Đánh giá về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tâm lý chung của con người là tìm kiếm những miền đất có tiềm năng phát triển lẫn tính ổn định để có thể lập nghiệp dài lâu. Với tư cách công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội, một trong những nhiệm vụ tối cao của xuatkhaulaodongnb.com là nghiên […]

Tâm lý chung của con người là tìm kiếm những miền đất có tiềm năng phát triển lẫn tính ổn định để có thể lập nghiệp dài lâu. Với tư cách công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tại Hà Nội, một trong những nhiệm vụ tối cao của xuatkhaulaodongnb.com là nghiên cứu những biến động của thị trường để tạo nên bức tranh tổng quát, trung thực nhất cho khách hàng! Đây chắc chắn là vấn đề được nhiều độc giả quan tâm. Không để các bạn chờ lâu, chúng ta sẽ đi vào những thông tin trọng tâm qua bài viết dưới đây!

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-tai-ha-noi-237

So sánh tương quan giữa các quốc gia tiếp nhận lao động nước ngoài

Đối với các nước Âu – Mỹ, chúng ta có thể xem đây là thị trường đắt đỏ, tính ổn định không cao. Trong khi đó, khu vực Trung Đông và Nam Phi có nhu cầu tuyển lao động nam rất cao, chủ yếu hoạt động trong ngành xây dựng. Đã có một thời gian nó phát triển rầm rộ như một xu thế. Mặc dù vậy, quy về bản chất thì vẫn là hiện tượng kinh tế “bong bóng”. Từ nửa cuối năm 2013, thị trường này có dấu hiệu chững và hoàn toàn hạ nhiệt.

Khoanh vùng khu vực châu Á, Malaysia là thị trường xuất khẩu lao động thứ cấp. Chính vì vậy,  chi phí đầu tư tương đối thấp. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là nếu công việc không ổn định thì thu nhập mang về không xứng đáng với số vốn bỏ ra.

Một khu vực có chế độ tuyển dụng khá dễ thở khác là Đài Loan. Bạn sẽ không phải đau đầu với tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng. Tương tự như Malaysia, đây là một bài toán mang tính hên xui.

Sáng giá nhất trong khu vực châu Á chính là Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, do có một số bất cập xảy ra nên Chính phủ Hàn Quốc đưa ra chính sách ngừng tuyển dụng. Chính vì vậy, Nhật Bản chính là điểm đến số một trong lĩnh vực xuất khẩu lao động tại phạm vi châu Á!

Vì sao Nhật Bản chiếm giữ vị trí quán quân?

Sau khi bước ra khỏi Thế Chiến II, kinh tế Nhật Bản đã có bước phát triển thần kì. Trong năm 2016 vừa qua, đất nước mặt trời mọc đã đứng trong top 3 nền kinh tế vững mạnh bậc nhất thế giới (chỉ sau Mỹ và Trung Quốc).

cong-ty-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-uy-tin-tai-ha-noi-236

Xét đến đặc điểm văn hóa – xã hội, trật tự trị an của Nhật khá tốt, hoạt động giao thông diễn ra tuần tự, ít chen lấn, xô bồ. Nền văn hóa đặc sắc, ít lai tạp, thành phần dân số phần đa là người bản xứ.

Về khí hậu và thời tiết, Nhật Bản cũng có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông như Việt Nam. Chính vì vậy người lao động có thể dễ dàng thích nghi. Tuy nhiên mùa Đông nước này khá lạnh nên chúng ta cần chuẩn bị áo ấm, và các phụ kiện giữ ấm cần thiết.

Mặc dù tiêu chí đầu vào khá ngặt nghèo nhưng khi đã trúng tuyển thì người lao động có cơ hội phát triển cực cao với mức thù lao hấp dẫn, chế độ đãi ngộ hậu hĩnh.

Qua những chia sẻ trên đây của xuatkhaulaodongnb.com, các bạn có thể thấy Nhật Bản là một thị trường màu mỡ! Để biết chính xác chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *