Đài Loan chính thức tăng lương cơ bản cho lao động xuất khẩu

Tin vui cho các lao động làm việc tại Đài Loan, đó làm mức lương cơ bản sẽ được điều chỉnh tăng so với trước

Từ trước tới nay, Đài Loan được biết đến với số lượng lao động nước ngoài tới làm việc lớn hàng đầu khu vực Châu Á. Xuất khẩu lao động Đài Loan mỗi năm đáp ứng nhu cầu công việc cho hơn 30.000 lao động, giúp cải thiện cuộc sống còn nhiều khó khăn của người lao động. Mặc dù mức lương của lao động ở Đài Loan không cao như các thị trường khác như Singapor, Nhật Bản… nhưng nếu được làm việc trong những nhà máy có nhiều việc làm thêm thì số tiền để ra được không phải thấp so với Nhật Bản hiện nay. Thêm một tin vui cho các lao động làm việc tại Đài Loan, đó làm mức lương cơ bản sẽ được điều chỉnh tăng so với trước.

Cụ thể theo báo cáo của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, từ ngày 1/7,  Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tăng mức lương cơ bản và điều chỉnh mức tham gia bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế của người lao động. Theo đó, nhiều lao động Việt Nam tại thị trường này sẽ được hưởng lợi từ chính sách này.

lao-dong-xuat-khau-dai-loan-tang-luong

Tăng lương cơ bản cho lao động Đài Loan

Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo tháng, thì mức lương cơ bản được điều chỉnh tăng từ 19.273 Đài tệ/tháng,  lên 20.008 Đài tệ/tháng (tương đương với khoảng 14 triệu đồng/tháng). Đối với hợp đồng lao động ký kết mà tiền lương cơ bản của người lao động được hưởng theo giờ thì mức lương cơ bản theo giờ là 120 Đài tệ/giờ làm việc (tương đương với khoảng 85.000 đồng/giờ).

Về Bảo hiểm lao động, tổng mức phí tham gia bảo hiểm lao động là 9% lương cơ bản của người lao động; trong đó, chủ sử dụng đóng 70%, người lao động 20%, nhà nước hỗ trợ 10%. Như vậy, mức đóng bảo hiểm lao động hàng tháng của người lao động là 360 Đài tệ/tháng (khoảng 255.000 đồng/tháng). Trong đó, người lao động làm công việc giúp việc gia đình, khán hộ công gia đình (chăm sóc người già) không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm lao động.

lua-dao-xuatkhaulaodong-thai-lan

xuất khẩu lao động sang Đài Loan tại công ty

Về Bảo hiểm y tế, tổng mức phí tham gia bảo hiểm y tế là 4,91% lương cơ bản của người lao động. Trong đó, chủ sử dụng đóng 60%, người lao động đóng 30%, nhà nước hỗ trợ 10%. Như vậy, mức đóng bảo hiểm y tế hàng tháng của người lao động 295 Đài tệ/tháng (khoảng 209.000đồng/tháng). Mức phí tham gia bảo hiểm y tế trên áp dụng cho cả đối tượng lao động làm công việc giúp việc gia đình và khán hộ công gia đình.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH), hiện có gần 150.000 lao động đang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc). Năm 2014, tổng số lao động đưa đi Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 60.000 lượt. Đây là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam sang làm việc nhất trong năm 2014, chiếm tới hơn 60% lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đài Loan (Trung Quốc) vẫn là thị trường trọng điểm xuất khẩu lao động Việt Nam và việc tăng lương cơ bản sẽ thu hút lao động Việt Nam.

Ở nhưng bài sau Tôi sẽ phân tích cho các bạn thực tập sinh hiểu, đối tượng nào thì phù hợp đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan? Đi làm việc ở Đài Loan khác như thế nào so với lao động Nhật nhằm giúp các bạn thực tập sinh lựa chọn chính xác nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho các bạn.

Vui lòng gọi điện thoại trực tiếp cho chúng tôi nếu muốn được tư vấn nhanh hơn và cụ thể hơn.

 

Anh Vinh – 0985 628 573

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

5.0Overall Score
Đánh giá

Bài viết rất hay

  • Hữu ích
    5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *