Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật ngành ô tô: cơ hội nghề nghiệp sau khi về nước

Mục lụcĐặc điểm của đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật ngành ô tôƯu và nhược điểm của đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật ngành ô tôTương lai của người lao động sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật ngành ô tô về nước Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản […]

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành ô tô như sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt các thiết bị linh kiện ô tô được đánh giá là ngành có  những yêu cầu khắt khe đối với ứng viên đòi hỏi cao về kinh nghiệm. Tuy nhiên, đi theo đơn hàng này ứng viên sẽ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như lương cao, chế độ phúc lợi tốt,… Đặc biệt, sau khi về nước người lao động sẽ có cơ hội lớn để làm việc trong các công ty, xí nghiệp liên doanh Nhật. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các đơn hàng này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Đặc điểm của đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật ngành ô tô

xuất khẩu lao động ngành bảo dưỡng oto

xuất khẩu lao động ngành bảo dưỡng oto

 

Yêu cầu cơ bản đối với các đơn hàng đi Nhật ngành ô tô đó chính là Nam giới trong độ tuổi từ 19 đến 30 với chiều cao từ 1m65, cân nặng từ 50kg trở lên. Đặc biệt yêu cầu về kinh nghiệm đối với các đơn hàng này rất cao. Do vậy nếu ứng viên đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc thì các yếu tố như độ tuổi hay ngoại hình sẽ được “châm chước”

Các đơn hàng phổ biến ngành ô tô tại Nhật Bản gồm có lắp ráp ô tô, bảo dưỡng ô tô và sơn ô tô. Trong đó:

  • Đối với đơn hàng bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản, công việc chính của người lao động trong trường hợp này gồm có bảo dưỡng mặt ngoài ô tô, kiểm tra, chẩn đoán các mối ghép, mặt ngoài, nước làm mát, dầu bôi trơn cũng như tình trạng kỹ thuật của các chi tiết tổng thành và toàn bộ ô tô,… Với công việc này, người lao động sẽ được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho công việc. Sau thời gian làm việc tay nghề của người lao động sẽ được nâng cao, tạo điều kiện thuận lợi khi về nước.
  • Đối với các đơn hàng lắp ráp ô tô đòi hỏi người lao động cần phải có tính tỉ mỉ và kiên trì, có độ chính xác cao. Có như vậy những sản phẩm được đưa ra thị trường mới đạt được chất lượng tốt nhất.
  • Đối với đơn hàng sơn ô tô: Đây là đơn hàng thường đưa ra những yêu cầu về tay nghề sơn cùng khả năng vận hành máy sơn đối với người lao động. Sở dĩ như vậy vì một chiếc ô tô muốn có màu sơn và lớp sơn đều đòi hỏi người lao động phải tinh tế trong công việc, nắm được các kỹ thuật sơn cơ bản cũng như có khả năng vận hành máy móc chuyên nghiệp.

Ưu và nhược điểm của đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật ngành ô tô

Các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành ô tô thường có chế độ đãi ngộ tốt với mức lương cao. Không những vậy, khi đi xuất khẩu lao động theo đơn hàng này người lao động còn được hỗ trợ kiến thức chuyên ngành, giúp nâng cao tay  nghề. Sau khi về nước, cơ hội nghề nghiệp của người lao động cũng rất tốt.

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật ngành ô tô thường làm việc trong công xưởng. Do vậy, người lao động không phải tiếp xúc với khí hậu khắc nghiệt bên ngoài,  đặc biệt là trong trường hợp dịch bệnh như hiện nay.

Tuy nhiên đi kèm với những ưu điểm đó thì đơn hàng này vẫn tồn tại một vài khó khăn. Trước tiên, so với các đơn hàng nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng và cơ khí thì đơn hàng ôtô khá ít. Do vậy ứng viên phải đợi khá lâu mới có thể tham gia được đơn hàng tiếp theo nếu chẳng may bị trượt lần 1.

Không những vậy, các đơn hàng này đòi hỏi yêu cầu rất cao về kinh nghiệm. Do vậy một số bạn mới có bằng nghề và chưa có kinh nghiệm thực tế khi sang Nhật sẽ phải học hỏi rất nhiều mới có thể theo kịp. Đặc biệt những đơn hàng này yêu cầu ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật tốt để có thể giao tiếp, trao đổi công việc và học hỏi kinh nghiệm từ người bản xứ.

Tương lai của người lao động sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật ngành ô tô về nước

Tiềm năng phát triển ngành ô tô tại Việt Nam hiện nay đang rất lớn. Do vậy người lao động sau khi đi xuất khẩu lao động về nước sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc trong các các doanh nghiệp, xí nghiệp cả trong nước lẫn ngoài nước, các xí nghiệp liên doanh trong lĩnh vực ô tô.

Tại Nhật Bản, bạn đã có kinh nghiệm trong ngành nghề liên quan cùng khả năng vận hành máy móc, sử dụng các thiết bị bị công nghệ hiện đại trong việc sản xuất ô tô. Do đó, khi về nước bạn hoàn toàn có thể vận dụng chúng để ghi điểm trước mặt các nhà tuyển dụng.

Trong trường hợp bạn muốn lập nghiệp, tự mình làm chủ thì với kinh nghiệm, mối quan hệ cùng số vốn đã tích cóp được sau khoảng thời gian làm việc tại Nhật, cơ hội để bạn mở các cửa hàng bảo dưỡng, sửa chữa ô tô cô hoặc thành lập các công ty gia công, lắp ráp ô tô trong nước cũng rất lớn.

Như vậy, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật ngành ô tô rất tiềm năng, đem lại nhiều giá trị cho người lao động Việt cả về thu nhập lẫn kinh nghiệm cùng cơ hội việc làm lớn sau khi về nước.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *