Hướng dẫn nhận tiền Nenkin khi lao động Nhật Bản về nước

hướng dẫn để bạn lấy tiền Nenkin khi đi xuất khẩu lao động về nước. Hy vọng, bạn sẽ thấy rõ được thủ tục cần thiết và tận hưởng nốt quyền lợi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có rất nhiều lao động Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, khi hết hạn hợp đồng đã quên không lấy tiền Nenkin. Sự “quên” không lấy này có thế là do không biết hoặc biết nhưng chưa biết quy cách nhận tiền như thế nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhận tiền Nenkin khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước. Nhằm mục đích, để bạn thấy rõ được quyền lợi của việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và giúp bạn không bị quên khoản tiền này.

Đi xuất khẩu lao động Nhật về chắc chắn phải lấy nenkin ngay

Đi xuất khẩu lao động Nhật về chắc chắn phải lấy nenkin ngay

1. Điều kiện để nhận tiền Nenkin

Trước hết, chúng ta cùng làm rõ tiền Nenkin là gì? Điều kiện như thế nào để bạn mới được nhận lại khoản tiền Nenkin này.

Tiền Nenkin là khoản tiền bạn đóng bảo hiểm trong suốt thời gian bạn làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể định cư lâu dài tại Nhật Bản để được hưởng lương hưu từ quyền lợi tiền Nenkin. Do đó, số tiền Nenkin này sẽ được hoàn trả lại cho bạn ngay sau khi về nước nếu như bạn hoàn thành và chấp hành đúng hợp đồng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Vậy điều kiện để nhận tiền Nenkin là:

  • Là lao động Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc và thực hiện đúng hợp đồng lao động: Không bỏ trốn, không phạm tội…
  • Không mang quốc tịch Nhật Bản
  • Hết hợp đồng trở về nước và không sống tại Nhật
  • Phải đóng bảo hiểm từ 6 tháng trở lên
  • Được nhận lại tiền Nenkin trong vòng 2 năm khi rời khỏi Nhật Bản

2. Hướng dẫn nhận tiền Nenkin

Sau khi từ Nhật Bản trở về, trong thời gian 3 tháng bạn phải hoàn thiện hồ sơ giấy tờ để nhận lại tiền Nenkin. Thời gian nhận tiền Nenkin sẽ được chia ra làm 2 đợt

Phần lớn mọi người sẽ lấy nenkin làm 2 đợt

Phần lớn mọi người sẽ lấy nenkin làm 2 đợt

  • Đợt 1: Bạn sẽ nhận được 80% số tiền, 20% bị triết khấu vào tiền thuế
  • Đợt 2: Lĩnh nốt 20% số tiền còn lại. Nhưng để lĩnh được bạn phải nhờ 1 người bạn đang sinh sống tại Nhật Bản làm đại diện cho bạn và xin xác minh lại hồ sơ giấy tờ thì 20% số tiền này bạn mới nhận được. Thông thường, các bạn chỉ lĩnh đợt 1, còn đợt 2 thì thường bỏ qua vì giấy tờ hồ sơ lằng nhằng và mất nhiều thời gian.

Trên đây, là những hướng dẫn để bạn lấy tiền Nenkin khi đi xuất khẩu lao động về nước. Hy vọng, bạn sẽ thấy rõ được thủ tục cần thiết và tận hưởng nốt quyền lợi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn nhé.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *