, bạn có thể tự mình đi khám hoặc có thể liên hệ với công ty xuất khẩu lao động để được hỗ trợ.
 • Sơ yếu lý lịch hay còn gọi là hồ sơ xin việc. Loại giấy tờ này bạn có thể sử dụng  mẫu có sẵn bán tại các tạp hóa, tiệm văn phòng phẩm. Trong giấy này, bạn hãy điền thật trung thực và đầy đủ theo các nội dung được yêu cầu. Sau khi điền xong, hãy dán ảnh và đến chính quyền địa phương nơi bạn cư trú để xin xác nhận.
 • Giấy xác nhận dân sự của công an xã. Giấy xác nhận này phải có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, có sự xác nhận và dấu của công an xã phường nơi bạn cư trú mới là hợp lệ. Mục đích của giấy này đó là xác nhận người lao động không có tiền án, tiền sự cũng như không trong đối tượng bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
 • Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân pho to có công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất bản phô tô có công chứng.
 • 06 ảnh thẻ 4 x 6 nền trắng, áo sơ mi, đầu tóc gọn gàng. Với nam thì yêu cầu phải thắt cavat.

Hồ sơ cần có sau khi đã trúng tuyển đơn hàng đi Nhật

Sau khi đã trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản,, thực tập sinh, người lao động cần chuẩn bị các loại giấy tờ gồm:

 • Hộ chiếu đi Nhật
 • Sổ hộ khẩu phô tô công chứng 2 bản.
 • Bản cam kết tham gia vào chương trình thực tập sinh Nhật Bản theo mẫu có sẵn.
 • Bản cam kết của người nhà lao động theo mẫu có sẵn.

Như vậy, người lao động tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản trong giai đoạn này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian bay khi thời gian trình cục được rút ngắn. Chính vì vậy, nếu bạn đang có cơ hội đi Nhật làm việc thì đừng bỏ lỡ cơ hội tốt này nhé.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN HOẶC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH XIN LIÊN HỆ

Hotline: 0979 475 680

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *