Hướng đi nào cho 2k2 :Lựa chọn đại học hay xuất khẩu lao động

Cho đến những ngày tháng cuối cùng của Trung học phổ thông,vẫn còn rất nhiều bạn học sinh 2k2 vẫn đang phân vân giữa 2 con đường : nên chọn đi học hay chuyển hướng đi kiếm tiền. Có lẽ đây là một vấn đề  khiến rất nhiều bạn học sinh đang suy nghĩ trong […]

Cho đến những ngày tháng cuối cùng của Trung học phổ thông,vẫn còn rất nhiều bạn học sinh 2k2 vẫn đang phân vân giữa 2 con đường : nên chọn đi học hay chuyển hướng đi kiếm tiền. Có lẽ đây là một vấn đề  khiến rất nhiều bạn học sinh đang suy nghĩ trong những ngày qua. Có bạn muốn đi học Đại Học nhưng lại sợ không có đầu ra, có bạn muốn làm giàu nhanh chóng nhưng lại  tốn ít thời gian nhất có thể. Bài viết Hướng đi nào cho 2k2 :Lựa chọn đại học hay xuất khẩu lao động  sẽ một phần định hướng cho các bạn đọc,tham khảo con đường nghề nghiệp tương lai phù hợp với mình nhất.

các bạn 2002 đang tham khảo chương trình đi xuất khẩu lao động

các bạn 2002 đang tham khảo chương trình đi xuất khẩu lao động

Khi mà kinh tế thế giới hội nhập và phát triển,các công ty, doanh nghiệp lớn không còn để tâm quá nhiều đến bằng cấp và tập trung vào  kinh nghiệm chuyên môn ; thì có một hiện tượng vô cùng đáng tiếc xảy ra với các bạn học sinh ,sinh viên tốt nghiệp Đại học đó là: làm trái nghề,thất nghiệp,bằng đại học bỏ không , hoặc là lương thấp…đó là một số những vấn đề tiêu biểu khi cầm bằng đại học ra trường nhưng không tìm được việc làm ưng ý. Đa phần, học sinh năm lớp 12, có đến 80% chưa xác định đúng ngành nghề phù hợp, hiểu ra công việc , chỉ đơn thuần là được giới thiệu một cách sơ sài hoặc đi theo số đông. Họ vẫn chưa hiểu rõ bản chất của ngành nghề mà mình chọn. Để rồi trong quá trình học hoặc khi ra trường phải nhận trái đắng. Điều này thật đáng tiếc và tốn thời gian vô cùng.

Hãy thử nghĩ,nếu ta chọn lựa đúng ngành nghề thì coi như ta không lãng phí 4 năm tuổi trẻ học đại học. Còn nếu chọn sai thì sao? Câu trả lời thật đáng buồn:không những chúng ta lãnh phí thời gian mà còn lãng phí cả công sức,bỏ lỡ bao nhiêu tiền của và cả thanh xuân đi theo cái định hướng sai. Cái chúng ta đã mất thật quá lớn so với những gì mà ta  nhận được vô cùng đáng tiếc!

Tuy nhiên thì, nói như thế không  phải bảo  học đại học là con đường sai lầm. Nó chỉ sai lầm với những người không có định hướng từ đầu, rồi cứ đi theo cái sai và phải nhận kết cục đáng tiếc. Vốn dĩ, đại học chính là bước đệm, bước đầu dẫn dắt chúng ta Vào quá trình phát triển kinh tế đất nước. Đại học xây dựng kiến thức ban đầu để sinh viên bước vào công việc sau này tốt hơn. Có người từng nói “ Đại học học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nhưng nó là con đường ngắn nhất để ta đi đến thành công” . Điều này qua thật không sai. Nhưng đặt vào một trường hợp khác, nếu không xác định đúng hướng đi thì ta đã đúng với câu tục ngữ : “Sai một li ,đi một dặm”

Có lẽ, để có được thành công bằng con đường Đại học ,ta cần xác định rõ khối ngành  thiết yếu mà đất nước đang cần để phát triển. Bên cạnh đó, kinh tế tài chính Gia đình cũng một phần quyết định việc học Đại học của bạn có thuận lợi hay không. Nếu  kinh tế bản thân và gia đình không cho phép bạn học chương trình Đại học với mức học phí cao thì các bạn nên suy nghĩ lại việc học đại học của mình. Không chỉ học giỏi là đủ, thành công hay không còn phụ thuộc vào kinh tế , may mắn và lỗ lực bản thân nữa.

Đến đây, chúng ta cảm thấy thật bế tắc…..!!!????

Tuy nhiên, cái gì cũng có cách giải quyết của nó. Nếu bạn không chọn đi học nghề trong nước. Thì xuất nhập khẩu lao động chính là phương pháp tối ưu nhất đối với bạn. Bởi ,nó đáp ứng được hầu hết những yêu cầu về vấn đề làm giàu đối với những ai không thích học đại học,một cách hiệu quả nhất.?

Có lẽ trong chúng ta,cũng ít nhiều được nghe về việc xuất khẩu lao động ra nước ngoài (các nước đang phát triển như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc….). Tại đây  https://xuatkhaulaodongnb.com/ sẽ cho chỉ dẫn rõ hơn cho bạn đọc về con đường làm giàu này.

Việc đi xuất khẩu lao động nước ngoài đang đã và đang được gọi coi là con đường “thoát nghèo” của đa phần người lao động  Việt Nam cũng như các nước đang trên đà phát triển khác. Phần đông những người đi xuất khẩu lao động đều chọn Nhật Bản là điểm đến để làm việc. Tại sao lại như thế??? Đó là bởi chế độ đãi ngộ của Nhật Bản với người lao động vô cùng tốt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

  • Mức lương của người lao động Nhật Bản vô cùng cao. Đây chính là điều thiết yếu thu hút người lao động đến với Nhật Bản.Các chính sách đãi ngộ đối với người lao động của các công ty vô cùng hợp lý. Họ trả lương cho công nhân trên tinh thần công bằng xứng đáng. Khác hẳn với  nguồn thu nhập của lao động trong nước Việt Nam, chính phủ Nhật Bản trả lương cho người lao động bằng đúng năng lực của họ. Nếu làm lao động phổ thông trong nước,mức lương của người lao động trung bình chỉ từ 45 triệu đồng/tháng. Quả thật , với số tiền này , chỉ đủ để lo cho bản thân, chứ đừng nghĩ đến việc lo cho cả gia đình. Thế nhưng, nếu chọn đi xuất khẩu lao động  thì bạn có thể hưởng được mức lương cao gấp nhiều lần so với con số ít ỏi kia.Lương mà người lao động Nhật Bản nhận được dao động từ 28-35 triệu đồng/ tháng.Thật khác biệt! Cùng thời gian lao động như nhau, nhưng mức lương nhận được lại chênh lệnh nhau rất nhiều. Vậy tại sao , chúng ta lại không chuyển sang hướng đi xuất khẩu lao động nước ngoài nhỉ?
  • Chi phí Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 hết bao nhiêu tiền?
  • Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2020
  • Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản vô cùng hợp lý.

+ Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây được đánh giá là rất phù hợp với những người lao động nghèo, muốn xuất khẩu lao động nước ngoài.Tại sao lại như vậy? Bởi , trong thời gian gần đây, dân số Nhật Bản đang bị già hóa ,lực lượng lao động giảm và nhu cầu tìm kiếm lao động tăng cao. Chính vì thế , Nhật Bản đã áp dụng những chính sách hỗ trợ người xuất khẩu lao động đến với đất nước của họ.

+ Mức chi phí của việc xuất nhập khẩu lao động Nhật Bản chỉ dao động từ 50 à 150 triệu đồng. Thật đáng kinh doanh phải không nào? Không những vậy , tại đây còn có rất nhiều ngành nghề để người lao động lựa chọn làm việc. Quả thật, đấy là một cơ hội vô cùng tốt , chúng ta nên biết nắm bắt thời cơ thật nhanh chóng và tạo cho mình một con đường làm giàu sáng lạn ngay thôi nào!

  • Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất rất dễ dàng.

+ Với 1 con người lao động, thể chất tốt là điều quan trọng nhất. Có sức khỏe mới làm việc hiệu quả. Người Nhật , họ cần điều này từ bạn. Điều này cũng rất tốt đối với người lao động, giữ gìn sức khỏe để làm và hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Tuy nhiên, trước khi đi xklđ , bạn cần có giấy khám sức khỏe từ các bệnh viện được công ty liên kết kiểm tra sức khỏe.

+ Hoàn thành các hồ sơ công chứng cần thiết mà công ty yêu cầu. Những hồ sơ này cũng không quá cầu kỳ, chỉ là những hồ sơ hành chính cần thiết của mỗi công dân . Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về những loại hồ sơ này đâu nha!

Trên đây là 1 vài những ưu điểm của việc xuất nhập khẩu lao động nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng.

Qua đây , mong rằng bạn đọc có thể tìm ra được phân nào còn đường, hướng đi ngành nghề trong tương lai của mình. Cả hai con đường Đại học và xuất khẩu lao động đều hướng chúng ta đến mục đích cuối cùng là kiếm tiền nuôi sống bản thân. Tuy nhiên, ta cần xác định nên đi con đường nào cho đúng , cho phù hợp với bản thân và hoàn cảnh. Chọn được hướng đi đúng , để về đích sớm hơn.

 Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *