Gần tết người đi xuất khẩu lao động giảm mạnh mặc dù đơn hàng nhiều

Xuất khẩu lao động, là một trong những thị trường việc làm hấp dẫn nhất của người lao động Việt. Nhờ việc đi xuất khẩu lao động này mà cuộc sống kinh tế gia đình đều được đổi khác. Nhưng không vì thế, mà chương trình đi xuất khẩu lao động không tránh khỏi được những định […]

Xuất khẩu lao động, là một trong những thị trường việc làm hấp dẫn nhất của người lao động Việt. Nhờ việc đi xuất khẩu lao động này mà cuộc sống kinh tế gia đình đều được đổi khác. Nhưng không vì thế, mà chương trình đi xuất khẩu lao động không tránh khỏi được những định kiến cổ hủ của người Việt chúng ta. Điều đó, khiến cho gần tết số người đi xuất khẩu lao động lại giảm mạnh. Sau đây, chúng ta cùng đi phân tích và làm rõ vấn đề này hơn nữa nhé.

Đăng ký đi lao động dịp tết sẽ có lợi cho thực tập sinh

Đăng ký đi lao động dịp tết sẽ có lợi cho thực tập sinh

Trong những năm gần đây, khi Việt Nam chúng ta đang dần hòa mình cùng với sự phát triển của toàn thế giới. Sự hiện đại cũng đã lấn sân và xóa  dần đi những phong tục cổ hủ khiến cho Việt Nam chúng ta ngày càng được “Tây hóa” lên. Sự phát triển là thế và sự tây hóa là thế, nhưng Việt Nam chúng ta vẫn giữ được những suy nghĩ theo phong tục tập quán.

Từ xưa đến nay, người Việt chúng ta rất quan trọng cái tết âm lịch. Đó là ngày, mà gia đình đoàn tụ xum họp sau 1 năm làm việc vất vả và đón chào một  năm mới  thật nhiều tốt lành. Chính điều này đã in sâu và ảnh hưởng đến suy nghĩ của lớp lớp thế hệ trước và sau. Giới trẻ ngày nay cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Điều ấy đã ăn sâu vào tư tưởng vào suy nghĩ của người Việt. Do vậy, đã khiến cho số người tham gia đi xuất khẩu lao động ở dịp gần tết bị giảm mạnh.

Tham khảo thêm về:

Thời điểm mà các lao động Việt thích đi xuất khẩu lao động nhất đó là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10. Đặc biệt, trong khoảng thời gian này thì người lao động sẽ không bị ảnh hưởng bất cứ vấn đề về tác nhân ngoại cảnh nào khác như: Tết…Tức là khoảng thời gian mà được người Việt gọi là “Ngày rộng tháng dài”, là thời gian để mọi người tập trung và làm việc hiệu quả nhất.

Các bạn hãy tranh thủ thời gian cuối năm để thi trúng tuyển trước khi "xả hơi"

Các bạn hãy tranh thủ thời gian cuối năm để thi trúng tuyển trước khi “xả hơi”

Trong những năm gần đây, khi thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khá thu hút người lao động Việt chúng ta với mức lương hấp dẫn và chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, đối với thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thì, người lao động cũng chịu áp lực rất lớn về chính sách luật pháp nghiêm ngặt tại quốc gia này.

Thông thường, khoảng thời gian đi sang Nhật làm việc thường kéo dài là 3 năm. Với thời gian 3 năm này, dường như 100% người lao động sẽ không về nước. Mà, sẽ ở lại làm đến hết hợp đồng mới về một thể. Do đó, điều này đã ảnh hưởng đến rất nhiều tư tưởng của người lao động. Khiến họ lưỡng lự hơn khi đi xuất khẩu lao động trong dịp gần tết. Bởi, họ mong muốn mình sẽ được đón tết cùng với gia đình trọn vẹn. Còn đi như thế nào, cứ chờ ra giêng vì họ phải mất tận những 3 năm liền không được đón tết cùng gia đình. Đây cũng chính là câu trả lời mà chúng tôi muốn trả lời thắc mắc với các bạn về vấn đề: Gần tết số người đi xuất khẩu lao động lại giảm mạnh.

Với bài viết này, bạn cũng đã hiểu và nắm rõ hơn, hiểu hơn là tại sao gần tết số người đi xuất khẩu lao động lại giảm mạnh. Đó chính là yếu tố về tư tưởng, về vấn đề phải đi làm xa nhiều năm mới về.

=> Tuy nhiên thời điểm cuối năm cận tết mới là lúc các đơn hàng tốt lại tập trung nhiều. Bởi phía nghiệp đoàn cần bổ sung và chuẩn bị lao động cho năm tiếp theo. Tránh việc thiếu nhân công do lao động hết hạn hợp đồng. Chính vì thế, người lao động cần nắm thông tin và lựa chọn đơn hàng đúng thời điểm “vàng” sẽ có tỷ lệ chọi thấp, tỷ lệ trúng tuyển tăng lên.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.