Lao động xăm hình có được xuất khẩu lao động không?

Xuất khẩu lao động không còn xa lạ trong đời sống hiện nay và nó thu hút nhiều người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại các cường quốc kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc… Tuy nhiên những lao động xăm hình cũng có nhu cầu xuất khẩu lao động […]

Xuất khẩu lao động không còn xa lạ trong đời sống hiện nay và nó thu hút nhiều người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại các cường quốc kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc… Tuy nhiên những lao động xăm hình cũng có nhu cầu xuất khẩu lao động đến Nhật. Đây cũng là một trong số những thắc mắc phổ biến của những người đang có nguyện vọng đi lao động nước ngoài khi họ có đầy đủ các tiêu chí và yêu cầu mà người chủ đưa ra nhưng lại sở hữu những hình xăm.

Lí do xăm hình không đi xuất khẩu lao động được
Nhắc đến Nhật Bản, người ta nhắc đến sự phát triển về mọi mặt với những tiến bộ về khoa học, công nghệ , giáo dục và sự văn minh của đất nước. Không những thế, con người Nhật Bản còn có đứa tính chăm chỉ, cần cù với sự thông minh và ý thức tự lập khó quốc gia nào có thể sánh kịp. Chính vì vậy, nhiều lao động Việt Nam muốn lựa chọn sang Nhật Bản để lao động và coi đây như là một trải nghiệm tuyệt vời để tiếp xúc với nền văn hóa mới và đạt được mức lương thưởng hậu hĩnh. Yêu cầu của họ khá khắt khe và tiêu chuẩn của những người làm chủ tại Nhật Bản là không được có hình xăm trên cơ thể nên dù là quá trình tuyển chọn nào thì cũng có thể gây khó khăn cho bạn nếu sở hữu hình xăm.


Người Nhật Bản thường không thích xăm mình, và đôi khi những hình xăm trên cơ thể của bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt cho người dân nơi đây cũng như những người làm chủ xưởng sản xuất mà bạn làm việc. Nguyên nhân của lí do này bắt nguồn từ nhiều năm trước đây, khi mà hình xăm tại Nhật Bản phát triển rất hưng thịnh và băng đảng tội phạm Yakuza khét tiếng có liên hệ đặc biệt với những hình xăm này.
Điều này đã làm những người dân Nhật Bản có vẻ dè chừng và kì thị những người có hình xăm lớn, bặm trợn bởi họ cho rằng những người đó không nghiêm túc trong công việc hay có quan hệ với băng đảng khét tiếng trên. Tuy nhiên, trong luật lao động của Nhật Bản không đề cập đến vấn đề trên và không có một điều luật nào cấm người xăm mình làm tại các công xưởng của Nhật Bản. Thế nhưng, trong cuộc tuyển chọn, tiêu chuẩn của người làm chủ lại rất rõ ràng, họ không thích những người có hình xăm và điều này giúp những người không có hình xăm hoặc hình xăm nhỏ, kín có cơ hội vào làm việc cao hơn những người có hình xăm lớn.

Giải pháp nào cho người xăm hình có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
Nhiều bạn đặt câu hỏi cho công ty chúng tôi để tìm ra giải pháp cho họ-những người có hình xăm trên cơ thể- có cơ hội đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Và lời khuyên dành cho các bạn đó chính là đi xóa những hình xăm lớn, những hình xăm nhỏ, hình xăm kín vẫn được một số nghiệp đoàn chấp nhận nên các bạn có thể tham khảo thêm những phương pháp che hình xăm kín đáo để có cơ hội đi xuất khẩu lao động. Hiện nay, công nghệ xóa xăm rất tiên tiến nên bạn có thể tham khảo các địa chỉ xóa xăm uy tín, có kinh nghiệm và giấy phép hoạt động, xăm an toàn, không để lại sẹo, không truyền những căn bệnh truyền nhiễm để có thể tự tin ứng tuyển vào các công ty của Nhật Bản.
Bạn nên chọn những địa chỉ lớn, tay nghề tốt và dụng cụ xóa xăm tiên tiến, hiện đại được vệ sinh thường xuyên bởi có nhiều căn bệnh truyền nhiễm có thể lây qua quá trình xóa xăm nếu bạn làm ở địa chỉ không đáng tin cậy. Sau quá trình xóa xăm, bạn cần có thời gian ăn uống và nghỉ ngơi khoa học để không để lại sẹo lồi gây mất thẩm mỹ. Sau quá trình xóa xăm, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào nhiều ngành nghề khác nhau với cơ hội trúng tuyển cao, mức lương hấp dẫn. Lao động xuất khẩu Nhật Bản không quá khó nhưng nó thực sự yêu cầu sự nghiêm túc và chăm chỉ, cầu tiến của bạn, chính vì vậy, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của người làm chủ sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *