cơ hội khởi nghiệp của sinh viên ra trường khi đi kỹ sư Nhật Bản

Mục lục1. Lợi ích khi tham gia chương trình kỹ sư Nhật BẢN của sinh viên ra trường.2. mức Lương và cuộc sống của kỹ sư nhật bản sinh sống tại Nhật3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng kí chương trình kỹ sư Nhật bản. Nhật Bản là một trong những nước đứng đầu […]

Nhật Bản là một trong những nước đứng đầu về sản xuất công nghiệp nặng, hàng năm thu hút hàng triệu nhân sự nước ngoài trong đó có Việt Nam. Năm 2022 trong tổng hơn 7000 lao động xuất cảnh thì có 3000 lao động diện kỹ sư. Chủ yếu là các ngành kỹ sư cơ khí, điện, tự động hóa.cơ hội khởi nghiệp của sinh viên ra trường khi đi kỹ sư Nhật Bản, với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt.

Không chỉ có vậy, sau khi về nước người lao động đều có cơ hội làm việc trong các công ty, nhà máy của Nhật tại Việt Nam với nhiều ngành nghề đa dạng như cơ khí, điện tử, xây dựng, … Đồng thời, đây cũng chính là nền tảng vững chắc để giúp các bạn có thể vững vàng hơn trong sự nghiệp tương lai. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều nguồn thông tin cho rằng không nên đi kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản vì rất khổ cực, bị các ông chủ chèn ép, … Vậy đâu mới là sự thật? Hôm nay xuatkhaulaodongnb.com và các bạn cũng đi tìm hiểu thực sư câu chuyện này là như thế nào nhé.

Kỹ sư Việt Nam xuất cảnh sang nhật làm việc

Kỹ sư Việt Nam xuất cảnh sang nhật làm việc

1. Lợi ích khi tham gia chương trình kỹ sư Nhật BẢN của sinh viên ra trường.

 • Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
 • Được hưởng toàn bộ lương trực tiếp từ xí nghiệp Nhật Bản bạn làm việc mà không phải qua nghiệp đoàn hay bị khấu trừ lương qua công ty môi giới.
 • Được hưởng lương và các chế độ làm việc, chế độ phúc lợi như người bản xứ
 • Bảo lãnh người thân sang sinh sống tại Nhật
 • được các công ty tại Việt Nam tiếp nhận khi về nước vì đã có kinh nghiệm làm việc ở Nhật
 • Không giới hạn thời gian cư trú tại Nhật, có cơ hội xin visa vĩnh trú tại Nhật
 • Sẽ được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 3 tháng)
 • Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc

2. mức Lương và cuộc sống của kỹ sư nhật bản sinh sống tại Nhật

Khi tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản, bạn căn cứ vào khả năng, điều kiện và mong muốn của mình để đăng ký tham gia. Dưới đây là mức lương thực tế một số ngành khi đi kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản hiện nay

Đây chưa phải là mức lương cố định dành cho bạn, bởi ngoài mức lương cơ bản thì các bạn sẽ được hưởng lương làm thêm, các khoản thưởng chế độ theo quy định của luật lao động Nhật Bản. Mức lương của các bạn sẽ giao động từ 220 000 đến 250 000 yên/tháng. Ngoài ra yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức thu nhập của bạn đó là năng lực tiếng Nhật. Với những kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản thành thao tiếng Nhật có thể được thăng chức lên làm tổ trưởng, quản lý, … với mức lương có thể lên tới 30 man/tháng.

Xem thêm: 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt ? tỷ giá 1 man tiền Nhật

Bạn Tùng quê ở Phú Thọ – kỹ sư xây dựng Nhật Bản chia sẻ với chúng tôi : “Với mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, lại sống tại đất nước hiện đại nhất thế giới nên chắc chắn sẽ có nhiều bạn sẽ bị lôi kéo bởi những trò tiêu khiển hoặc nghe lời một số kẻ xấu dụ dỗ mà tiêu tiền một cách “vung tay quá chán”. Để rồi đến ngày về lại tay trắng, thậm chí ôm theo món nợ về cho bố mẹ ở quê nhà. Các bạn hãy xác định rõ cho mình mục tiêu sang Nhật để kiếm tiền tích lũy gửi về cho gia đình, học hỏi kinh nghiệm nâng cao tay nghề để có một tương lai tươi sáng hơn. Để làm được điều này thì bạn cần có kế hoạch chi tiêu thật hợp lý và tiết kiệm các bạn nhé.”

Một số hình ảnh của bạn Tùng cùng bạn bè tại đất nước Nhật Bản xa xôi:

Bạn Tùng đi ngắm pháo hoa cũng bạn bè

Bạn Tùng đi ngắm pháo hoa cũng bạn bè

 

Đi dạo bờ biển và ngắm bình minh

Đi dạo bờ biển và ngắm bình minh

 

Bạn bè tụ họp ngày cuối tuần bên mâm cơm

Bạn bè tụ họp ngày cuối tuần bên mâm cơm

 

Đến những địa điểm nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

Đến những địa điểm nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng kí chương trình kỹ sư Nhật bản.

 • sơ yếu lí lịch 3 bản
 • sổ hộ khẩu 3 bản
 • chứng minh thư 3 bản
 • ảnh 4×6 5 bản, 45×45 10 bản, 3×4 10 bản.
 • bẳng đại học+ bảng điểm 1 bản
 • sức khỏe 1 bản
 • hộ chiếu 1 bản
 • xác nhận tư pháp, hôn nhân 1 bản.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.