Gỡ rối người lao động về đơn hàng đi Nhật

Ngành nghề đóng vai trò rất quan trọng đến sự thành công của mỗi con người. Để lý giải vấn đề này, chúng ta cần hiểu rằng mỗi công việc có tính chất khác nhau, đưa ra những yêu cầu nhất định về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, độ tuổi, sức khỏe và giới […]

Ngành nghề đóng vai trò rất quan trọng đến sự thành công của mỗi con người. Để lý giải vấn đề này, chúng ta cần hiểu rằng mỗi công việc có tính chất khác nhau, đưa ra những yêu cầu nhất định về trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, độ tuổi, sức khỏe và giới tính. Chính vì vậy, những ai có nhu cầu xuất khẩu lao động với đích đến là xứ sở Phù Tang, các bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn hàng. Bài viết dưới đây của xuatkhaulaodongnb.com xin được đưa ra cẩm nang hướng dẫn cụ thể!

Đừng đặt mức thù lao lên hàng đầu

Để duy trì cuộc sống, chúng ta phải trang trải rất nhiều chi phí như mua sắm vật dụng, tiền điện nước. Chính vì vậy, thu nhập là yếu tố được coi trọng.

Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký vào một ngành nghề có thu nhập khủng nhưng năng lực lại không đáp ứng đủ, tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng, rõ ràng đây là một hướng đi sai lệch! Liệu bạn có thể cạnh tranh được hay không? Trong vấn đề lương, chúng tôi xin được lưu ý hai khái niệm là lương cơ bản và lương thực lĩnh. Giả sử lương cơ bản của bạn trong hợp đồng lao động là X. Sau khi trừ đi các khoản như nhà ở, hoặc cộng tiền làm thêm, số tiền mà bạn nhận được sẽ là lương thực lĩnh.

Gợi ý về mối quan hệ giữa ngành nghề, giới tính và độ tuổi lao động

Ngành nông nghiệp không kén lao động là nam hay nữ. Độ tuổi lý tưởng trong khoảng từ 19 đến 28. Ngành thực phẩm cũng không đặt nặng vấn đề tuổi tác, yêu cầu lớn nhất là sự khéo léo, gọn gàng.

 don-hang-di-nhat-nganh-nong-nghiep

Đối với ngành dệt may, thường thì các doanh nghiệp chỉ tuyển nữ thuộc độ tuổi từ 19-33. Đối với những đơn hàng sử dụng lao động ở tuổi 36 thì chắc chắn ứng viên phải có tay nghề vững vàng, có kinh nghiệm lâu năm.

don-hang-di-nhat-nganh-may-mac

Trong khi đó, ngành xây dựng lại rất chuộng cánh mày râu tuổi đời từ 20 đến 28. Việc có kinh nghiệm đóng vai trò quyết định đến việc bạn trúng tuyển hay không. Với những ứng viên có tay nghề tốt thì có thể lấy đến độ tuổi 34-35 tuổi.

Ngành điện tử có đặc thù là ưu tiên nữ giới. Những đơn hàng này sử dụng lao động trẻ (18-26  tuổi). Khi thi kỹ năng, sự nhanh nhẹn và kỹ năng nhuần nhuyễn, thao tác chuẩn sẽ là điểm cộng rất lớn.

Về lĩnh vực cơ khí, theo quan sát của chúng tôi, mỗi xí nghiệp sẽ xác định những tiêu chí tuyển chọn riêng tùy theo yêu cầu, hoàn cảnh. Tuy nhiên, độ tuổi phù hợp nhất vẫn rơi vào khoảng từ 19 đến 32 tuổi.

Hãy chủ động tìm hiểu về nhà tuyển dụng

Trong thời đại Internet phát triển rầm rộ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được thao tác này trong thời gian nháy mắt. Việc nắm bắt được các thông tin về trụ sở, quy mô, lịch sử hình thành và hoạt động sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn.

Ngoài ra, khi giao tiếp với nhà tuyển dụng, chủ đầu tư, sự hiểu biết của bạn về công ty sẽ gây được ấn tượng tốt. Đây là điểm cộng cực lớn giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Qua những chia sẻ trên đây, xuatkhaulaodongnb.com mong muốn các bạn có hành trang vững vàng hơn! Cánh cửa của chúng tôi cũng mở rộng với các bạn có nhu cầu trở thành thực tập sinh Nhật Bản!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *