Mắt cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

em muốn đi lao động xuất khẩu Nhật Bản nhưng mắt bị cận, trường hợp của em thị lực mắt cận 2 độ như vậy có đi xkld sang Nhật Bản được không?

Câu hỏi: Chào anh chị, em là Mai, em muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng mắt bị cận, anh chị cho em hỏi trường hợp của em thị lực mắt cận 2 độ như vậy có đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được không ạ? Mắt bao nhiêu trên 10 thì đạt sức khỏe đi Nhật ? Em nghe nói những tu nghiệp sinh Nhật Bản mà bị cận thì khó trúng tuyển có phải như vậy không? Mong anh chị hỗ trợ em !

Cán bộ tư vấn công ty xin được tư vấn cho em về vấn đề này như sau. Để mà biết được mắt cận có đi lao động xuất khẩu Nhật Bản được hay không em sẽ cần đi khám mắt để biết chính xác là cận bao nhiêu độ. Nhiều khi đo ở bệnh viện ở xã sẽ không chính xác hoàn toàn. Nhất là khi em khám để đi lao động tại Nhật Bản thì càng phải cần con số chính xác tình trạng mắt như thế nào? Theo quy định của Bộ LĐTB-XH thì chỉ có một số bệnh viện tại Hà Nội mới được phép khám cho người đi làm việc tại nước ngoài như BV Tràng An, Hà Nội. Ở đó các bác sĩ sẽ khám rất chặt, điều đó tốt cho người lao động bới chỉ khi nắm rõ tình trạng chính xác của mình, người lao động mới có hướng giải quyết đúng cho trường hợp của mình.

>> điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản

Mắt cận thị muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mắt cận thị muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mắt cận 2 độ có đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản không ?

Thị lực là yếu tố rất quan trong khi người lao động có định hướng xuat khau lao dong nhat ban (XKLD Nhật). Hiện nay, lớp lao động trẻ do tiếp cận nhiều với điện thoại, máy tính, tivi và các đồ công nghệ khác nên rất dễ dẫn đến giảm thị lực. Do chương trình XKLD Nhật khi tham gia phải trực tiếp phỏng vấn với xí nghiệp, phải cạnh tranh theo tỷ lệ thông thường là 1 chọi 2 hoặc 1 chọi 3 nên rõ ràng thị lực kém là bất lợi không hề nhỏ. Chưa kể đến nhiều công việc yêu cầu thị lực tốt như xây dựng, điện tử, dệt may,…

Yếu tố cần nắm rõ về mắt

Thị lực hoàn toàn khác với độ cận của mắt. Đối với mắt cận đeo kính 1 độ thì thị lực tương đương khoảng 5-6/10, cận 2 độ mắt có thị lực khoảng 2-4/10. Như vậy tuyệt đối không thể nhầm giữa thị lực của mắt và độ cận của kính, điều này rất cơ bản nhưng những người lao động chưa bao giờ tiếp xúc với kính rất dễ nhầm.

Tu nghiệp sinh thi tuyển tại công ty chúng tôi

Tu nghiệp sinh thi tuyển tại công ty chúng tôi

Nhiều công ty trong lĩnh vực tuyển chọn, đào tạo lao động đi Nhật Bản làm việc có xu hướng tiếp nhận đại trà, tức thị lực kém vẫn nhận vào đào tạo mà không quan tâm đến việc người lao động có xuất cảnh được hay không. Vậy thì thị lực bao nhiêu thì chúng ta nên điều trị hoặc không tham gia XKLD Nhật Bản?

Các công ty có những tiêu chí riêng khi tuyển chọn lao động, thường phụ thuộc vào lượng lao động tham gia kèm theo tiêu chí xí nghiệp đưa ra khi tiếp nhận. Nếu cần người thi tuyển khi số lượng chưa đủ, các công ty môi giới sẵn sàng hạ thấp tiêu chí và thị lực thấp hơn quy định công ty vẫn được tham gia như bình thường. Nếu người lao động thấy cơ hội của mình ở những ngành nghề đó vẫn rộng mở thì hoàn toàn có thể tham gia.

 • Các đơn về lắp ráp linh kiện điện tử thường yêu cầu mắt 8/10 trở lên
 • Mặt bằng chung các ngành nghề thì thị lực 6/10 hoàn toàn có thể tham gia bình thường
 • Môt số ngành không yêu cầu cao về thị lực như nông nghiệp, bao bì, thực phẩm,… cũng không yêu cầu cao thì mắt 4/10 có thể tham gia được.

Mắt cận quá 2/10 vẫn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật phải làm sao ?

Một điều người lao động nên chú ý là nhiều người thị lực khá kém (chừng 2-3/10 nhưng vẫn có thể làm việc, sinh hoạt bình thường mà không đeo kính), chính điều đó lại dễ dẫn đến hiểu lầm là mắt mình hoàn toàn bình thường và không lo ngại gì khi tham gia. Đến khi khám sức khỏe hoặc thi tuyển nhiều lần nhưng không trúng tuyển mới ngã ngửa ra do thị lực quá kém.

Còn khi mắt cận quá mà vẫn quyết tâm tham gia đi lao động sang Nhật thì các bạn có thêm lựa chọn đó là đi “mổ mắt“. Chú ý rằng không phải mắt của ai cũng mổ được. Các bạn hãy ra viện mắt uy tín và khám, bác sĩ sẽ kết luận rằng mắt bạn có đủ tiêu chuẩn để mổ được không? Và mổ được thì sau khi mổ đạt bao nhiêu trên 10. Thông thường sau khi mổ mắt sẽ đạt 9/10 hoặc 10/10 hoàn toàn đủ tiêu chuẩn đi XKLD Nhật Bản.

Ích lợi của việc mổ mắt này rất rõ ràng, bởi dù gì về lâu về dài các bạn bị cận thị cũng nên đi mổ mắt nếu không muốn mắt của mình ngày càng tệ, bị ảnh hưởng để sức khỏe của các bộ phận khác trên cơ thể, tiếp đó là ảnh hưởng đến cuộc sống công việc của chính các bạn. Hơn nữa việc mổ mắt hoàn toàn đơn giản và an toàn, không như nhiều người nghĩ sẽ đau hay ảnh hưởng gì tới các bộ phận khác trong cơ thể. Với trình độ y học hiện nay, việc mổ mắt hoàn toàn đơn giản, chỉ mất 1 phút để hoàn tất quá trình mổ mắt, sau đó bạn sẽ cảm thấy mắt của mình chuyển “từ SD sang HD”.

Lựa chọn mổ mắt cho các bạn mắt kém quá nhưng vấn muốn đi XKLD Nhật Bản

Lựa chọn mổ mắt cho các bạn mắt kém quá nhưng vấn muốn đi XKLD Nhật Bản

Mắt cận đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề nào phù hợp ?

Tại công ty chúng tôi đặc biệt có đơn hàng làm bánh ngọt, cơm hộp nhận người mắt cận thị đi làm việc tại Nhật Bản. Dù mắt có cận, viễn, loạn thị cũng nhận hết. Đó là đơn hàng đặc thù không yêu cầu về mắt. Ngoài ra nếu mắt cận thị, các bạn nên thi các đơn hàng về thực phẩm, về nông nghiệp, về thủy sản, về in ấn, đóng gói… Các ngành nghề đó hoàn toàn trong khả năng của các bạn. Ông chủ người Nhật sẽ không quan trọng quá vấn đề mắt nếu như các bạn thực sự quyết tâm đi Nhật. Họ sẽ nhìn ra được mong muốn của các bạn thực tập sinh là như thế nào và sẽ chọn những người thật sự muốn đi chứ không phải các bạn chỉ đi cho biết nước Nhật.

Đến đây chắc có lẽ các bạn đã hiểu mắt cận thị muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải làm thế nào phải không? Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này các bạn hãy đặt câu hỏi dưới bài viết này để được giải đáp nhanh nhất. Chúc các bạn thành công !

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Cty làm việc tại Hà Nội em nhé. Em có thể tham khảo tìm hiểu các công ty tại HCM nhé. Cảm ơn em !

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Em mắc phải virut viêm gan b thì không thể đi được Nhật trừ khi chữa khỏi nhé, hiện giờ có những bí quyết riêng để chữa khỏi hết được. Sắp tới chúng tôi sẽ chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm chi tiết để giúp các bạn bị viêm gan b có cách khắc phục nhé. Cảm ơn em !

 1. Kính thưa anh chị em có 1 câu hỏi mong anh chị giúp em với ạ
  Em 22 tuổi bị nghe kém 1 chút phải đeo trợ thính để nghe xa tốt hơn. Anh chị cho em hỏi liệu em đi theo diện chuyển visa kỹ sư nhật thì tai nghe kém có ảnh hưởng không ạ

 2. Em 25t. Bi viem tai giua tu nho??? Bay thi khoi roi. Nhung van nghe binh thuong. Tru khi noi thi tham thi hoi kho nghe. Vay em co the di xkld Nhat Ban duoc khong??A/c tra loi giup em voi a…

 3. e bị cận 2 độ theo như bài nói thì những ng cận thụ có thể chọn làm bên cơm hộp hoặc đóng gói, vậy e có thể đăng kí đi đc k a? có cần mổ mắt k ạ?