Mách nước TTS hết hợp đồng tại nghiệp đoàn mà không lấy được giấy tờ

thực tập sinh sắp hết hạn hợp đồng 3 năm mà bị nghiệp đoàn giữ lại giấy tờ hoặc bị ép phải về nước thì làm theo cách này?

Từ năm 2018 theo luật mới cấp visa gia hạn của chính phủ Nhật Bản thì tất các bạn thực tập sinh hết hạn 3 năm không vi phạm gì đều được trả lại giấy tờ để có thể lựa chọn visa ngành nghề khác theo visa mới nhưng đa số các bạn đều bị nghiệp đoàn giữ giấy tờ không trả thì bài viết Mách nước TTS hết hợp đồng tại nghiệp đoàn mà không lấy được giấy tờ?  theo cách sau đây:

Kể từ khi dịch covid sảy ra thì hầu hết các bạn thực tập sinh đang làm việc tại nhật hết hạn hợp đồng mà không về nước được vì vậy chính phủ đã ban hành loại visa Tokutei Katsudou  có thời hạn hợp đồng 1 năm. Trước đó thì đã có visa đặc định Tokutei Ginou 5 năm và visa gia hạn lần 2 2 năm dành cho các bạn đã về Việt Nam mà muốn quay trở lại Nhật làm việc.

visa gia hạn lần 2

Điều kiện bắt buộc để tham gia Visa đặc định 5 năm Tokutei Ginnou là phải có giấy tờ đầy đủ sau:

giấy tờ để làm visa đặc định ginou

giấy xác nhận giai đoạn 3

theo nhu cầu hiện tại của các bạn thì một số bạn có mong muốn chuyển ngành khác nên chọn làm  Tokutei Visa Katsudou có thời hạn hợp đồng một năm. Để chuyển đổi được sang ngành khác và có thời hạn hợp đồng 5 năm thì sang khi hết hạn visa Katsudou thì các bạn phải đăng kí thi chuyển đổi ngành sang Ginou.

Thời gian gần đây hầu hết các bạn đang làm việc tại các xí nghiệp chuẩn bị hết hạn muốn chuyển ngành hoặc chuyển công ty theo ngành đang làm nhưng bị nghiệp đoàn gây khó khăn.nên các bạn đã lên các nhóm các trang cá nhân kêu than với rất nhiều lí do.

  • một là không trả lại giấy tờ như chứng chỉ thi giai đoạn 3 và các giấy tờ liên quan.
  • hai là giữ lại ép phải gia  hạn tại công ty của họ
  • ba là ép các bạn về  nước mà không cho các bạn chuyển công ty.

vì vậy mình xin dùng một chút kinh nghiệm đúc kết của bản thân mà ngày xưa khi làm việc tại nhật đã được các anh chị mách nước.

như các bạn đã biết thì hầu hết  tất cả các nghiệp đoàn Nhật đều do Kiko(  Otit) quản lí, cấp giấy phép hoạt động và nếu như họ vi phạm quy định như không trả lương , sai hợp đồng hay ép giờ làm, đánh đập thì các bạn có thể kiện lên kiko  thì nghiệp đoàn đó sẽ bị tước giấy phép hoạt động.

cũng như trường hợp hiện tại của các bạn nếu nghiệp đoàn cố tình làm khó các bạn , giữ giấy tờ không trả  thì các bạn có thể  gửi thư lên Kiko trình bày những gì vấn đề của mình.

 

cuối cùng chúc các bạn thành công , lựa chọn được đơn hàng và ngành nghề mong muốn.

bạn nào muốn được tư vấn quy trình thủ tục xin visa , hồ sơ, chi phí xin liên hệ số điện thoại trên web.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *