Kinh tế Nhật Bản tăng trưởng mạnh nhất trong 1 năm qua

Nhật Bản đã đón nhận một thông tin vui khi nền kinh tế nước này tăng trưởng 0,5% trong quý đầu tiên của năm 2017, quý thứ 5 liên tiếp tăng trưởng. Sau rất nhiều nỗ lực của chính phủ Thủ tướng Shinzo Abe, nền kinh tế Nhật Bản cũng có những chuyển biến rõ […]

Nhật Bản đã đón nhận một thông tin vui khi nền kinh tế nước này tăng trưởng 0,5% trong quý đầu tiên của năm 2017, quý thứ 5 liên tiếp tăng trưởng. Sau rất nhiều nỗ lực của chính phủ Thủ tướng Shinzo Abe, nền kinh tế Nhật Bản cũng có những chuyển biến rõ rệt.

Văn phòng Nội Nhật Bản cho biết, hoạt động xuất khẩu tăng mạnh đã thúc đẩy GDP tăng, từ mức tăng 0,3% trong quý cuối cùng của năm 2016.

Việc đồng Yen suy yếu đã giúp cho hoạt động xuất khẩu của Nhật Bản trở nên cạnh tranh hơn và giúp gia tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp xuất khẩu. Trong khi đó, thị trường lao động được thắt chặt và niềm tin trong kinh doanh đang ở mức cao. Các số liệu gần đây cho thấy, nền kinh tế Nhật Bản đã đạt được nhiều thành công nhất kể từ năm 2006.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn hoài nghi về sự thành công của chiến dịch Abenomics, bởi mức nợ công vẫn ở mức cao, với tỷ lệ sinh thấp và lực lượng lao động thu hẹp lại. Đồng thời, chi tiêu tiêu dùng vẫn còn thấp và nỗ lực để vượt qua tình trạng giảm phát, một trong những mục tiêu chính của chiến dịch Abenomics vẫn chưa phát huy tác dụng, mặc dù ngân hàng trung ương đã nới lỏng tiền tệ trong nhiều năm. Hiện chi tiêu cá nhân chiếm hơn một nửa GDP của Nhật Bản.

Theo các chuyên gia, những kết quả mới đạt được ở trên chỉ là những tín hiệu ban đầu, cần có những biện pháp thúc đẩy khác để đạt được mức lạm phát 2% như kỳ vọng đặt ra.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *