DANH SÁCH CÁC CÔNG TY ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG, HỘ LÝ SANG NHẬT  

Thực tế, trước đây ngành điều dưỡng do có quá nhiều phức tạp về giấy phép, chính sách đào tạo và chuyên môn nghề nghiệp nên Bộ LĐTB&XH giao trực tiếp Cục quản lý lao động ngoài nước quản lý và đào tạo chứ chưa một công ty phải cử nào được phép hoạt động trong lĩnh vực này.

 

Trong thời gian qua, ngoài thị trường Hàn Quốc đã đóng cửa, bên cạnh những thị trường xklđ khác như Đài Loan, Malaysia, Singapore… thì Nhật Bản được coi là nước tiếp nhận nguồn lao động VN nhiều nhất thế giới. Ngoài những ngành nghề đã được cấp giấy phép như: chế biến thực phẩm, xây dựng, cơ khí, may mặc, điện tử, nông nghiệp…thì thời gian gần đây rộ lên thông tin Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH đã cho phép các công ty đưa ngành Điều dưỡng, hộ lý vào danh sách các ngành nghề được sang Nhật làm việc.

Thực tế, trước đây ngành điều dưỡng do có quá nhiều phức tạp về giấy phép, chính sách đào tạo và chuyên môn nghề nghiệp nên Bộ LĐTB&XH giao trực tiếp Cục quản lý lao động ngoài nước quản lý và đào tạo chứ chưa một công ty phải cử nào được phép hoạt động trong lĩnh vực này. Thời gian gần đây, do nhu cầu của thị trường tăng cao, Nhà nước cũng muốn chia sẻ gánh nặng về quản lý và muốn giao cho 1 số đơn vị đủ năng lực và điều kiện để đào tạo và phái cử lao động có đủ chất lượng về chuyên môn cũng như nắm bắt rõ về nhu cầu công việc và kiến thức chăm sóc sức khỏe người già bên Nhật.

Từ cuối năm 2017, đầu  năm 2018, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH đã ký quyết định cấp giấy phép cho một số công ty phái cử tại VN đào tạo ngành điều dưỡng. hộ lý theo quy chuẩn về nghiệp vụ và trình độ tiếng để đáp ứng theo yêu cầu của người Nhật.

Chỉ tiêu của năm 2018 là cung ứng 1200 lao động VN sang làm điều dưỡng viên và hộ lý.

Danh sách các công ty được cấp giấy phép đào tạo và phái cử điều dưỡng viên, hộ lý:

 • CTY CP XNK  3 – 2 Hòa Bình (Hogamex)
 • Cty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Thăng Long OSC
 • Cty TNHH đầu tư và phát triển nhân lực Vạn Xuân
 • Cty phát triển nguồn nhân lực LOD
 • Cty cổ phần phát triển dịch vụ CEO
 • Công ty cổ phần tập đoàn JVS.

TTS dưới trung tâm của công ty Hogamex

TTS dưới trung tâm của công ty Hogamex

 Trong danh sách trên thì Cty CP XNK Hogamex 3-2 Hòa Bình đã được phía nghiệp đoàn Nhật chỉ định đưa giáo viên người Nhật về đào tạo tại trung tâm Hogamex, khóa đầu tiên xuất cảnh được 24 TTS đang trong đó có 8 hộ lí và 16 điều dưỡng bay đợt tháng 6 vừa qua. Khóa tiếp theo đang đào tạo tại trung tâm sẽ bay vào cuối năm tổng 32 thực tập sinh.

⇔ Theo dõi những lần tuyển tiếp theo của công ty qua website:

http//xuatkhaulaodongnb.com

http//xuatkhaulaodongnhatban365.com

 

Yêu cầu bắt buộc cần và đủ để cấp tư cách cư trú cho những TTS ngành điều dưỡng và hộ lý:

 • Đối với ngành điều dưỡng thì bắt buộc 100% tuyển đầu vào phải có bằng trung cấp điều dưỡng trở lên và trình độ tiếng nhật tương đương N4 mới cấp tư cách lưu trú và visa xuất cảnh.
 • Đối với ngành hộ lí thì chỉ cần học hết cấp 3 và không yêu cầu bằng cấp nhưng sẽ yêu cầu có kinh nghiệm chăm sóc người già ,bệnh nhân vì sẽ được làm việc trong viện dưỡng lão và trước khi xuất cảnh phải đạt trình độ tiếng nhật N4 trở lên.

Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Quyền lợi của TTS điều dưỡng và hộ lí

 • Mức lương của lao động điều dưỡng, hộ lí VN sẽ tương đương hoặc cao giống điều dưỡng hộ lý làm việc tại nhật.
 • Phía nhật sẽ chi trả toàn bộ chi phí học tập và đào tạo cho thực tập sinh đang theo học tại VN
 • TTS VN sẽ được đào tạo thấp nhất N4 và sau 1 làm việc phải đạt N3 mới đủ điều kiện tiếp tục làm việc, sau khi hết hạn hợp đồng sẽ được gia hạn visa 5 năm
 • Chương trình này sẽ do cục quản lý lao động ngoài nước trực tiếp giám sát và phối hợp tổ chức đào tạo thực tập sinh kỹ năng.

Lưu ý đây là chương trình đào tạo và kí kết mới của Bộ nên khóa đầu tiên của năm 2018 sang  làm việc phải đạt điều kiện tiếng tốt, làm tốt công việc thì các khóa về sau sẽ được duyệt hồ sơ dễ hơn và tỷ lệ nhập cảnh số lượng nhiều hơn..

Để biết thêm chi tiết và quy trình làm thủ tục đăng ký, vui lòng liên hệ với phòng tuyển dụng Nhật Bản:

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản HOGAMEX

Văn phòng Hà Nội: Số 20 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. (Cách bến xe Mỹ Đình 500m).

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Tuấn Vũ: 0976 080 966

Mr Khoa: 0979 475 680

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *