Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 không?

Thực tập sinh có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 hay không? Hôm nay, chúng ta cùng phân tích thị trường lao động Nhật Bản 2018 nhé

Những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết việc làm, thất nghiệp và nâng cao thu nhập cho lao động Việt Nam. Hơn nữa còn là cơ hội để nâng cao tay nghề, thử sức mình trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và học hỏi, giao lưu văn hóa với nước bạn.

Tuy nhiên tình trạng trộm cắp, trốn ra ngoài dẫn đến bị trục xuất về nước cùng với sự suy yếu của đồng Yên trong một vài năm trở lại đây là nỗi e ngại của nhiều lao động. Câu hỏi đặt ra là có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 hay không? Hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu, phân tích và đánh giá thị trường Nhật Bản để có cái nhìn cụ thể và chính xác hơn nhé.

Tìm hiểu về Năm thứ 5 liên tiếp xuất khẩu lao động vượt 100.000 người xuất cảnh

xkld-nhat-ban-co-kho-khong

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều tín hiệu tích cực

Theo thống kê của hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam ngày 29/12/2017, có 134.751 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2017. Vượt chỉ tiêu 28% cả năm, năm 2017 là năm đại thành công của xuất khẩu lao động. Trong đó lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 54.504 người (24.502 lao động nữ), tăng 36%  so với cùng kỳ năm trước. Bình quân mỗi tháng đi được 4.054 người chỉ đứng sau thị trường Đài Loan, qua đây chúng ta có thể thấy rằng Nhật Bản vẫn là thị trường thu hút được sự quan tâm của đông đảo người lao động.

Mới đây chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách tuyển dụng lao động, không còn khắt khe như trước đây nhằm tạo cơ hội việc làm cho lao động nước ngoài, trong đó có việc dự báo tăng mức lương tối thiểu cho người lao động trong năm 2018. Ngoài  ra, lao động được gia hạn hợp đồng trên 3 năm, cụ thể là thực tập sinh ngành xây dựng có thể quay lại Nhật bản lần hai để tiếp tục làm việc.

Đồng thời những diễn biến tích cực của tỷ giá đồng yên trong thời gian qua đã cho thấy được dấu hiệu khởi sắc của nền kinh tế Nhật Bản. Đây được xem là một tin đáng mừng cho lao động Việt Nam đang làm việc cũng như chuẩn bị sang Nhật xuất khẩu lao động.

Xem thêm: 1 man nhật bằng bao nhiêu tiền việt ?

2. Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2018

Ngoài những chuyển biến tích cực của thị trường lao động Nhật Bản đã được nêu trên, Nhật Bản có sức hút vô cùng mạnh mẽ đối với người lao động bởi các lý do như:

  • Theo thống kê của Công ty nhân lực Nhật Bản HOGAMEX, trong số những lao động được công ty đưa sang Nhật làm việc đã hoàn thành hợp đồng trở về nước thì có tới 80% lao động tìm kiếm được việc làm phu hợp với mức thu nhập từ 7-10 triệu, và 5% đã mở doanh nghiệp, kinh doanh buôn bán hoặc tạo sơ sở đào tạo việc làm…cho thấy khả năng nắm bắt cơ hội trong kinh doanh là nhạy bén.
  • Mặc dù đồng yên vẫn đang ở mức thấp (1 sen chỉ khoảng 21.000 vnd) nhưng so với những thị trường khác thì thu nhập của người lao động tại Nhật Bản vẫn ở mức khá. Hầu hết người lao động đều có thu nhập từ 100.000 – 150.000 yên/tháng. Khi hết hợp đồng về nước đều tích lũy được thu nhập cao, bình quân 500 – 700 triệu đồng/người.
  • Chi phí đi lao động Nhật Bản cũng được giảm rất nhiều, hầu hết các công ty đã bỏ đi khoản tiền đặt cọc, chống trốn. Nhiều đơn hàng lao động còn được hỗ trợ giảm phí, nhà nước cũng tạo điều kiện với các chính sách hỗ trợ cho người dân vay vốn đi làm việc tại nước ngoài.

Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động thì Nhật Bản vẫn là một trong những thị trường tốt, có tiềm năng và an toàn cho người lao động. Tuy nhiên, hiện nay khi tìm hiểu về chương trình này bạn cũng nên chọn lọc và tiếp cận những nguồn tin chính thống để tránh tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang. Mọi thắc mắc về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản vui lòng liên lạc trực tiếp với HOGAMEX, chúng tôi cam kết tuyển lao động không qua trung gian, tư vấn hỗ trợ thủ tục đi lao động tại Nhật nhanh gọn và chính xác.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    • Care Tận Tâm

      Chào Nhi! Em muốn tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật, cán bộ của công ty sẽ gọi điện tư vấn cho em trong thời gian sớm nhất nhé. Cảm ơn em!