Top 5 lợi thế của lao động miền Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Lợi thế của lao động miền nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì sao người Nhật lại thích và ưu tiên hơn lao động miền Nam?…

Ngày càng nhiều người trẻ Việt thích đi xuất khẩu lao động Nhật, đặc biệt là giới trẻ ở khu vực miền Nam Việt Nam. Tại sao vậy?. Dưới đây là top 5 lợi thế của lao động miền Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật mà bạn nên biết.

Lợi thế lao động miền nam khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lợi thế lao động miền nam khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Lao động miền Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật có thu nhập cao

Nhiều tỉnh thành ở miền Nam Việt Nam vẫn đang phải chịu cảnh sống đói nghèo. Cuộc sống mưu sinh của họ chỉ quanh quẩn với việc ấp làng. Thanh niên tới tuổi lao động nếu không học Đại học thì vô Sài Gòn hoặc Bình Dương làm việc. Nguồn lao động dồi dào tập trung phần lớn ở các khu công nghiệp.

 • Ngày 13/08/2021 Nhật Bản mới công bố mức lương trung bình của người dân lên 930 yên. Một số thành phố lớn sẽ có mức lương cao hơn. Mức trung bình khoảng 150.000 yên/ tháng ~ 31 triệu vnd/ tháng ( chưa tính làm thêm). Thu nhập này cũng cao hơn gấp 3-7 lần so với trong nước

Xem thêm:

Tùy vào từng đơn hàng, và khu vực làm việc sẽ có mức lương khác nhau: Nông nghiệp, điều dưỡng, chế biến thực phẩm, điện tử, đóng gói….

Mức thu nhập cao hơn nhiều so với Việt Nam cùng công lao động

Mức thu nhập cao hơn nhiều so với Việt Nam cùng công lao động

Đi xuất khẩu lao động giúp người trẻ nhanh chóng kiếm được một nguồn thu nhập đáng mơ ước. Chính sự đói nghèo ở mảnh đất quê hương là động lực to lớn. Thúc đẩy người trẻ phải vươn mình đi xa hơn, học hỏi được nhiều hơn, kiếm được thu nhập tốt hơn để làm giàu cho quê hương, đất nước.

2. Có nhiều cơ hội sau khi lao động miền nam đi xuất khẩu lao động về nước

Nhật Bản là một đất nước phát triển, với nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại. Người miền Nam luôn có phẩm chất luôn luôn học hỏi, luôn luôn vươn lên. Vậy nên khi có cơ hội sang Nhật, họ muốn được học hỏi thêm điều mới, học hỏi thêm tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc. Bởi vậy, lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại Nhật còn là một cách để mở rộng tầm nhìn bản thân.

 • Nhiều chủ doanh nghiệp cũng đánh giá rất cao lao động sau khi xuất khẩu lao động trở về. Họ có tiếng Nhật,  học được phong cách làm việc, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên ngành. Điều đó vô cùng quan trọng và là lợi thế mà các doanh nghiệp cần khi làm việc.
 • Ngoài ra, được sinh sống và làm việc ở đất nước hiện đại, có trình độ, kinh nhiệm sống và làm việc. Kết hợp với số vốn khi kết thúc hợp đồng ở Nhật. Lao động cũng có nhiều cơ hội phát triển tại quê nhà: Kinh doanh, hay startup hoặc đơn giản sử dụng vốn tiếng Nhật là điểm khởi đầu.

  Nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước, nhiều bạn dùng vốn tiếng Nhật là điểm khởi đầu

  Nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước, nhiều bạn dùng vốn tiếng Nhật là điểm khởi đầu

Xem thêm: Mách bạn 5 công việc “HOT” nhất khi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước

Bởi vậy, người miền Nam không ngần ngại đi xuất khẩu lao động. Họ còn cho rằng đó là cơ hội để họ tạo dựng nền tảng cho công việc ổn định ở trong nước sau này.

3. Có nhiều trung tâm giới thiệu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngày càng có nhiều trung tâm giới thiệu việc làm được mở ra để hỗ trợ tư vấn, làm các thủ tục để người Việt có thể đi làm việc tại nước ngoài. Đây chính là lợi thế để người trẻ có thể dễ dàng đi sang đất nước mình mong muốn để làm việc.

Việc đăng ký đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây.

Ngày càng nhiều trung tâm hỗ trợ lao động đi xuất khẩu lao động Nhật

Ngày càng nhiều trung tâm hỗ trợ lao động đi xuất khẩu lao động Nhật

4. Được hỗ trợ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khó khăn lớn nhất của người lao động khi muốn sang Nhật làm việc có lẽ là số tiền vốn ban đầu. Thường người lao động sẽ phải đóng một khoản phí lớn để làm các thủ tục sang Nhật, chịu chi phí ăn ở trong thời gian đầu chưa nhận được lương làm việc.

 • Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với các chính sách khuyến khích, hỗ trợ vay vốn của địa phương. Người dân có thể dễ dàng chuẩn bị tài chính cho việc đi xuất khẩu lao động.
 • Ngoài ra cũng có một số đơn hàng do nghiệp đoàn và doanh nghiệp Nhật Bản ưu tiên. Hỗ trợ đơn hàng nợ phí không thế chấp lên tới 50%. Tuy nhiên không phải đơn hàng nào cũng được hỗ trợ. Bạn cần liên hệ và tìm hiểu thông qua cán bộ tuyển dụng công ty để được biết chi tiết.

Hỗ trợ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nợ phí 50% không thế chấp

Top 5 đơn hàng nợ phí HOT NHẤT xuất khẩu lao động Nhật Bản miền Nam

=>> Đây có lẽ là một trong những sự hỗ trợ thiết thực nhất, cũng là lợi thế của người miền Nam khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật.

Được hỗ trợ khi lao động miền nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Được hỗ trợ khi lao động miền nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

5. Người Nhật thích lao động tại miền Nam Việt Nam

Người Nhật khá yêu thích tính cách lao động đến từ miền Nam Việt Nam. Một số đơn hàng khắt khe còn yêu cầu lấy 50% hoặc 100% ứng viên là người khu vực miền nam

Nguyên nhân:

 • Người Nhật thích thái độ làm việc chăm chỉ, chuẩn chỉ, chịu khó, nghe lời của người miền Nam.
 • Tỉ lệ người miền Nam hoàn thành hợp đồng và tuân thủ luật lệ trở về nước ngay khi kết thúc hợp đồng.
 • Thật thà, hào sảng và đáng tin cậy hơn các bạn ngoài Bắc.
 • Nhưng vẫn rất cởi mở, thẳng thắn, bộc trực phù hợp với tính cách của người Nhật…

Chính bởi những lợi thế to lớn kể trên mà số lượng lao động đi xuất khẩu lao động Nhật tại khu vực miền nam của nước ta liên tục gia tăng trong những năm trở lại đây. Đây là xu hướng tích cực người lao động có thể kiếm được thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo cho quê hương đất nước.

Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

Liên hệ tư vấn đơn hàng zalo/Fb: 0979475680 Hoặc Fanpage: Tại đây

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.