Có 70 người Nhật Bản tự sát mỗi ngày

Nhật Bản là nơi có nền văn hóa văn minh, song vẫn có những quan niệm tư tưởng trong văn hóa Nhật Bản như tự sát là một điều tự hào đối với người nhật bản

Tin từ PLO cho biết mỗi ngày trên đất nước Nhật Bản có trung bình 70 người tự sát mỗi ngày vì những lí do về văn hóa quan niệm. Việc làm Nhật Bản cũng là 1 phần nguyên nhân ảnh hưởng tới tư tưởng của người Nhật trong chuyện tự sát

Chính quyền của Thủ tướng Shinzo Abe đã khôi phục lòng tin của người dân Nhật Bản góp phần kéo tỉ lệ tự tử giảm xuống trong 14 tháng liên tục. Tuy nhiên, tiến triển về tỉ lệ tự tử đáng lạc quan trước đó đã nhanh chóng bị dập tắt từ tháng Chín cùng việc nền kinh tế Nhật Bản rơi vào khủng hoảng lần thứ tư kể từ năm 2008.

noi-nho-gia-dinh

Kinh tế ảm đạm gây nhiều khó khăn cho Nhật Bản trong cuộc chiến đẩy lùi truyền thống tuy đồng thuận với việc tự tử nhưng bên cạnh đó lại né tránh đề cập đến vấn đề này. Giáo sư tâm lí học Đại học Niigata Seiryo, Mafumi Usui, cho biết kinh tế đóng vai trò quan trọng vấn đề tỉ lệ tự tử. Trong khi đó, tại Nhật Bản, nơi có đến 70 người tự sát mỗi ngày, quan niệm cũ vẫn cho tự tử không hề sai trái thậm chí còn thể hiện sự quả cảm và quyết đoán. Thêm vào đó phong cách làm việc của người Nhật cũng là áp lực không nhỏ cho cuộc sống mỗi người cũng dẫn đến tình trạng trên.

Theo giáo sư Usui, Nhật Bản cần quan tâm hơn đến những truyền thống văn hóa xã hội Nhật Bản liên quan đến vấn đề tự tử. Hình tượng các samurai cử hành nghi thức mổ bụng tự tử (seppuku) để bảo vệ danh dự đã ảnh hưởng nhiều đến Nhật Bản. Trên phim ảnh hay sách truyện, các cặp đôi vẫn hay thường thề nguyền cùng chết vì tình yêu, còn nhân viên các công ty thì xem tự tử là cách thể hiện tinh thần trách nhiệm.

Nhật Bản đã tiến hành chiến dịch thay đổi định kiến về tự tử từ năm 2007. Chính phủ chi tiền để huấn luyện đội ngũ nhân sự cũng như thiết lập hệ thống hỗ trợ cho các cá nhân gặp khó khăn. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng lần đầu tiên công khai về các vụ tự tử cho phép chính quyền địa phương hành động hiệu quả hơn.

Theo đại diện Lifelink (một tổ chức phi lợi nhuận ngăn ngừa tự tử), Yasuyuki Shimizu, tuy đã có nhiều nỗ lực, nhưng với con số 70-80 người chết vì tự tử mỗi ngày, Nhật Bản vẫn đang trong tình trạng nguy cấp.

Nguồn PLO

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *