Lời cảnh tỉnh về kỹ năng lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động

Trong những năm qua, nhờ có thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà Việt Nam chúng ta đã giải quyết được bài toán khó về việc làm cho người lao động. Không những đem lại công việc mà còn giúp cho xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống. Tuy nhiên, cũng […]

Trong những năm qua, nhờ có thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà Việt Nam chúng ta đã giải quyết được bài toán khó về việc làm cho người lao động. Không những đem lại công việc mà còn giúp cho xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống. Tuy nhiên, cũng không ít lao động bị rơi vào tình trạng dở khóc dở cười khi mắc vào đường dây lừa đảo. Dưới đây, là những lời cảnh tỉnh về kỹ năng lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động của công ty chúng tôi dành cho bạn.

Hãy tìm hiểu kĩ trước khi quyết định

Hãy tìm hiểu kĩ trước khi quyết định

Ngày nay, khi nhu cầu cuộc sống là tất yếu cùng với đó là đòi hỏi về công ăn việc làm cho người lao động. Thị trường đi xuất khẩu lao động, là hướng đi là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn đó là: Vừa có việc làm và vừa có tiền bạc. Có nhiều trường hợp, đã rất thành công khi lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động. Bởi,  họ được định hướng đúng và lựa chọn chính xác không bị lừa đảo. Nhưng cũng có người rơi vào cảnh lầm than, đã nghèo nay nghèo hơn. Đó là do họ bị rơi vào đường dây lừa đảo đi xuất khẩu lao động.

Trong khu vực chúng ta hiện nay có thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia. Tuy nhiên chỉ có thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc được đánh giá cao hơn vì mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Còn nếu so sánh với Nhật Bản và Hàn Quốc, thì hầu hết người lao động lại thích đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hơn vì mức lương làm thêm tại đây được trả cao hơn Nhật Bản.

Cùng với đó, chi phí tại Hàn Quốc rẻ hơn Nhật Bản. Đặc biệt, là dễ trốn ra ngoài làm hơn Nhật Bản. Vì thế,