Có nên xuất khẩu lao động sang Nhật với đơn hàng nông nghiệp?

Nhật Bản nổi tiếng với nền tảng khoa học – kỹ thuật vững chắc với hàng loạt các phát minh có tính chất thay đổi cả thế giới. Chính vì vậy, đất nước này trở thành đích đến lý tưởng của lực lượng lao động Việt Nam. Một câu hỏi đặt ra cho xuatkhaulaodongnb.com là […]

Nhật Bản nổi tiếng với nền tảng khoa học – kỹ thuật vững chắc với hàng loạt các phát minh có tính chất thay đổi cả thế giới. Chính vì vậy, đất nước này trở thành đích đến lý tưởng của lực lượng lao động Việt Nam. Một câu hỏi đặt ra cho xuatkhaulaodongnb.com là có nên lựa chọn đơn hàng đi Nhật thuộc lĩnh vực hoạt động nông nghiệp hay không. Ngành nghề có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của mỗi người. Trước tác động lớn lao này, chúng tôi xin được đưa ra những kiến giải của mình qua bài viết dưới đây!

Những điểm cộng trong nông nghiệp Nhật Bản

Ở Việt Nam, chúng ta vẫn còn khá quen thuộc với hình ảnh con trâu đi trước cái cày theo sau. Tuy nhiên, tại xứ sở mặt trời mọc, hình thức sản xuất nông nghiệp đã được cơ giới hóa mạnh mẽ. Phần đa các trang trại chăn nuôi đều sử dụng các trang thiết bị tân tiến, giải phóng sức lao động con người và nâng cao hiệu quả chăm sóc.

don-hang-di-nhat-nong-nghiep-268

Nếu bạn muốn học hỏi phong cách làm việc thì đây là cơ hội vàng. Người Nhật nhân giống mô hình nhà kính trên quy mô rộng rãi. Do đó ở Nhật không có khái niệm mùa vụ. Khi thời tiết thuận lợi thì những người nông dân mở cửa để đón không khí tự nhiên vào bên trong. Ngược lại, nếu điều kiện tự nhiên bất lợi thì nhà kính là vòng bảo vệ vững chắc, giúp cây trồng (rau, củ, quả và hoa) có thể phát triển bình thường, đảm bảo năng suất trong mỗi mùa vụ. Công việc thường xuyên tiếp xúc với cỏ cây hoa lá sẽ giúp con người có tinh thần sảng khoái hơn, ít bị gò bó trong dây chuyền sản xuất máy móc.

don-hang-di-nhat-nganh-nong-nghiep-266

Ngoài ra, người Nhật nghiên cứu về các công thức tương ứng với từng loại cây, cộng thêm phương pháp bảo quản khoa học… Tất cả đều là những kiến thức, kinh nghiệm quý giá, đáng để chúng ta học tập và noi theo!

Thêm vào đó, các đơn hàng nông nghiệp thường không có yêu cầu quá khắt khe về mặt trình độ, chuyên môn và độ tuổi. Các bạn cũng có khung giờ tăng ca, làm thêm khá linh động, góp phần nâng cao thu nhập. Đây là một điểm mà các bạn nên lưu ý trước khi đăng ký ứng tuyển.

Hạn chế nhỏ

Như các bạn đều biết, mùa đông của Nhật Bản khá khắc nghiệt. Với những đơn hàng phải ngoài trời thì đây chính là thách thức lớn nhất! Ngoài ra, trong lĩnh vực chăn nuôi, các trang trại thường đặt ở xa trung tâm, do đó các hoạt động mua sắm, thưởng thức giải trí sẽ không được thuận lợi như các đơn hàng khác.

Qua những chia sẻ tóm lược trên đây, xuatkhaulaodongnb.com hy vọng rằng các bạn đã nắm được thực tế bức tranh lao động nông nghiệp tại nước Nhật. Không có con đường nào chỉ toàn trái ngọt, mỗi chúng ta cần phải nỗ lực để gặt hái được thành công. Chúc các bạn sớm có được quyết định đúng đắn để xây dựng sự nghiệp vững chắc!

Ngoài ra, để cập nhật chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất, trung thực và khách quan, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN XNK 3-2 HÒA BÌNH HOGAMEX

Trụ sở: Tầng 10, Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (cách Bến xe Mỹ Đình 500m)

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *