Du học sinh Nhật Bản được phép làm thêm 36h/tuần

Tỉnh Oita là tỉnh đầu tiên đã đứng ra kêu gọi 9 tỉnh khác như Yamaguchi, Okinawa, Kyushu… cùng đề xuất đưa ra phương án tăng giờ làm thêm cho du hoc sinh từ 28h/tuần lên 36h/tuần

Trước đây học tập và làm việc tại Nhật Bản là mong muốn của rất nhiều bạn du học sinh Nhật Bản cũng như thực tập sinh Nhật Bản. Họ mong muốn có cơ hội được đặt chân đến đất nước mặt trời mọc để trải nghiệm nơi được gọi là đáng sống nhất thế giới. Đến đây các bạn sẽ được tiếp xúc, học hỏi và hòa mình vào nền văn minh của nhân loại. Ngày nay, điều đó không còn là mơ ước nữa mà hoàn toàn có thể thực hiện được trong tầm tay của mình. Nếu gia đình bạn không có đủ kinh tế để du học tại nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới thì cơ hội vừa học vừa làm tại Nhật Bản sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ.

1. Thực trạng du học sinh Nhật Bản hiện nay

Sáng đi học, chiều đi làm kiếm thêm thu nhập trang trải học phí và sinh hoạt là công việc hàng ngày của đa số các bạn du học sinh Nhật bản hiện nay. Tuy nhiên để công việc không ảnh hưởng đến việc học thì mỗi bạn chỉ được làm thêm 28h/tuần. Vừa đảm bảo được kết quả học tập vừa kiếm thêm thu nhập trang trải học phí và sinh hoạt. Lịch học tập và làm việc tại Nhật Bản là từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Nhiều bạn trẻ sẽ tranh thủ những ngày cuối tuần này để gặp gỡ bạn bè đồng hương hoặc đi du lịch, khám phá những vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng đất nước Nhật Bản.

Du học sinh Nhât cùng nhau khám phá vẻ đẹp đất nước mặt trời mọc

Du học sinh Nhât cùng nhau khám phá vẻ đẹp đất nước mặt trời mọc

 

Du học sinh Nhật gặp gỡ nhau những ngày cuối tuần

Du học sinh Nhật gặp gỡ nhau những ngày cuối tuần

Bên cạnh đó có những bạn tranh thủ ngày cuối tuần chăm chỉ làm thêm kiếm thu nhập để tích lũy gửi về cho gia đình người thân ở quê nhà. Bởi tiền lương những ngày nghỉ này các bạn sẽ được tính 150% lương ngày thường hoặc 200% vào những dịp lễ tết. Nhưng thực tế tại Nhật Bản cho thấy chính sách giới hạn giờ làm thêm của du học sinh Nhật Bản chưa được triển khai rộng khắp, vẫn còn tồn tại nhiều hạn chếvà hầu hết không được thực hiện nghiêm chỉnh. Khó phủ nhận thực trạng 9/10 du học sinh Nhật Bản tự túc làm thêm quá giờ quy định, có nhiều bạn làm thêm 2-3 công việc một lúc. Bởi thực tế học tập là mục đích cuối cùng của các bạn đi du học Nhật Bản nhưng làm thêm cũng là cán cân quan trọng giúp du học sinh tự cân bằng cuộc sống, tích lũy tiền bạc và kinh nghiệm làm việc phục vụ cho tương lai của mình.

2. Du học sinh Nhật Bản được tăng giờ làm thêm

Thấu hiểu được nhu cầu, mong muốn và nguyện vọng của du học sinh Nhật Bản, tỉnh Oita là tỉnh đầu tiên đã đứng ra kêu gọi 9 tỉnh khác như Yamaguchi, Okinawa, Kyushu… cùng đề xuất đưa ra phương án tăng giờ làm thêm cho du hoc sinh từ 28h/tuần lên 36h/tuần. Điều này sẽ giúp du học sinh tăng giờ làm, tăng thu nhập và một phần giải quyết vấn nạn thiếu hụt lao động của các doanh nghiệp. Cuộc sống du học sinh trở nên dễ dàng hơn khi có thu nhập tăng và cũng giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động. Cũng theo đề xuất của tỉnh Oita thì để không ảnh hưởng đến việc học của các du học sinh, các cơ sở giáo dục cần phải có bản đăng ký chấp nhận “không ảnh hưởng đến việc học” thì các bạn sinh viên mới có thể được tăng giờ làm lên tổng tối đa là 36 tiếng.

Du học sinh Nhật Bản được phép làm thêm 36 giờ /tuần

Du học sinh Nhật Bản được phép làm thêm 36 giờ /tuần

Cùng với đó tỉnh cũng đề xuất mở rộng đối tượng được hưởng chính sách làm thêm giờ. Cụ thể, trước đây chỉ những sinh viên đại học năm 4 hoàn thành 90% khối lượng kiến thức được đi làm thêm thì hiện nay các bạn sinh viên năm 3 hoàn thành 80% khối lượng kiến thức cũng được hưởng chính sách trên. Ngoài ra, tỉnh cũng có những đề xuất gia hạn visa cho du học sinh nước ngoài xin việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Điều này hoàn toàn mở ra cơ hội cho các bạn muốn có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản sau khi đã hoàn thành chương trình học của mình.

3. Mách nhỏ cho bạn

Cuộc sống của du học sinh Nhật Bản sau khi xuất cảnh

Cuộc sống của du học sinh Nhật Bản sau khi xuất cảnh

Hiện tại các tỉnh khu vực dưới Kyushu đang có chính sách ưu ái nhất với du học sinh nước ngoài, cũng giống như mấy tỉnh Tohoku ngày xưa sau khi xảy ra động đất sóng thần, họ đã có những chính sách và phương pháp vực dậy nền kinh tế sau thảm họa, thiên tai.  Bởi vậy nếu bạn nào có nhu cầu tìm địa điểm du học thì nên chọn vùng Kyushu là nơi khởi đầu. Sau quá trình vừa học tiếng Nhật vừa làm thêm để tích lũy kinh nghiệm lúc tốt nghiệp xong nếu muốn bạn có thể đến những vùng đất khác của đất nước Nhật Bản. Vì nếu ngay từ đầu ban chọn du học tại thành phố Tokyo hay vùng đất chật người đông khác thì bạn sẽ cật lực làm thêm để trang trải chi phí đắt đỏ và nhiều khó khăn khác trong bước đầu đi du học của mình.  Dù con đường học tập và làm việc tại Nhật Bản sẽ luôn vất vả đối với người nước ngoài như chúng ta, nhưng hãy chọn cho mình con đường ngắn nhất và dễ đi nhất để khoảng cách chạm đến thành công của chúng ta được rút ngắn lại. Chúc các bạn thành công!

  Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty chúng tối với các sđt như dưới đây để biết thêm thông tin về đơn hàng, hồ sơ và chi phí đi.

  CỔNG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

  + Văn phòng Hà Nội: Số nhà 20 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. (Cách bến xe Mỹ Đình 500m).

  + Văn phòng TP. HCM: 169/21 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp TP. HCM

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Mr Khoa: 0979 475 680

  Tuấn Vũ: 0976 080 966

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Miss Linh - 0966 295 234

  Miss Nhi - 0934 957 669

  Miss Huyền - 0934 615 339

  xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.