Làm việc tại Hokaido Nhật Bản có tốt không?

Mục lụcSơ lược về mảnh đất Hokaido Nhật BảnĐi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hokaido có tốt không?Mức lương cơ bản và làm thêm tại HokaidoĐi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản Hokaido Nhật Bản, là một trong những vùng đất có lao động […]

Hokaido Nhật Bản, là một trong những vùng đất có lao động Việt đến làm việc nhiều nhất. Vậy, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hokaido có thật sự tốt không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu vấn đề nà nhé.

Sơ lược về mảnh đất Hokaido Nhật Bản

Hokaido Nhật Bản, là mảnh đất có diện tích lớn nhất xứ sở hoa anh đào với diện tích là 83.454km2. Đặc biệt, Hokaido chính là hòn đảo lớn thứ 2 tại đất nước này và là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách nước ngoài khi đến Nhật Bản.

Bản đồ Hokaido ( phía trên cùng Nhật Bản )

Bản đồ Hokaido ( phía trên cùng Nhật Bản )

Với khí hậu được đánh giá là lạnh nhất đất nước Mặt Trời mọc, Hokaido còn được mệnh danh là Châu Âu trong lòng Nhật Bản với nhiệt độ lạnh nhất -12 độ C. Không những thế, mùa đông tại Hokaido còn kéo dài nhất từ tháng 12 đến tháng 4. Vì thế, Hokaido là một trong những nơi thường diễn ra thế vận hội mùa đông tại xứ sở hoa anh đào.

Với vị trí địa lý nằm ở cực Bắc Nhật Bản, Hokaido nằm cách đảo Honshu chính bởi eo biển Tsugaru. Để nối liền hòn đảo này với Hokaido là đường hầm Seikan. Thành phố Sapporo, chính là nơi trung tâm hành chính của Hokkaido và cũng là thành phố lớn nhất nằm trong tỉnh Hokaido. Đặc biệt, thành phố Sapporo là cửa ngõ để bạn đi từ Tokyo hay Osaka vào Hokkaido với sự nổi bật bằng con đường được sắp xếp gọn gàng như hình bàn cờ.

Hokaido là một trong những vị trí chiến lược kinh tế quan trong nhất tại xứ sở hoa anh đào. Hàng năm, tại đây tiếp nhận hàng ngàn lượt người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều ngành nghề đa dạng. Nhất là về phát triển làm nông nghiệp, thủy sản. Do đó, Hokaido được lao động Việt lựa chọn đến làm việc nhiều nhất trong những năm qua.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hokaido có tốt không?

Hokaido, là một nơi tập trung rất nhiều các địa điểm du lịch và các lễ hội của Nhật Bản được diễn ra trong năm. Chính vì thế, nơi đây đã thu hút số lượng khách du lịch lớn đến với vùng đất này. Vì thế, những người đi xuất khẩu lao động tại đây sẽ có những cơ hội được chiêm ngưỡng và tham quan vẻ đẹp tại đây.

1 góc Hokaido xinh đẹp

1 góc Hokaido xinh đẹp

Một bức tranh tuyệt vời Hokaido

Một bức tranh tuyệt vời Hokaido

Cùng với đó, là còn được tìm hiểu về văn hóa con người Nhật Bản nữa. Mặc dù, Hokaido là một trong những vùng lạnh nhất xứ sở Mặt Trời mọc. Nhưng, ngành nông nghiệp tại đây cực kỳ phát triển. Sự phát triển tột bậc của ngành nông nghiệp tại đây đã đưa ngành nông nghiệp tại Nhật Bản trở thành ngành nông nghiệp kiểu mẫu trên toàn thế giới với phong cách: Trồng rau trong nhà kính. Vì thế, các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp thì chủ yếu là đến làm việc tại Hokaido.

Nông nghiệp trồng rau trong nhà kính ở Hokaido

Nông nghiệp trồng rau trong nhà kính ở Hokaido

Ngoài những đơn hàng về nông nghiệp tại Nhật như: Trồng trọt, nuôi trồng thủy sản thì tại đây còn có những đơn hàng về cơ khí, chế biến thực phẩm, đóng gói công nghiệp, sơn công nghiệp…

Tóm lại: Tại vùng Hokaido Nhật Bản luôn thu hút lượng lao động nước ngoài lớn đến làm việc vì lý do:

  • Môi trường làm việc thuận lợi
  • Môi trường sống văn minh với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn
  • Mức lương cũng như việc làm thêm đảm bảo.

Mức lương cơ bản và làm thêm tại Hokaido

Nhật Bản trả lương theo vùng miền các bạn nhé, tại Hokaido mức lương cơ bản là 764 yên/ giờ. Đến năm 2018 sẽ được tăng lên là 786 yên/ giờ. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản dành cho người lao động sẽ là: 1 ngày làm 8 tiếng, 1 tuần làm 5 ngày (Nghỉ thứ 7 và chủ nhật). Tức là 1 tháng bạn sẽ phải làm khoảng 21 ngày.

Vậy mức lương cơ bản được tính là: 786 yên x 8 tiếng x 21 ngày = 132.048 yên = 26.409.600 VNĐ. Nếu trừ đi các khoản về bảo hiểm, thuế, ăn ở sinh hoạt bạn sẽ để ra khoảng 12 đến 14 triệu. Nhưng nếu bạn làm thêm nhiều, tăng ca nhiều thì bạn sẽ để ra khoảng từ 25 triệu đến 35 triệu/ tháng. Vì tiền làm thêm của bạn không bị trừ bất cứ khoản nào.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản

Tại Hokaido, không chỉ tuyển dụng nhiều các lao động phổ thông. Mà, tại đây cũng tuyển dụng nhiều các lao động có trình độ. Nhất là những kỹ sư về nông nghiệp hay chế biến thực phẩm. Bởi vùng Hokaido là một vùng đất có thế mạnh về ngành nông nghiệp cũng như là nơi chế biến thực phẩm uy tín. Chỉ cần bạn tốt nghiệp cao đẳng trở lên về chuyên ngành nông nghiệp là bạn hoàn toàn có thể đi sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên.

Với bài viết này, bạn sẽ nhận thấy được rõ hơn về tình hình phát triển kinh tế cũng như khí hậu tại vùng đất Hokaido này. Cùng với đó, là bạn cũng thấy được điểm mạnh của vùng đất này. Do đó, bạn sẽ tự thấy được rằng khi làm việc tại Hokaido có tốt không. Vậy, còn điều gì thắc mắc về công việc tại vùng đất này bạn hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp nhé.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *