Điều gì khiến nữ thực tập sinh phải về nước và vĩnh viễn không có cơ hội quay lại Nhật

Mục lụcTrái đầu mùa không chua thì cũng chát, mối tình đầu chẳng nát thì cũng tan… Trái đầu mùa không chua thì cũng chát, mối tình đầu chẳng nát thì cũng tan…  Điều gì khiến Linh-nữ  thực tập sinh phải về nước?. Xuất khẩu lao động Nhật Bản và có một công việc tốt, […]

Trái đầu mùa không chua thì cũng chát, mối tình đầu chẳng nát thì cũng tan…

 Điều gì khiến Linh-nữ  thực tập sinh phải về nước?. Xuất khẩu lao động Nhật Bản và có một công việc tốt, thu nhập cao là ước mơ của nhiều người. Nhưng đôi khi, có những bạn trẻ chỉ vì một phút nhất thời mà lại để lạc giấc mơ ấy…

Phúc và Linh từ nhỏ đã cùng nhau lớn lên, cùng nhau đi qua bao cái nắng cái mưa thời học sinh, giờ đây lại cùng nhau học lớp tiếng Nhật. Bởi gia đình cả hai đều nghèo nên Phúc và Linh đều ôm trong mình hoài bão về một cuộc sống tươi sáng, may mắn hơn là có thể “đổi đời” khi quyết định xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Thay đổi cuộc sống là mục tiêu giúp cho Linh và Phúc càng thêm gắn bó

Thay đổi cuộc sống là mục tiêu giúp cho Linh và Phúc càng thêm gắn bó

Linh và Phúc quyết định yêu cầu đi cùng một tỉnh, ít nhất cũng là bạn nối khố, sang Nhật ít nhiều cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Và quả thật, trời không phụ lòng người, Phúc và Linh đều thành công. Phúc chọn đơn hàng cơ khí, còn Linh vì là con gái nên chọn ngành dệt may, nhẹ nhàng và đỡ vất vả hơn. Đúng là có trong khó khăn mới biết được lòng người, từ khi lên Hà Nội học tiếng, Linh và Phúc cứ như hình với bóng, giúp đỡ nhau trong học tập Ngày qua ngày, hai đứa lại dành tình cảm cho nhau. Đặt chân đến Nhật Bản, vì là lần đầu tiên xa gia đình, không chịu sự quản lý của bố mẹ, hơn nữa lại mới yêu nên Phúc và Linh quyết định không ở kí túc xá mà công ty hỗ trợ, chuyển ra thuê phòng trọ ở cùng nhau.

Những ngày đầu sống thử, cả hai đều vui vẻ vì ngày nào cũng ở bên nhau, tâm sự chuyện công việc, chuyện nhớ nhà, có thể cùng nhau nấu cơm và chăm sóc nhau. Chớp mắt đã hơn một năm trôi qua, sống cùng nhau không thể nào tránh khỏi việc quan hệ… Lần thì Linh dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, lần thì không. Phúc sau khi ở cùng Linh một thời gian dài thì dần trở nên lạnh nhạt và hay cáu gắt với Linh. Linh cũng vì điều đó cùng với sự lo lắng chậm kinh nguyệt mà lơ là trong công việc, đã nhiều lần bị quản lý phía công xưởng khiển trách. Sau hai tuần trễ kỳ, Linh phát hiện mình đang mang thai. Cũng mấy ngày rồi Phúc không về nhà, Linh không liên lạc được. Nỗi đau nhân đôi, Phúc cũng không muốn vì đứa bé mà cả hai bỏ lại tương lai, bắt Linh phải bỏ thai!

sự thật khiến Linh và Phúc ngỡ ngàng

sự thật khiến Linh và Phúc ngỡ ngàng

Ngỡ tình đầu sẽ là bức tranh trong truyện cổ tích, ngờ đâu cũng chỉ như đưa tay ra nắm những giọt mưa buốt giá. Tay nắm càng chặt, mưa tuột càng nhanh. Tình yêu ấy cũng giống như cơn mưa rào kia, chợt đến mà khi đi rồi, thì chẳng vội mang đi những đau đớn. Nỗi buồn ấy hằn trong tim người con gái kia, đến tận khi… Con gái đôi khi rất ngốc nghếch, ấy là lúc tự cảm động chính mình. Biết trước kết thúc cho một tình yêu là nước mắt, là đau đớn, là nức nở một mình trong đêm khuya lạnh vắng, vậy mà vẫn yêu, vẫn hi sinh, ấy là dại chăng? Có lẽ, với ai đã từng một lần yêu và được yêu, sẽ hiểu được cảm giác ấy, đau, mà vẫn hạnh phúc lắm. Người con gái ấy biết mấy hồn nhiên, trong sáng. Nhìn cách em quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho tình yêu của mình, đến tôi còn khao khát được em trân trọng, nâng niu. Nhưng, ai đó đã từng nói rằng, con người ta cũng giống như những con đường, đã cắt được con đường này, thì sẽ cắt được con đường khác, ở những nơi khác, ai rồi cũng khác. Cái gì đến rồi cũng sẽ đến. Người ta từng hứa chăm sóc em, thì cũng sẽ hứa với người khác được. Người ta nói yêu em, thì cũng sẽ nói với người khác được. Người ta kéo em vào, thì cũng sẵn sàng đẩy phăng em ra được. Cổ nhân xưa có câu :”Tiền tài danh vọng che mắt gái, sắc dục phong trần phủ đời trai.” Ờ. Vậy em yêu người ta vì cái gì? Người ta chẳng ném tiền vô mặt em mỗi ngày. Người ta không quan tâm em mỗi ngày. Người ta thậm chí còn chẳng cho em nhắn tin gọi điện cơ mà. Hèn. Em yêu người ta vì người ta hèn à sao em?

Tình yêu nghiệt ngã ấy hành hạ người con gái vốn chẳng mạnh mẽ kia. Linh quyết định thú nhận với bố mẹ và trở về Việt Nam, bỏ lại hợp đồng xuất khẩu lao động còn đang dang dở gần 2 năm nữa bên Nhật. Cô không đành lòng bỏ đi đứa bé, đứa bé không có tội. Dù rất thất vọng về bản thân, nhưng ít nhất, Linh đã có một lựa chọn đúng đắn, gia đình vẫn luôn che chở và chào đón cô về. Sau hơn một năm làm bên Nhật, Linh cũng đã trả được phần lớn số nợ mà bố mẹ vay để cho cô đi xuất khẩu lao động trước kia. Cùng với chút kinh nghiệm của mình, Linh mở một tiệm may nhỏ tại quê nhà, chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ ra đời.

Cuộc sống này không phải lúc nào cũng màu hồng như chúng ta nghĩ. Hy vọng các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn nữ hãy luôn giữ cho mình một lập trường vững chắc, và nhớ mục tiêu của mình là gì để tránh bỏ lỡ những giấc mơ đã định sẵn!

Bài viết được quan tâm nhiều nhất:

*) Mọi thắc mắc của anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất

Hoặc bạn muốn tư vấn thêm về các đơn hàng hãy liên hệ với chúng tôi, để được hỗ trợ miễn phí

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *