Là nữ nên chọn đơn hàng chế biến thực phẩm hay nông nghiệp đi Nhật Bản?

Sẽ không có gì khó nếu bạn đọc kĩ bài này để có lựa chọn đúng nên tham gia đơn hàng nông nghiệp hay đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật Bản. Đơn hàng ngành nghề nào cho bạn mức lương cao hơn? Hãy cùng xem !!!

Đối với nữ, đơn hàng để đi xuất khẩu lao động phù hợp là những đơn hàng về may mặc, điện tử, làm trong nhà máy xí nghiệp và cả làm nông nghiệp nữ. Nếu là nữ, thì bạn nên chọn đơn hàng chế biến thực phẩm hay nông nghiệp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Sau đây, chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn về 2 đơn hàng này để bạn lựa chọn dễ hơn nhé.

Thời gian vừa qua, chương trình đi xuất khẩu lao động không chỉ thu hút các lao động nam mà còn thu hút nhiều lao động nữ sang làm việc. Đối với nam, thì sẽ có nhiều đơn hàng để đi xuất khẩu lao động hơn. Do đó, nam sẽ dễ đi hơn nữ. Còn đối với nữ, mặc dù đơn hàng ít hơn nhưng sự cạnh tranh không nhiều bằng nam. Vì vậy, mà nữ đi xuất khẩu lao động Nhật cũng tương đối dễ dàng.

Hiện nay, có rất nhiều bạn nữ lưỡng lự trước lựa chọn giữa đơn hàng chế biến thực phẩm và đơn hàng nông nghiệp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn, bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về tính chất của mỗi loại đơn hàng nhé.

1. Đối với đơn hàng chế biến thực phẩm

Chế biền TP có thể là làm bánh ngọt, thái rau củ quả hoặc sơ chế thịt, cá, tôm, hàu...

Chế biền TP có thể là làm bánh ngọt, thái rau củ quả hoặc sơ chế thịt, cá, tôm, hàu…

Khi các bạn lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm chế biến thực phẩm. Điều này cho thấy, bạn là người muốn làm việc trong nhà máy xí nghiệp. Bởi, 100% đơn hàng về chế biến thực phẩm sẽ làm việc trong nhà máy xí nghiệp các bạn nhé. Do đặc thù làm việc trong nhà máy và chủ yếu làm theo dây truyền. Nên, người lao động sẽ bị gò bó rất nhiều về thời gian và thường phải làm theo ca. Tuy nhiên, với công việc này thì người lao động sẽ không phải mất sức nhiều. Do vậy, mà người lao động khá nhàn hạ. Tuy nhiên, do đặc thù công việc chế biến thực phẩm người lao động sẽ được ở ký túc xá do xí nghiệp bố trí. Nhằm mục đích để lao động tiện đi làm theo ca của xí nghiệp quy định với lao động.

Thông thường những đơn hàng chế biến thực phẩm bao gồm: Làm cơm hộp, chế biến thịt lợn, chế biến thịt bò, chế biến thủy sản… Với đơn hàng này, người lao động sẽ được tăng ca và làm thêm nhiều nhé.

Xem tổng hợp các đơn hàng thực phẩm

2. Đối với đơn hàng làm nông nghiệp

Làm nông nghiệp có thể là thu hái rau củ quả, phân loại, đóng gói cho siêu thị của Nhật

Làm nông nghiệp có thể là thu hái rau củ quả, phân loại, đóng gói cho siêu thị của Nhật

Nhiều bạn nữ chỉ nghe đến làm nông nghiệp đã thấy rất ngại. Vì họ tưởng rằng làm nông nghiệp sẽ rất vất vả, lại còn phải dầm mưa dãi nắng…Điều đó là hoàn toàn nhầm bạn nhé, vì Nhật Bản sử dụng rất nhiều máy móc hiện đại trong nông nghiệp nhằm mục đích: Giảm sức lực tối đa cho người lao động. Ngoài ra, Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển ngành nông nghiệp nhất trên thế giới. Và ngành nông nghiệp tại Nhật Bản được đánh giá là một ngành nông nghiệp kiểu mẫu với phương pháp nuôi trồng trong nhà kính. Vì thế, người lao động nói đi làm nông nghiệp nhưng thực chất là làm trong nhà bạn nhé với nhiệt độ rất ổn định từ 23 độ đến 25 độ. Ngoài ra, với những đơn hàng về nông nghiệp sẽ không quá khắt khe về yêu cầu tuyển dụng. Nên, sẽ rất dễ đi.

Đặc biệt, khi làm nông nghiệp bạn sẽ không phải bị gò bó thời gian nhiều như làm chế biến thực phẩm. Cùng với đó, do tính chất của công việc nên bạn sẽ được di chuyển liên tục và không cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Tất nhiên, những công việc nặng đều có máy móc làm hết. Vì thế, bạn sẽ không bị mất sức hay mất quá nhiều mồ hôi như bạn nghĩ.

Một số đơn hàng nông nghiệp phổ biến là: Trồng rau trong nhà kính, trồng hoa, hái cà chua nhót, chăn nuôi gà sạch, chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò sữa…

Xem tổng hợp các đơn hàng nông nghiệp

Kết luận

Nói chung, cả 2 công việc này đều rất phù hợp với nữ và cả 2 công việc này đều cho bạn mức lương ổn định với nhiều việc làm thêm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thoải mái và không bị gò về thời gian thì hãy nên chọn đơn hàng nông nghiệp. Còn nếu bạn muốn được làm việc theo dây truyền tại các nhà máy xí nghiệp, thì nên chọn đơn hàng chế biến thực phẩm. Còn mức lương cao hay thấp phụ thuộc vào vùng miền và phụ thuộc bạn có làm thêm nhiều hay ít.

Với sự so sánh và phân tích của chúng tôi về đơn hàng chế biến thực phẩm và nông nghiệp. Hy vọng, sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và cái nhìn tổng quát hơn dành cho các bạn nữ trước khi lựa chọn đơn hàng chế biến thực phẩm hay nông nghiệp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *