Hướng dẫn đọc bảng chi tiết đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Thực tập sinh nhật bản trước khi đăng kí thi tuyển muốn biết rõ chi tiết đơn hàng về yêu cầu tuyển dụng, mức lương , ngành nghề, lịch thi , thời hạn hợp đồng thì xem bài viết Hướng dẫn đọc bảng chi tiết đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Thực tập sinh khi thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật bản cần biết cách đọc hoặc xem chi tiết bảng công việc nhật bản để tránh bị “lừa” tư vấn ngành một kiểu sang làm một kiểu. Chính vì vậy tôi đã viết bài Hướng dẫn đọc bảng chi tiết đơn hàng XKLĐ Nhật Bản cho các bạn chuẩn bị thi tham khảo dưới đây.

File chi tiết đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

File chi tiết đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 

 

Tại sao phải biết đọc bảng công việc đơn hàng khi thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Bạn nguyễn thị Liên  sinh năm 1995 quê ở hưng yên có gửi mail  phản hồi với tôi: Em là thực tập sinh sang nhật đã làm việc được 3 tháng khi em đăng kí thi tuyển xuất khẩu lao động nhật bản có được anh cán bộ tuyển dụng của công ty tư vấn làm chế biến thực thực phẩm lương 30 triệu chưa tính tăng ca và em đã đồng ý thi tuyển và trúng tuyển sau khi em bay sang làm việc thì công việc không như anh ấy tư vấn.

Khi thi tuyển em không xem bảng công việc đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản nên khi sang làm việc thì công việc của em là làm chế biến thủy sản chứ không phải làm cơm hộp như anh ấy tư vấn. Về lương thì có cao nhưng công việc vất vả hơn, khi sang làm rồi nên em cũng không thắc mắc mà cố làm cho hết hợp đồng rồi về.

còn rất nhiều trường hợp sai hợp đồng lương, sai tỉnh làm việc … để cho các bạn nắm được chi công việc , hay tỉnh làm việc , lương hợp đồng được rõ ràng thì sau đây tôi sẽ Hướng dẫn đọc bảng chi tiết đơn hàng XKLĐ Nhật Bản các bạn cùng tham khảo:

MỘT BẢNG ĐƠN HÀNG SẼ CÓ NHỮNG MỤC SAU:

  • Tỉnh làm việc:

khi các bạn tham ra thi tuyển một đơn hàng nào đó thì các bạn nên nắm được mình làm ở tỉnh nào , vị trí nào khu vực nào để mình có thể biết được lương vùng, thời tiết khí hậu, hay có người thân người quên ở khu vực này hay không.Bảng Mức Lương Cơ Bản Tối Thiểu Vùng 47 tỉnh thành Nhật Bản.

  • Thời hạn hợp đồng:

Đơn hàng có thời hạn hợp đồng 3 năm hay 1 năm thì đều ghi rõ chi tiết trên bảng công việc mà bộ phận tuyển dụng sẽ truyền thông và tư vấn rõ ràng cho thực tập sinh tham gia đăng kí đúng nguyện vọng, điều đó còn có ý nghĩa là thời gian các bạn làm bao lâu, visa trong bao lâu và chi phí đi theo đơn một năm hay đơn 3 năm , các bạn tham khảo chi tiết trong https://xuatkhaulaodongnb.com

thực tập sinh thi tuyển xuất khẩu lao động nhật bản

thực tập sinh thi tuyển xuất khẩu lao động nhật bản

  • Mức lương cơ bản vùng:

trên bảng đơn hàng sẽ ghi tỉnh làm việc sau đó sẽ ghi lương cơ bản vùng bao nhiêu một tháng

ví dụ: lương ở khu vực Kanto sẽ giao động từ 150-175.000 yên , một giờ sẽ khoảng từ 900-950 yên/h.

cũng giống như Việt Nam lương tăng ca thì tính 125%CB.

Nếu làm không đủ công các bạn cũng được tính theo lương cơ bản trích trừ các khoản phụ cấp như : thuế, bảo hiểm, nhà ở, chi phí điện nước, gas, wifi… thực nhận sẽ khoảng từ 10-120.000 yên tương đương 22-24 triệu vnđ chưa tính tăng ca .

ngoài ra còn lương các tỉnh khác các bạn tham khảo Lương cơ bản tại Nhật Bản theo từng vùng miền – Thông tin CHI TIẾT

  • Mục quan trọng nhất đó là ngành nghề tuyển dụng:

trên bảng đơn hàng hay bảng công việc có ghi rất rõ công việc cụ thể là làm gì, cơm hộp, chế biến thực phẩm thịt gà, chế biến thủy sản, hàn xì, cơ khí, vận hành máy .,….các bạn sẽ nắm được mình thi đơn gì ngành gì nó gần như chuẩn 100% không có chuyện đơn ghi ngành này sang làm ngành khác.

  • Hình thức thi tuyển

thông thường thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật bản có 3 hình thức thi tuyển sau:

thứ nhất: thi tuyển theo hình thức phỏng vấn trực tiếp

thứ hai: thi tuyển theo hình thức gửi form( cv)

thứ ba; thi tuyển theo hình thức phỏng vấn qua skyper, line, viber, zoom, zalo,…

các bạn cần nắm được để chuẩn bị tâm lí thi tuyển để đạt được kết quả tốt hơn.

  • Yêu cầu tuyển dụng:

mục này quan tương đối quan trọng các bạn đọc sẽ nắm được :

về tiêu chí chọn tuyển từ bao nhiêu, yêu cầu bằng cấp ra sao, chiều cao cân nặng như thế nào,tuổi tác , số lượng thi tuyển, có chọn tay nghề hay không Xăm hình ở ngực có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

note: các bạn muốn đỗ được một đơn hàng thì phải xem chi tiết bảng đơn hàng đó có phù hợp không , tiêu chí ra sao vì nếu ngoài tiêu chí thì gần như các bạn chỉ trượt chứ không đỗ được.

============================================================================================

ý nghĩa cuối cùng của bài viết này tôi chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho các bạn đăng kí thi tuyển xuất khẩu lao động nhật bản tránh gặp phải những sai lầm, những mặt trái lừa lọc của xã hội và những cái xấu trong nghề này.

trước khi các bạn đăng kí dự tuyển một đơn hàng thì nên yêu cầu tuyển dụng tư vấn rõ công việc và cho xem bảng công việc một cách rõ ràng.

mọi ý kiến thắc mắc hoặc giải đáp các bạn có thể ad zalo hoặc gọi trực tiếp

Mr KHOA: 0979 475 680

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *