Có được đăng ký quay lại Nhật Bản lần 2 không ?

câu hỏi và lần này là chủ đề về xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2. Nhiều bạn có nguyện vọng muốn quay lại Nhật lần 2 nhưng không biết phải làm sao

Những câu hỏi của các bạn gửi về công ty thực sự rất muốn trả lời hết tới từng bạn nhưng vì số lượng câu hỏi quá nhiều nên bộ phận biên tập của chúng tôi sẽ dành ra hẳn 1 bài viết để tổng hợp trả lời các câu hỏi và lần này là chủ đề về quay lại Nhật Bản làm việc lần 2. Nhiều bạn có nguyện vọng muốn đi Nhật lần 2 nhưng không biết phải làm sao, cũng dễ hiểu thôi vì cuộc sống ở Nhật tốt như thế ai cũng muốn quay lại thôi.

>> Thực tập sinh về nước đi XKLĐ Nhật Bản lần 2 được không?

>> Cơ hội quay lại Nhật Lần 2 cho lao động Xây Dựng phí cực thấp

Muốn quay lại Nhật lần 2 có được không ?

Muốn quay lại Nhật lần 2 có được không ?

Hỏi: “Tôi tên là Nguyễn Văn Nam, quê ở Thái Bình đã 29 tuổi, trước đây tôi đã từng đi tu nghiệp tại Nhật Bản và về nước được 2 năm. Vì hoàn cảnh khó khăn làm ăn không tốt nên lại muốn quay lại Nhật lần 2 kiếm tiền. Tôi muốn đăng ký thi tuyển quay lại xuất khẩu lao động Nhật Bản lần nữa có được không? Mong nhận được câu trả lời và tư vấn từ quý công ty”.

Trả lời:

Cảm ơn bạn Nam đã gửi câu hỏi về cho công ty Nhân lực Nhân Bản HOGAMEX chúng tôi. Với câu hỏi của bạn mình xin được trả lời như sau: Chính phủ Nhật Bản đã quy định, Thực tập sinh từ nước khác tới Nhật Bản làm việc chỉ được cấp duy nhất một lần cấp tư cách lưu trú theo diện Tu nghiệp sinh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể quay trở lại Nhật Bản theo diện Thực tập sinh (xuất khẩu lao động Nhật Bản).

Tuy nhiên hiện nay có một số chương trình giúp bạn có thể quay trở lại Nhật Bản lần 2 để học tập và làm việc. Bạn hãy tham khảo một số hình thức có thể xin visa Nhật Bản dưới đây xem mình có phù hợp với chương trình nào không nhé.

1. Diện du học vừa học vừa làm

Nếu bạn từng đi Tu nghiệp sinh về nước, thời gian về nước từ 1 năm trở lên và đã có trình độ tiếng Nhật tương đương N3 thì bạn có thể quay trở lại Nhật Bản với visa của một du học sinh. Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản này bạn có cơ hội học tập, trau dồi thêm kiến thức cho mình và vẫn có thể đi làm kiếm thêm thu nhập.

Du học là hình thức quay lại Nhật làm việc kiếm tiền

Du học là hình thức quay lại Nhật làm việc kiếm tiền

2. Tu nghiệp sinh Nhật Bản ngành xây dựng được trở lại lần 2

Thông tin cụ thể như sau: “theo quyết định được đưa ra trong cuộc họp nội các chính phủ Nhật Bản sáng ngày 4/4/2014, thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên đến tối đa 5 năm. Bên cạnh đó, những thực tập sinh đã làm việc hết hạn 3 năm và về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 3 năm. (tuổi không được quá 40).

3. Diện kỹ thuật viên

Nếu ở Việt Nam bạn đã tốt nghiệp trường Cao đẳng trở lên thì hãy xem xét qua chương trình kỹ thuật viên (kỹ sư). Chương trình này bộ lao động Nhật cho phép lấy các trường hợp đã hết hạn hợp đồng tu nghiệp sinh về nước. Hơn nữa, các chủ xí nghiệp Nhật Bản lại rất ưu tiên những lao động từng đi Tu nghiệp sinh rồi. Vì họ tư duy là nếu bạn đã sang Nhật làm việc 3 năm rồi thì bạn đã có phong cách làm việc và được rèn luyện trong môi trường nghiêm ngặt theo kiểu Nhật, trình độ tiếng Nhật của bạn cũng tương đối tốt rồi. Do đó khả năng trúng tuyển của bạn khi tham gia theo diện kỹ thuật viên sẽ khá cao.Tôi nghĩ đây là chương trình khá phù hợp với bạn, bạn hãy tìm hiểu kỹ chương trình này nhé.

Kỹ thuật viên đi Nhật không giới hạn

Kỹ thuật viên đi Nhật không giới hạn

*Lưu ý: Hiện nay có một số thông tin dạng đi Tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng về nước sau đó chờ 2 đến 3 năm là có thể đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 là hoàn toàn “không chính xác”. Các bạn nên chú ý và đề co cảnh giác tránh bị lừa dẫn đến “tiền mất tật mang” nhé

Nếu còn thắc mắc nào cần có câu trả lời hoặc cần được tư vấn, hãy gửi câu hỏi hoặc gọi điện trực tiếp, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc nhanh nhất và chính xác nhất cho các bạn. Chúc bạn thành công!

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Công gioi

  Mình tốt nghiệp đại học công nghiệp hà nội ngành công nghệ kĩ thuật điện, mình đã sang nhật làm việc 3 năm với tư cách thực tập sinh, có chứng chỉ tiếng nhật trình độ N3 rồi, giờ mình muốn quay trở lại nhật làm việc theo dạng ktv thì phải cần những thủ tục gì vậy ad

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn! bạn muốn quay lại lần 2 đi Nhật thì cần nhất là hồ sơ gốc của bạn đã làm đi lần 1 nhé, bắt buộc bạn cần phải lấy lại cái đó ngay nhé!

 2. Chao add.cho mk hoi truong hop cua mk da tung trung don hang di xkld nhat ban don hang lam banh mì.mk da dc cap visa nhung sau do cty ben nhat ban da bj fa san nen mk k dc di nua.cty xkld vn da hoan tra lai so tien mk da dong nop va boi thuong cho mk 15tr va cty xkld do bao gio mk k di sang nhat duoc nua.nhung mk that su rat muon di vay truong hop cua mk co dc di tiep k.

 3. tôi 29 tuổi .đi tu nghiệp sinh ngành xây dựng đã về nước được 3 năm. tôi có bằng cao đẳng kỹ thuật xây dung. xin hỏi tôi có thể quay lại nhật theo diện kỹ thuật viên được không ạ.

 4. xin anh chi cho toi duoc hoi la:toi da di tu nghiep sinh duoc 3nam,hien tai toi da ve duoc mot nam roi.vay xin hoi anh chi la toi co quay lai dc ko?toi da co bang cao dang thuy loi khoa xay dung cong trinh va da di lam xay dung duoc 2nam.xin duoc mong anh chi giai dap

 5. E chào quý công ty. E từng đi tu nghiệp nhật bản 3 năm ngành xây dựng,e về nước đã được 7 tháng e có bằng cao đẵng giờ e muốn quay lại nhật có được không ạ!muốn qua thì e cần những gì,e xin chân thành cảm ơn.

  • Care Tận Tâm

   Chào Minh! Em sẽ được quay lại lần 2 theo hình thức 1 là lao động phổ thông visa xây dựng tiếp, 2 là kỹ sư xây dựng nếu em đủ trình độ tiếng để thi tuyển nhé. Cảm ơn em!

 6. Xin hỏi, tu nghiệp sinh sau khi về nước khoảng bao lâu có thể quay lại nhật bản diện kĩ thuật viên. Xin cảm ơn.

   • chao bạn mình muốn hỏi vợ minh đi tu nghiệp về dc 3 năm ngành điện tử bh có bằng N3 rồi mà muốn quay lại du học mà gặp nhiều khó khăn qua,bây giờ quay lại theo diện tu nghiệp sinh được không bạn. trân thành cám ơn,,,

 7. e chào anh, cho e hỏi là e từng đi tu nghiệp sinh, nhưng e trước khi đi tu nghiệp sinh thì bên công ty môi giới có ghi hồ sơ là e chỉ học hết cấp ba nhưng thực tế là e đã học hết đại học ngành cơ khí. việc như vậy có ảnh hưởng đến khi e quay lại sang nhật làm kỹ thuật viên không anh

 8. xin chào! tôi tên là Trường, 31 tuổi, tôi đến’ từ Hải Dương. Trước đây tôi có đi Nhật 3nam và đã về nước được 1nam , tôi làm cơ khí bền Nhất, gio toi co’ nguyen vong quay lai Nhat lam viec. Toi co’ the di lai lan 2 duoc k ak? mong cong ty giup do va toi di theo hinh thuc nao ak?

 9. bạn ơi cho mình hỏi mình từng đi nhat theo diện du học sinh .mình tốt nghiep trường tieng sau đó thi lên semmon và bỏ (trường semmon chưa xin viza cho mình) sau đó mình về nước. vậy bây giờ mình có thể quay lại nhật theo diện du học sinh dược k a

  • Care Tận Tâm

   Chào Liên! Hiện tại trường hợp của bạn vẫn có khả năng xin cho bạn quay lại Nhật được. Cách duy nhất là bạn còn giữ hồ sơ mà cty làm cho bạn thì bây giờ sẽ xin được cho bạn đi, còn nếu ko giữ hồ sơ gốc thì khó bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 10. Chào quý cty A/c cho e hỏi e đi tts 1 năm đơn thực phẩm và k có giấy của jitco chỉ có giấy xác nhận làm việc ở cty đấy 1 năm thì quay lại lần 2 được k ạ? Em cám ơn!!! Trân trọng 0886 838 912