Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước có thể làm công việc gì?

Sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước lao động sẽ làm công việc gì? Mức lương bao nhiêu? … là những câu hỏi được nhiều lao động đã và đang làm việc tại Nhật quan tâm

Xuất khẩu lao động Nhật bản hiện nay không còn xa lạ đối với chúng ta. Sau khi làm việc tại Nhật Bản về nước các công việc mà họ có thể làm là gì? Có được các doanh nghiệp Việt Nam chào đón hay không?
Với sự hội nhập kinh tế thế giới, hiện nay nhiều công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã chủ động có các chính sách tuyển chọn nguồn lao động đã từng đi làm việc tại Nhật Bản bởi họ đều có những ưu thế về kinh nghiệm kỹ năng cũng như năng lực tiếng Nhật điều này đã mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn đối với các thực tập sinh.
Dưới đây là một số công việc người lao động thường lựa chọn sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước.

Nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước

Nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước

  1. Làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam

Đã có thời gian học tập và làm việc tại Nhật thì chắc chắn các bạn cũng đã thấy được nguyên tắc trong công việc và khắt khe đối với sản phẩm họ làm ra. Chính điều này đã khiến không ít lao động Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật. Nhưng đối với các bạn đã từng đi XKLĐ Nhật thì khác, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật của các bạn luôn cao, rất nhiều thực tập sinh của xuatkhaulaodongnb.com sau khi trở về nước đã tìm kiếm được việc làm tại các công ty Nhật với mức thu nhập rất cao.
Hiện tại có >1500 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam, tuy nhiên 80% trong số đó thiếu nhân lực có kinh nghiệm làm việc và tiếng Nhật, đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn thực tập sinh trở về nước, đặc biệt là những bạn có năng lực tiếng Nhật khá 1 chút. Làm việc trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam bạn có khả năng nhận được mức lương khá cao, cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Có rất nhiều công ty Nhật ngành nông nghiệp, dệt may, điện tử tại Việt Nam

Có rất nhiều công ty Nhật ngành nông nghiệp, dệt may, điện tử tại Việt Nam

2. Làm việc tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản

Quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng gắn bó và thân thiết hơn sau nhiều năm hợp tác cùng phát triển. Nhật Bản có nhiều chính sách giúp đỡ nền kinh tế Việt Nam phát triển. Lãnh đạo cấp cao hai nước liên tục có những chuyến thăm, tiếp xúc song phương tại các diễn đàn quốc tế và khu vực. Minh chứng cho điều này là rất nhiều dự án của Việt Nam được doanh nghiệp Nhật Bản rót vốn đầu tư trực tiếp, các công ty này cũng rất chủ động tuyển chọn nhân viên đã từng là thực tập sinh Nhật Bản bởi tác phong làm việc, và có trình độ tiếng Nhật nhất định khi có thời gian làm việc tại Nhật. Với việc làm việc cho các công ty có vốn đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản, các lao động Việt sau khi về nước vẫn có cơ hội được hưởng chế độ cũng như mức lương ngang bằng khi bạn ở Nhật.

Các công ty Nhật tại Việt Nam luôn ưu tiên các bạn là TTS về nước

Các công ty Nhật tại Việt Nam luôn ưu tiên các bạn là TTS về nước

3. Giáo viên dạy tiếng Nhật

Sẽ không có trường lớp đào tạo ngoại ngữ nào tốt hơn được giao tiếp và làm việc trực tiếp với người Nhật. Sau 3 năm học tập và làm việc tại Nahatj chắc chắn các bạn sẽ trang bị được cho mình một vốn kiến thức tiếng Nhật kha khá ít nhất là trình độ N3, khi về Việt Nam bạn chỉ cần hoàn thành thêm 1 khóa sư phạm là đủ điều kiện để trở thành một giáo viên tiếng Nhật.
Đây một trong những hướng đi được khá nhiều thực tập sinh lựa chọn sau khi về nước. Thông thường thực tập sinh sẽ dạy tại các trung tâm của công ty xuất khẩu lao động vì giáo viên có kinh nghiệm làm việc tại Nhật rất được các trung tâm ưu tiên.

Giáo viên tiếng Nhật là 1 ngành nghề hấp dẫn với nhiều TTS về nước

Giáo viên tiếng Nhật là 1 ngành nghề hấp dẫn với nhiều TTS về nước

Sau 3 năm học tập và làm việc tại Nhật với mức thu nhập khá cao, hành trang khi trở về nước của bạn không chỉ là vốn tích lũy mà còn những bài học xương máu, nhưng kinh nghiệm thực tế, kỹ năng mềm bạn tích lũy được trong quá trình làm việc. Về nước với những hành trang này chắc chắn nhiều doanh nghiệp sẽ muốn giữ chân bạn bằng mức lương hấp dẫn và có cơ hội thăng tiến trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Khoa: 0979 475 680

Mr. Vũ 0976 080 966

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Miss Ngọc Lê – 0936 444 557

Miss Hải Yến – 0988 991 352

Miss Huyền – 0948 789 234

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *