Hỏi đáp

1. Chương trình Tu nghiệp sinh Kỹ năng Nhật Bản là gì?

Chương trình Tu nghiệp sinh Kỹ năng Nhật Bản là chương trình hợp tác hỗ trợ đào tạo của Chính phủ Nhật Bản dành cho lao động các nước đang phát triển. Mục đích, xây dựng đội ngũ nhân lực nòng cốt, thông qua đó, thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ tích cực sang đơn vị các nước phái cử TTS. Xem thêm tu nghiệp sinh là gì ?

2. Chào anh/chị ! Em muốn đăng ký đi xkld thì cần những thủ tục gì? Nếu em ở Đà Nẵng thì tới địa chỉ nào để được tư vấn và hổ trợ ?

Chào em ! Anh xin giải đáp câu hỏi của em như sau. Thủ tục và hồ sơ cần thiết để đi xuất khẩu lao động bao gồm:

1. Sơ yếu lý lịch ( Xác nhận của UBND xã, phường) 2 bản.

2. Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh ( Sao y bản chính, chứng thực) mỗi loại 2 bản.

3. Xác nhận nhân sự ( Theo mẫu quy định, do Công an địa phương cấp, không được viết tay. Có xác nhận của UBND xã, phường nơi thực tập sinh cư trú) yêu cầu dán ảnh 4*6 vào ô dán ảnh, có đóng dấu giáp lai vào bảnh: 1 bản

4. Xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu đã kết hôn) có xác nhận UBND xã, phường Trường hợp đã kết hôn thì photo giấy đăng ký kết hôn ( chứng thực). 1 bản

Em có thể chuẩn bị trước hồ sơ để mang lên công ty nhờ tư vấn giúp em. Khi em lên đó cứ đưa hồ sơ cho cán bộ tuyển dụng, họ sẽ giúp em xem còn thiếu gì nữa không? Lúc đó nếu thiếu thì em về hoàn tất nốt hồ sơ. Em lên công ty như vậy là 2 lần, theo anh điều đó là cần thiết. Lần đầu em lên nói chuyện với cán bộ tuyển dụng để họ phổ biến và cũng mách đường chỉ lối cho em sao cho đi nhanh nhất. Từ lần sau em cứ nộp hồ sơ đăng ký và xúc tiến công việc thôi. Việc lên công ty nhiều là không thừa nhé.

Hiện tại chi nhánh lớn nhất của Nhân Lực Nhật Bản đang nằm ở Hà Nội. Em đang ở Đà Nẵng thì có thể tìm tới địa chỉ của công ty tại Hà Nội nhé.

Chỉ có 1 vài lời khuyên như vậy hi vọng giúp đỡ được em phần nào. Xin cảm ơn câu hỏi của em và chúc em năm mới thành công !