Mách “mẹo” phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật tại nhà dễ đậu đơn như ăn bánh

Mục lụcTại sao lại phỏng vấn online tại nhà và mẹo phỏng vấn xuất khẩu lao động đi NhậtHÃY LÀM CV ( FORM) CỦA BẠN THẬT CẨN THẬNTÁC PHONG TRANG PHỤC TÁC PHONGMẸO TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNGGIỚI THIỆU BẢN THÂN Thông thường thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản lao […]

Thông thường thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản lao động sẽ trực tiếp gặp chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn. Khi đó các bạn thực tập sinh sẽ được giáo viên đào tạo trước về tác phong thi tuyển, cách thức trả lời phỏng vấn, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật. Đồng thời hướng dẫn trang phục bắt mắt để chiếm được cảm tình của giám khảo. Nhưng khi thi tuyển qua video thì hoàn toàn khác, ngược lại với thi tuyển trực tiếp, hầu như các bạn chưa biết một chút gì về những điều trên. Đừng quá lo lắng,  bài viết này mình mách ” mẹo” bạn phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật tại nhà dễ đậu đơn như ăn bánh:)). Các bậc phụ huynh hay các bạn đang có ý định đi xuất khẩu thì đọc kỹ nhé.

Hình ảnh phỏng vấn video tại nhà

Hình ảnh phỏng vấn video tại nhà

Tại sao lại phỏng vấn online tại nhà và mẹo phỏng vấn xuất khẩu lao động đi Nhật

Kể từ đầu năm 2021 do ảnh hưởng của dịch nên có tác động không nhỏ tới ngành xuất khẩu lao động Nhật. Trong khi cả nước vẫn đang phải cách ly, tỉnh nào ở yên tỉnh đó, nhưng do nhu cầu phát triển kinh tế, phía Nhật Bản thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.  Do đó nhu cầu tuyển lao động với số lượng lớn, các công ty phái cử vẫn tiếp nhận đơn hàng để tạo đạo, đáp ứng yêu cầu công việc. Thời gian qua chúng tôi đã thay đổi  trạng thái từ thi tuyển trực tiếp sang thi tuyển phỏng vấn video tại nhà qua skype hoặc zoom.

Có rất nhiều lao động không khỏi lo ngại khi phỏng vấn video tại nhà.

Là liệu có đậu được không anh?. Em chưa biết gì?. Chưa được học gì, ngay cả sức khỏe cũng chưa khám thì làm sao em đỗ được.

Đó là những câu hỏi các bạn thực tập sinh hỏi tôi trước khi thi tuyển đơn hàng. Tôi tin chắc rằng các bạn đang đăng kí đi xuất khẩu lao động đều đang gặp các vấn đề trên. Nên hãy áp dụng đúng 4 mẹo sau đây:

  • HÃY LÀM CV ( FORM) CỦA BẠN THẬT CẨN THẬN

-> CV hay hiểu là sơ yếu lí lịch của các bạn. Thủ tục đăng kí dự tuyển xuất khẩu lao động dù đi Nhật hay Đài Loan thì các bạn đều phải làm “form” gửi cho khách. Nếu đi Đài thì dịch sang tiếng Đài, đi Nhật thì dịch sang tiếng Nhật chính vì vậy các bạn hãy làm form của mình một cách thật chỉnh chu, cẩn thận. Cái form này sẽ quyết định gần như 80% của các bạn, bởi vì ông chủ sẽ xem thông tin cá nhân của bạn trước trong cv này. Người nào đỗ hay trượt gần như sẽ được chọn từ form trước. Hôm thi sẽ gặp mặt để phổ biến công việc và xem các bạn có thực sự quyết tâm không thôi.

=> còn khai vào form như thế nào để trúng tuyển thì các bạn chú ý các điểm sau:

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Điểm mạnh của các bạn, sở trường của các bạn

+ Mục đích sang nhật của bạn là gì, phải có mục đích cụ thể rõ ràng

+ Kinh nghiệm sống tập thể của các bạn ra sao

+ Người thân bên nhật nếu có thì các bạn cũng không nên khai nhé

+ Bằng cấp , trình độ càng cao thì các bạn sẽ càng dễ đậu không phải, mà là tùy vào ngành nghề từng đơn nhé

=>> Để chi tiết hơn, hoàn chỉnh hơn, thì khi đăng kí thi tuyển cán bộ tuyển dụng sẽ hướng dẫn bạn sâu hơn nhé.

  • TÁC PHONG TRANG PHỤC TÁC PHONG

Phần trang phục tác phong cũng là phần quan trọng không kém, để chiếm được thiện cảm của Nghiệp đoàn thì các bạn lưu ý một số những điểm sau:

+ Đầu tóc gọn gàng : các bạn hãy cắt tóc gọn gàng chân phương, không được nhuộm hay uốn xoăn nhé

+ Không nên đeo đồ trang sức khi phỏng vấn vì nếu đeo sẽ không trúng các bạn nhé

+ Về trang phục thì các bạn nên mặc áo sơ mi trắng, đóng thùng với quần âu

+ Tác phong thi thì các bạn hãy ngồi thật thẳng lưng và nhìn thẳng tập trung vào camera nhé

  • MẸO TRẢ LỜI PHỎNG VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Mỗi đơn hàng, ngành nghề đều có những câu hỏi phỏng vấn để kiểm chứng các bạn, thì mình khuyên các bạn lưu ý sau:

+ Tập trung vào câu hỏi của người hỏi, trả lời thẳng ý không nên lòng vòng,những câu hỏi thường gặp

Ví dụ: Mục đích sang nhật là gì?. Các bạn đã có kinh nghiệm sống tập thể không?. Các bạn đã biết gì về công việc khi các bạn làm bên nhật chưa?. Các bạn có chịu được vất vả không?.  Có chịu được lạnh, xa nhà, sống một mình không?…. các bạn phải có những câu trả lời thông minh.

Tác phong thi tuyển phỏng vấn video tại nhà

Tác phong thi tuyển phỏng vấn video tại nhà

  • GIỚI THIỆU BẢN THÂN

Nếu bạn nào biết tiếng nhật thì jiko bằng tiếng nhât, nếu bạn nào chưa biết thì nói bằng tiếng việt, sẽ có phiên dịch viên dịch hộ các bạn.

Nhưng nếu có thời gian học thì hãy nhắn với các anh chị tuyển dụng gửi cho bản jiko tự học nhé các bạn.

=>> TÓM LẠI: qua bài viết này các bạn hãy hiểu rằng thi tuyển phỏng vấn qua video sẽ ưu thế  hơn. Đồng thời tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại và dễ đỗ hơn. Các bạn chỉ cần nắm được các mẹo phỏng vấn xuất khẩu lao động mình đã chia sẻ ở trên thì sẽ đậu thôi. Mình đã hướng dẫn tất cả các bạn học sinh của mình đều đậu luôn trong lần đầu tiên thi. Chúc các bạn thành công!

MỘT SỐ ĐƠN HÀNG THAM KHẢO 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.