Hành trang cho người xuất khẩu lao động sang Nhật

Ngày nay, vấn đề việc làm trở nên gay gắt khi dân số bùng nổ, sinh viên ra trường làm việc trái chuyên ngành. Trước thực tế này, nhu cầu tìm đến thị trường bên ngoài trở thành lựa chọn mới. Trong đó, đất nước trà đạo chiếm được cảm tình của đông đảo nhân […]

Ngày nay, vấn đề việc làm trở nên gay gắt khi dân số bùng nổ, sinh viên ra trường làm việc trái chuyên ngành. Trước thực tế này, nhu cầu tìm đến thị trường bên ngoài trở thành lựa chọn mới. Trong đó, đất nước trà đạo chiếm được cảm tình của đông đảo nhân lực. Lý do vì sao? Chế độ ưu đãi và mức thù lao hấp dẫn, môi trường trong lành và khoảng cách địa lý không quá xa… Với tư cách công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội, chúng tôi nhận thấy để có một cuộc sống thực sự tốt nơi xứ người, các bạn cần phải chuẩn bị hành trang vững vàng. Đó là những gì? Hãy cùng xuatkhaulaodongnb.com khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại giấy tờ pháp lý

Đây là thứ bạn bắt buộc không thể bỏ quên bởi chúng ta tấm giấy thông hành cho bạn được cư trú hợp pháp, được hưởng các quyền công dân. Vé máy bay, Hộ chiếu và Thẻ lưu trú là 3 loại giấy tờ quan trọng bậc nhất.

Ngoài ra, các bạn nên mang theo bản sao các loại bằng cấp, nhất là chứng chỉ liên quan đến trình độ ngoại ngữ. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn các lao động khác nhờ vốn tiếng của mình đó! Lưu ý: các bạn cần chuẩn bị một seri ảnh với các kích cỡ khác nhau để phục vụ việc làm các thủ tục trong giai đoạn mới nhập cảnh. Ảnh cần rõ ràng để đủ chứng minh người trong ảnh là bạn chứ không phải ai khác.

Đồng tiền đi liền khúc ruột

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-ha-noi-156

Bạn cần có tiền yên (đơn vị tiền tệ của Nhật) để trang trải các hoạt động sống một cách dễ dàng. Phương án tối ưu nhất là trong khoảng thời gian còn ở Việt Nam, bạn hãy tranh thủ đến các ngân hàng để đổi tiền Việt sang tiền yên, không nên mang tiền Việt hoặc dollar (USD) vì khó giao dịch. Chưa kể đến việc bạn còn bỡ ngỡ, chưa biết đường đi lối lại bên Nhật.

Trang phục

Tùy theo thời điểm bạn bay sang Nhật mà xác định các loại quần áo cần thiết. Hãy nhớ rằng hành lý của chúng tôi giới hạn trong phạm vi xấp xỉ 30kg. Do đó không nên ham nhồi nhét. Mùa đông ở Nhật có tuyết rơi nên những chiếc áo ấm, găng tay, giày là vô cùng thiết yếu giúp bạn luôn khỏe mạnh, công tác tốt, làm việc hiệu quả.

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-ha-noi-157

Đồ ăn và thuốc men

Gu ẩm thực của Nhật hoàn toàn khác biệt với Việt Nam. Để tránh tình trạng “shock thói quen”, bạn nên mang theo một ít đồ ăn khô như ruốc, muối vừng. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cả thuốc nữa nhé vì việc dùng thức ăn lạ có thể gây khó tiêu, đau bụng… Đặc biệt, việc sống trong một bầu không khí mới có thể khiến cơ thể cảm thấy bị thay đổi đột ngột, dễ sinh ốm. Hãy đảm bảo trong va li luôn có thuốc đau đầu, viêm họng, cảm cúm nhé!

Nhật Bản là một đất nước công nghệ, các sản phẩm này có giá thành rẻ hơn so với Việt Nam. Do đó, việc mang theo đồ điện tử mới toanh là hoàn toàn không cần thiết!

Ngoài ra, có một thứ hành trang vô cùng đặc biệt. Đó chính là tiếng Nhật, hãy tranh thủ trau dồi từng ngày và từng giờ bạn nhé! Để biết thêm về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn đọc hãy liên hệ với xuatkhaulaodongnb.com theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *