Có nên tham gia ngành kỹ sư IT Nhật Bản không?

Những năm trở lại đây Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực kỹ sư công nghệ thông tin (IT). Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách nhập cư lao động, đồng thời các xí nghiệp Nhật Bản cũng đỡ khắt khe hơn trong việc tuyển dụng. Hơn bao giờ hết con đường […]

Những năm trở lại đây Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực kỹ sư công nghệ thông tin (IT). Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách nhập cư lao động, đồng thời các xí nghiệp Nhật Bản cũng đỡ khắt khe hơn trong việc tuyển dụng. Hơn bao giờ hết con đường để có thể làm việc trong ngành này theo chương trình kỹ thuật viên đang trở lên dễ dàng hơn. Việt Nam được cho là đối tác mong muốn số 1 do doanh nghiệp Nhật Bản bình chọn bởi lao động của chúng ta được đánh giá là chăm chỉ, chịu khó học hỏi, tiếp thu nhanh và được lòng các ông chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên để tham gia chương trình kỹ sư IT Nhật Bản này là gì? Chế độ phúc lợi và cơ hội việc làm như thế nào? Hôm nay xuatkhaulaodongnb.com và các bạn cùng đi tìm hiểu nhé!

Kỹ sư IT Nhật Bản là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam

Kỹ sư IT Nhật Bản là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam

1. Thực trạng ngành kỹ sư IT Nhật Bản hiện nay

Theo khảo sát chuyên ngành của Vinasa, năm 2017 có tới 24/33 doanh nghiệp có sự tăng trưởng lớn về nhân sự đang làm cho thị trường Nhật Bản. Đồng thời, theo đại diện Hiệp hội Công nghiệp Dịch vụ CNTT Nhật Bản (JISA), Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng các lập trình viên cho các dự án CNTT lớn, đặc biệt là dự án phục vụ Olympic Tokyo 2020 sắp tới. Tuy nhiên, theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Vinasa, có 2 vướng mắc nhất hiện nay đối với Việt Nam  khiến cho nhu cầu lớn nhưng chúng ta chưa thể tận dụng được. Đó là bởi đội ngũ lập trình có thể nói được tiếng Nhật rất ít, hầu hết số người nói được tiếng Nhật trong các công ty CNTT Việt Nam là các những người làm phiên dịch. Bên cạnh đó, số lượng các kỹ sư cầu nối cũng chưa có nhiều.

Để giải quyết các khó khăn này, ông Trương Gia Bình tiết lộ trong thời gian tới FPT sẽ đưa 50 kỹ sư cầu nối sang học tập tại Nhật Bản và trong tương lai sẽ nâng con số này lên 2000 kỹ sư cầu nối để có thể phát triển thị trường tại Nhật Bản.
Vì vậy, kỹ sư IT Nhật Bản năm nay là cơ hội để các bạn trẻ có thể vươn mình ra tầm quốc tế như Nhật Bản để học hỏi, tu dưỡng và phát triển bản thân. Và đây cũng chính là cánh cửa cho nền kinh tế Việt Nam chứ không chỉ riêng của lĩnh vực CNTT

2. Điều kiện tham gia kỹ sư IT Nhật Bản

Chương trình kỹ sư Nhật Bản đã từng là lối đi khó khăn cho bất cứ ai có mong muốn, nguyện vọng tham gia. Nhưng hiện nay yêu cầu của các nhà tuyển dụng đã không còn khắt khe như trước nữa. Thông thường doanh nghiệp Nhật yêu cầu không cao về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, để tham gia, kỹ sư CNTT cần phải biết tiếng Nhật, ngôn ngữ lập trình, ứng dụng bằng tiếng Nhật hoặc ít nhất là tiếng Anh.

Các bạn ứng viên vui mừng trúng tuyển kỹ sư IT Nhật Bản

Các bạn ứng viên vui mừng trúng tuyển kỹ sư IT Nhật Bản

Yêu cầu cơ bản chung của chương trình kỹ sư IT Nhật Bản như sau:

  • Tốt nghiệp: Kỹ sư công nghệ thông tin tại các trường cao đẳng, đại học trong cả nước.
  • Tiếng Nhật: tương đương N3, đào tạo thêm nếu chỉ đạt N4
  • Sức khỏe tốt, hồ sơ lý lịch không có vấn đề

3. Chế độ phúc lợi khi tham gia chương trình kỹ sư IT Nhật Bản

Mặc dù đồng Yên giảm liên tiếp trong 2014-2016, và đã tăng nhẹ trở lại trog năm 2017. Điều này mang lại tín hiệu vui mừng cho các bạn đi học tập và lao động tại Nhật Bản. Thông thường các bạn tham gia đơn hàng kỹ sư IT Nhật Bản sẽ nhận được mức lương cơ bản tối thiểu khoảng 18 man (tương đương 36 triệu đồng/tháng – chưa tính làm thêm). Mức lương này hoàn toàn có thể tăng lên ở các vùng và theo số năm làm việc, phổ biến từ 22-35 man (44-70 triệu đồng). Mức lương chưa tính làm thêm này chắc chắn rất ít doanh nghiệp Việt Nam nào có thể trả được.

Các chế độ dành cho kỹ sư khi làm việc theo visa kỹ thuật viên Nhật Bản đảm bảo đúng theo Luật lao động Nhật Bản, thu nhập nhân theo hệ số với giờ làm thêm, ngày làm 8 tiếng, 40-44 tiếng/tuần, các ngày nghỉ lễ, lương tháng 13,14. Được hưởng mức lương thưởng hợp lý, nhiều doanh nghiệp Nhật đang có chế độ đãi ngộ cự tốt cho kỹ sư Việt Nam, ví dụ như: đề xuất tăng lương sau 6 tháng, hỗ trợ tiền nhà ở, đi lại, ăn uống, …

Đi học tập và làm việc tại Nhật Bản hiện nay không chỉ dừng lại ở lao động muốn đi kiếm tiền mà hiện nay rất nhiều các bạn trẻ chọn đất nước Nhật Bản để phát triển bản thân. Tới đây các bạn không chỉ được học tập, nâng cao kinh nghiệm, rèn luyện bản thân, tự đưa mình vào khuôn khổ theo tác phong làm việc nghiêm túc của người Nhật. Hơn thế nữa các bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước đáng sống nhất Thế giới – là đất nước phát triển toàn diện, nét văn hóa độc đáo và những con người thân thiện, dễ gần. Sau 3-5 năm làm việc tại Nhật Bản trở về nước, ngoài số vốn bạn còn tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng và tác phong làm việc. Đây là điều mà bất cứ ông chủ doanh nghiệp nào cũng rất muốn ở nhân viên của mình. Mức lương hấp dẫn và chế độ phúc lợi sẽ là điều họ sẽ mang lại nếu bạn đồng ý làm việc cho họ. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham gia chương trình ký sư IT Nhật Bản? hãy tạo cho mình cơ hội phát triển bản thân ngay từ hôm nay.

Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty chúng tối với các sđt như dưới đây để biết thêm thông tin về đơn hàng, hồ sơ và chi phí đi.

CỔNG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

+ Văn phòng Hà Nội: Số nhà 20 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. (Cách bến xe Mỹ Đình 500m).

+ Văn phòng TP. HCM: 169/21 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Khoa: 0979 475 680

Tuấn Vũ: 0976 080 966

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

Miss Linh - 0966 295 234

Miss Nhi - 0934 957 669

Miss Huyền - 0934 615 339

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *