Kinh nghiệm chọn việc làm sau khi tốt nghiệp đại học Nhật bản

kinh nghiệm, lời khuyên của một chàng trai đã tốt nghiệp đại học ở Nhật và đi xin việc làm. Hành trình tìm kiếm công việc của du học sinh Nhật Bản

Trong câu chuyện sau, chúng ta hãy cùng xem, cùng theo dõi đôi dòng tâm sự của bạn Hoàng ( du học sinh Nhât Bản đến từ thành phố Hồ Chí Minh)

QUÁ TRÌNH HỌC VÀ LÀM VIỆC:

– Sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, tôi đã có chuyến đi đến Nhật Bản vào tháng 4 năm 2004. Tôi đã đến học tập tiếng Nhật Bản ở tỉnh Ibaraki trong thời gian 2 năm, và sau đó tôi vào học tại 1 trường đại học ngắn hạn của Nhật để học về kế toán và thông tin kinh tế .

– Năm 2007, tôi đăng ký tìm việc ở “Trung tâm Đăng ký lao động nước ngoài Tokyo”, tôi được trung tâm này giới thiệu vào làm việc cho công ty  Lawson, Inc.Đây là công ty đứng thứ hai tại Nhật Bản chuyên kinh doanh các cửa hàng tiện lợi. Tôi phải trải qua hai bài kiểm tra và vòng phỏng vấn thì mới được nhận vào làm.Trong cùng đợt tuyển dụng ấy, công ty cần tuyển 116 người, trong đó có 10 người nước ngoài, trong số người nước ngoài được nhận vào làm việc chỉ có tôi là người Việt Nam.

Hiện tôi đang làm việc tại một  cửa hàng nhận sự kiểm soát trực tiếp của công ty tại Tokyo. Nhân viên mới lúc đầu sẽ làm việc như một nhân viên trong cửa hàng để  nghiên cứu quản lý trong lĩnh vực này. Sau đó, sẽ được tham gia khóa học hướng dẫn , các khóa học này do các cửa hàng trưởng và các giám sát viên quản lý. Sau khi khóa học kết thúc, mỗi người sẽ được phân công làm ở những vị trí khác nhau phù hợp với sự nỗ lực và khả năng của từng người.

du-hoc-sinh-nhat-ban

TƯỜNG THUẬT QUÁ TRÌNH TÌM VIỆC CỦA BẢN THÂN:

– Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi dự tính sẽ ở lại Nhật làm việc.Giáo viên của trường đại học đã khuyên tôi nên đến đăng ký tìm việc ở” Trung tâm Đăng ký lao động nước ngoài Tokyo” và tôi đã làm giống như vậy.Tôi cũng tính cực tìm việc thông qua internet, tôi cũng đã đến trực tiếp các công ty phỏng vấn trực tiếp nhưng tất các công ty đó đều không có câu trả nào cho tôi.

– Trung tâm Đăng ký lao động nước ngoài Tokyo” đã giới thiệu cho tôi 2 công ty : “Công ty du lich” và công ty Lawson, Inc.Cuối cùng tôi quyết định chọn công ty Lawson, Inc.Lawson là một công ty có quy mô lớn, thêm vào đó công ty lại kinh doanh chuyên về cửa hàng tiện lợi, điệu này hoàn toàn phù hợp với dự tính của tôi.Tôi dự tính sau khi về Việt Nam sẽ mở cửa hàng tiện lợi, vì thế những kinh nghiệm làm việc ở đây sẽ rất cần thiết cho công việc của tôi sau này.

– Tôi bắt đầu làm việc ở đây trong cửa hàng sẽ được khoảng một nửa một năm nay. Tôi thích dịch vụ khách hàng, đây là thú vị, người thực hiện sẽ rất hạnh phúc khi sản phẩm hoặc là đề xuất của bản thân được mua, bán .Thêm vào đó trong công ty có “Hội chị em phụ nữ Việt Nam”, khững khi mệt mọi, buồn bã, gặp khó khăn trong công việc tôi đều đến Hội.Khi đến đây, mọi người đều sử dụng tiếng Việt tạo cho tôi một cảm giác rất thoải mái như được trở về quê hương.

KINH NGHIỆM CHIA SẺ:

– Qua những gì bản thân trải nghiệm, tôi co một kinh nghiệm nho nhỏ muốn truyền đạt lại cho các bạn du học sinh có ý định lạm việc tại Nhật, đó là nên quyết định công việc muốn làm thật sớm. Bản thân tôi từ cuối năm 1 đã đi làm, sang năm 2 tôi đã có một vị trí vững chắc trong công ty, như vậy khi tốt nghiệp đại học tôi đã có kinh nghiệm làm việc thực tế, rất thuân lợi cho việc lựa chọn công ty.

– Thêm một điều quan trọng nữa, đó là kỹ năng tiếng Nhật của bạn phải thật tốt, phải chăm chỉ học tiếng Nhật thì bạn mới có tương lai tươi sáng.

– Dù cho có khó nhọc đến đâu chúng ta cũng hãy cùng nhau cố gắng các bạn nhé.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.