Hàng ngàn lao động ở khu công nghiệp thất nghiệp tìm đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mục lụcI. Tại sao hàng ngàn lao động ở khu công nghiệp thất nghiệp tìm đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?II. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản được dự đoán sẽ rất “hot” từ tháng 7/2021   Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là hướng đi được lựa chọn hàng […]

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là hướng đi được lựa chọn hàng đầu hiện nay. Năm 2021 là một năm đầy biến động đối với nền kinh tế toàn cầu. Hầu hết các nước đều đang xảy ra tình trạng thất nghiệp nghiêm trọng, trong đó có Việt Nam. 

Trong 2 năm vừa qua, đại dịch Covid-19 đã khiến cho rất nhiều quốc gia phải lao đao, cùng với đó là hàng triệu lao động đang đối mặt với nguy cơ thất nghiệp lâu dài. Nằm trong top kiểm soát dịch bệnh tốt nhất thế giới, tuy nhiên, Việt Nam cũng không tránh khỏi những thiệt hại về kinh tế. Chính vì vậy mà hàng ngàn lao động ở khu công nghiệp thất nghiệp tìm đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bài viết tham khảo:

I. Tại sao hàng ngàn lao động ở khu công nghiệp thất nghiệp tìm đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Có 3 lý do chính khiến xuất khẩu lao động Nhật Bản là lựa chọn tốt nhất đối với hàng ngàn lao động đã và đang thất nghiệp.

Thứ nhất, đại dịch Covid-19 làm cho các doanh nghiệp, khu công nghiệp phải tạm dừng thậm chí đóng cửa.

Đây chính là lý do trực tiếp dẫn đến tình trạng thất nghiệp tràn lan tại Việt Nam trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021.

Các doanh nghiệp, khu công nghiệp đóng cửa tạm thời

Các doanh nghiệp, khu công nghiệp đóng cửa tạm thời

Các doanh nghiệp, công ty, nhà xưởng hoạt động cầm chừng, một số đơn vị tạm thời hoặc đóng cửa hoàn toàn. Các doanh nghiệp nước ngoài thi nhau rút vốn khỏi Việt Nam. Ví dụ cụ thể nhất hiện nay có thể kể đến là việc ngừng hoạt động của các khu công nghiệp (KCN) lớn tại Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang như: KCN Quế Võ (Bắc Ninh); KCN Đình Trám, Vân Trung, Song Khê – Nội Hoàng và Quang Châu tại Bắc Giang,… Điều này khiến hàng ngàn lao động ở khu công nghiệp thất nghiệp tìm đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thứ hai, Đài Loan tạm ngừng nhập cảnh lao động nước ngoài.

Đài Loan thị trường lớn, tiềm năng dẫn đầu trong việc tiếp nhận lao động người Việt Nam suốt 5 năm trở lại đây. Việc lao động lựa chọn Đài Loan để xuất khẩu lao động càng ngày càng tăng mạnh. Chính vì điều đó mà việc Đài Loan công bố ngừng nhập cảnh lao động nước ngoài ảnh hưởng rất lớn đến thị trường xuất khẩu lao động Việt Nam. Tuy nhiên, việc trở lại hoạt động bình thường phụ thuộc rất nhiều vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, các lao động thất nghiệp đang dần chuyển hướng sang thị trường lớn thứ 2 – đó là Nhật Bản.

Công văn tạm dừng nhập cảnh lao động nước ngoài của Đài Loan

Công văn tạm dừng nhập cảnh lao động nước ngoài của Đài Loan

Thứ ba, Nhật Bản tạm ngừng tiếp nhận lao động Myanmar, Malaysia chuyển hướng tập trung tuyển dụng lao động Việt Nam.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam trở nên vô cùng sôi động, mở ra vô số cơ hội việc làm cho lao động thất nghiệp. Một trong những yếu tố làm nên điều đó chính là việc Nhật Bản dừng tiếp nhận lao động Myanmar, Malaysia chuyển hướng chủ yếu lấy lao động Việt Nam. Có thể dễ nhận ra rằng, có 3 nguyên do dẫn đến quyết định này của Nhật Bản:

  • Tình hình bạo động của người dân Myanmar với chính phủ của họ đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.
  • Việt Nam đang là một trong những quốc gia kiểm soát được tình trạng dịch bệnh tốt nhất thế giới.
  • Chất lượng lao động Việt Nam ngày càng được nâng cao về mọi mặt: trình độ tay nghề, chuyên môn cao, trình độ ngôn ngữ, ý thức và sự chăm chỉ.
Nhật Bản chú trọng tuyển dụng lao động Việt Nam

Nhật Bản chú trọng tuyển dụng lao động Việt Nam

Đây là yếu tố quan trọng hiện nay thu hút hàng ngàn lao động thất nghiệp tìm đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

II. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản được dự đoán sẽ rất “hot” từ tháng 7/2021

Trong năm 2021, thị trường Nhật Bản đang thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Chính vì vậy mà chính phủ Nhật cùng các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đưa ra các điều kiện đi xuất khẩu lao động, chính sách hỗ trợ vô cùng đặc biệt để thu hút lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam.

  • Tạo ra nhiều đơn hàng, tăng lương cho người lao động. Sau khi đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, Nhật Bản nhộn nhịp với các đơn hàng tuyển dụng lao động. Đơn hàng nhiều cùng với chính sách tăng lương, tăng phụ cấp, hỗ trợ chi phí ăn ở làm việc,… cho người lao động giúp các công ty đẩy nhanh việc bù đắp các vị trí lao động thiếu hụt, đảm bảo cho kế hoạch đề ra.
  • Nhật Bản quyết định giảm chi phí xuất khẩu lao động trong năm 2021. Để thu hút được lượng lao động lớn, việc cắt giảm những khoản không cần thiết, giảm chi phí, dễ dàng sàng lọc được công việc có mức lương cao là điều mà các công ty cũng như người lao động vô cùng chú trọng. Việc này sẽ giúp lao động tích cóp được nhiều tiền hơn khi hết hợp đồng trở về nước.
  • Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ 50% phí không cần thế chấp (chi tiết). Với chính sách này, người lao động sẽ không cần thế chấp tài sản khi vay vốn ngân hàng, giúp họ rút ngắn thời gian và thủ tục để dễ dàng xuất khẩu lao động sang Nhật.

Hàng ngàn lao động ở khu công nghiệp thất nghiệp tìm đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ bởi thu nhập mà còn vì các chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Hy vọng bài viết này  bạn sẽ có được hướng đi, cũng như lựa chọn được đơn hàng mong muốn khi lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản!

*) Mọi thắc mắc của anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất

Hoặc bạn muốn tư vấn thêm về các đơn hàng hãy liên hệ với chúng tôi, để được hỗ trợ miễn phí

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

0.0Overall Score
Review Overview

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *