Muốn bảo lãnh người thân sang Nhật cần thủ tục gì?

Du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho mỗi cá nhân và gia đình lao động. Sau khi ổn định công việc cũng như cuộc sống, rất nhiều người muốn đón người thân sang du lịch, trải nghiệm

 

Nhật Bản là đất nước ai cũng mong muốn được đặt chân tới dù chỉ 1 lần

Nhật Bản là đất nước ai cũng mong muốn được đặt chân tới dù chỉ 1 lần

Du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực cho mỗi cá nhân và gia đình lao động. Sau khi ổn định công việc cũng như cuộc sống, rất nhiều người muốn đón người thân sang du lịch, trải nghiệm cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên muốn bảo lãnh người thân sang Nhật cần thủ tục gì không phải ai cũng biết. Hôm nay xuatkhaulaodongnb.com và các bạn cùng đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Theo quy định của pháp luật Nhật Bản, những người trong gia đình và có quan hệ huyết thống trong ba đời thì mới được bão lãnh sang Nhật. Ngoài ra nếu bạn có quốc tịch Nhật Bản thì hoàn toàn có thể làm thủ tục đón vợ/chồng là người Việt Nam sang Nhật Bản nhé. Và trong một lần có thể bảo lãnh một hoặc nhiều người cùng lúc.

Visa thăm người thân tại Nhật Bản

Visa thăm người thân tại Nhật Bản

1. Những lưu ý khi làm thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

 • Khi bạn muốn xin visa sang thăm người thân tại Nhật, tất cả hồ sơ giấy tờ sẽ được nộp tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài Passport của người được bảo lãnh thì các giấy tờ còn lại sẽ không được hoàn trả.
 • Thời gian của tất các giấy tờ trong hồ sơ của bạn phải còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp).
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ là một tuần, có thể bạn sẽ phải nộp bổ sung nếu còn thiếu giấy tờ.
 • Trong trường hợp này visa được cấp này là ngắn ngày, có hiệu lực 3 tháng. Người được bão lãnh có thể sang Nhật bất kỳ lúc nào kể từ thời điểm nhận được visa.
 • Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước bất kỳ khi nào muốn, tuy nhiên không được quá thời hạn trên visa. Visa chỉ áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất một lần.
Sang thăm người thân tại Nhật bắt buộc phải có visa

Sang thăm người thân tại Nhật bắt buộc phải có visa

2. Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật cần những gì?

2.1. Đối với người được bảo lãnh

 • Hộ chiếu
 • Đơn đăng ký xin visa theo mẫu của đại xứ quán
 • Ảnh 4,5×4,5(cm) theo mẫu đơn đăng kí
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất…Cái này rất quan trọng bởi nếu không đủ điều kiện thì rất khó để có thể xin visa bảo lãnh sang Nhật)
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh
  – Khi mời người thân: giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn (nếu là vợ/chồng của người bảo lãnh)…
  – Mời người quen/bạn bè: ảnh chụp chung, email, bảng chi tiết các cuộc gọi quốc tế…

2.2. Đối với người đứng ra bảo lãnh

 • Tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể.
 • Danh sách người được bảo lãnh nếu bạn mời từ 2 người trở lên.
 • Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản: Ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng với tên các sân bay, các mã chuyến bay của các hãng hàng không sẽ sử dụng.
 • Thư bảo lãnh, Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhân thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm…
 • Phiếu công dân, Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú, Bản photo Passport: Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.

Trên đây xuatkhaulaodongnb.com đã chia sẻ với các bạn thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật. Để tránh tình trạng kéo dài thời gian do hồ sơ không đầy đủ hoặc không hợp lệ, các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đúng yêu cầu. Chính phủ Nhật Bản hoàn toàn tạo điều kiện nếu các bạn có nhu cầu muốn sang đất nước họ để học tập, thăm người thân, du lịch, …. Chúc các bạn có chuyến đi trải nghiệm vui vẻ, hữu ích!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *