Không có bằng cấp 3 có được đi XKLĐ Nhật Bản không?

Dân số VN là 89,71 triệu người, 20% không có bằng cấp 3. Không có bằng cấp 3 thì làm gì? Không có bằng cấp 3 có cơ hội để đi XKLĐ Nhật Bản không

Sau khi xóa được nạn mù chữ, chính phủ Việt Nam tiếp tục phổ cập giáo dục trên khắp mọi miền đất nước. Đến nay 80% dân số trong độ tuổi lao động đã tốt nghiệp THPT, còn lại 20% mới tốt nghiệp cấp 2 và chưa có bằng cấp 3. Vậy những bạn không có bằng cấp 3 thì làm gì? Không có bằng cấp 3 có cơ hội để đi XKLĐ Nhật Bản không? Đây là câu hỏi đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, hôm nay tôi và các bạn cùng đi tìm hiểu nhé.

Không có bằng cấp 3 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Nhiều nơi các bạn chỉ học hết cấp 2 sau đó bỏ học về đi lao động chân tay phần vì học lực kém, phần vì gia đình không có điều kiện theo học tiếp. Nhưng với mức lương của những công việc đó không đủ để trang trải cuộc sống, chăm lo cho gia đình nên các bạn tìm đến thị trường lao động Nhật Bản để có để cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, các bạn lại đang băn khoăn là không có bằng cấp 3 thì có đi Nhật được không?

Học cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Không có bằng cấp 3 làm được gì ?

Không có bằng cấp 3 làm được gì ?

Về cơ bản, chương trình thực tập sinh Nhật Bản đòi hỏi trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp 3 trở lên, nhưng yêu cầu này chủ yếu do nhà tuyển dụng, xí nghiệp tiếp nhận thực tập sinh của Nhật Bản đưa ra nên có thể linh hoạt yêu cầu đối với thực tập sinh theo từng đơn hàng.

Trong những năm trở lại đây nền kinh tế của Nhật Bản phát triển khá mạnh mẽ, nhất là các ngành kinh tế mũi nhọn như xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, may mặc,… đang cần số lượng lớn lao động để đáp ứng công việc. Chính vì vây, chính phủ Nhật Bản đã tiếp nhận lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc với số lượng vô cùng lớn. Đặc thù các công việc là lao động chân tay, không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn nên các xí nghiệp Nhật Bản tiếp nhận lao động Việt Nam đã tốt nghiệp cấp 2, mà chưa học hết cấp 3.

Các công ty Nhật Bản tuyển dụng thực tập sinh họ đánh giá dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau, ngoài vấn đề bằng cấp thì các yếu tố như chiều cao, cân nặng, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, sự khéo léo, chăm chỉ siêng năng, hòa đồng…Người Nhật luôn đánh giá cao những bạn chăm chỉ, biết lắng nghe, có sự cố gắng, và ý thức kỷ luật trong công việc cho dù kết quả công việc có chậm hay chưa đạt được mức kì vọng chứ không phải là ở bằng cấp.

Tốt nghiệp cấp 2 đi xuất khẩu lao động Nhật làm ngành nghề nào?

làm nghề gì không cần bằng cấp ?

làm nghề gì không cần bằng cấp ?

Như bài trước tôi đã chia sẻ với các bạn, những năm gần đây nhu cầu nhân sự, lao động của Nhật Bản tăng cao do tác động của tình trạng già hóa dân số cũng như ảnh hưởng của thảm họa thiên nhiên do đó điều kiện về bằng cấp cũng được các doanh nghiệp Nhật hạ thấp rất nhiều. Nhiều đơn hàng, ngành nghề không yêu cầu tay nghề, bằng cấp vẫn có thể tham gia như: thực phẩm, nông nghiệp, thủy sản, giặt là, đóng cơm hộp, trồng rau, chăn gà,… với mức lương cao hơn 30 triệu đồng/tháng , do đó sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi các bạn đăng ký tham gia chương trình này.

Thực sự, Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn lao động học cấp 2 mong muốn sang Nhật làm việc, học hỏi kinh nghiệm và gia tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Về các ngành nghề tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay khá đa dạng, có những ngành nghề yêu cầu năng lực, trình độ làm việc, một số ngành khác lại không yêu cầu, do đó cơ hội đi Nhật làm việc cho những bạn chưa tốt nghiêp THPT là rất nhiều. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để thực hiện ước mơ được làm việc và học hỏi kinh nghiệm tại Nhật Bản sớm nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Care Tận Tâm

   Chào Chuân! Em bị thất lạc bằng cấp 3 thì em nên về ngay trường cũ để xin cấp lại bằng em nhé. Có bằng cấp 3 thì mới được thi tuyển nhiều đơn hàng so với bạn không có bằng cấp 3. Cảm ơn em!

 1. E muốn đi lao động nhật bản nhưng e chưa tốt nghiệp cấp 3 với lại e đã từng kết hôn sang nhật và đã li hôn. E sợ mình k đi được. Với trường hợp của e thì có đi được không?

  • Care Tận Tâm

   Chào Nhã! Em bao nhiêu tuổi? Em ko có bằng cấp 3 không sao những đã từng sang Nhật 1 lần rồi thì còn xét xem em sang làm gì rồi nhé. Em liên hệ trực tiếp với cán bộ công ty để được giải đáp chi tiết hơn em nhé. Cảm ơn em!

 2. Tôi học hết lớp 12 nhưng thi ko đủ điểm tốt nghiệp
  Vậy có đăg ký đc ko?
  Tôi sinh năm 1983 vậy có cơ hội để đi lao động nhật ko?
  Mong sự phản hồi ạ
  Số điện thoại :01654243846

  • Care Tận Tâm

   Bạn để lại sdt để được tư vấn hoặc liên hệ số 0976080966, cty sẽ tư vấn cho bạn