Chương trình kỹ sư đi Nhật 2018 hết bao nhiêu tiền?

Năm 2018, kỹ sư sang Nhật làm việc sẽ còn tăng trưởng hơn nữa. Với tình hình biến đổi liên tục của việc làm kĩ sư sang Nhật Bản, các bạn có biết chi phí đi kĩ sư Nhật bao nhiêu là hợp lý không?

Khi các bạn trẻ biết đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đặc biệt là chương trình kỹ sư đi Nhật thì các vấn đề xoay quanh như điều kiện, chi phí đơn hàng, thủ tục tham gia, công việc cụ thể, mức lương, … đều được các bạn quan tâm. Để giúp các bạn có cái nhìn chính xác và khách quan hơn về chương trình ỹ sư đi Nhật 2018, xuatkhaulaodongnb.com sẽ giải đáp một số câu hỏi phổ biến trong bài viết này.

Chương trình kỹ sư có khí đi Nhật

Chương trình kỹ sư có khí đi Nhật

1. Chi phí tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật 2018 hết bao nhiêu?

Theo quy định của bộ lao động, chi phí tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật bao gồm thủ tục giấy tờ, visa, ăn học tại trung tâm, vé máy bay, … thường tương đương 1 – 2 tháng lương của người lao động (1.500 – 3.000 USD). Tuy nhiên hiện nay một số công ty môi giới tự ý tăng mức chi phí này lên để bù đắp lại các chi phí kinh doanh, tìm kiếm & thị trường, chiết khấu cho công tác viên, … Khi tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật tại các công ty này, người lao động chi trả thêm một khoản chi phí là điều khó tránh khỏi. Do đó các bạn hãy tìm những công ty uy tín đủ điều kiện đưa lao động sang nước ngoài làm việc tránh rủi ro

2. Chương trình kỹ sư đi Nhật bào gồm những đơn hàng nào?

Nhật Bản đang tiếp nhận kỹ thuật viên với rất nhiều ngành nghề khác nhau, kỹ sư tốt nghiệp các chuyên ngành như:

 • Cơ khí (cơ khí thiết kế, cơ khí chế tạo, điện, điện tử)
 • Công nghệ thông tin
 • Công nghệ hóa chất
 • Công nghệ thực phẩm (làm bánh, chế biến)
 • Nông nghiệp (trồng rau, trồng hoa, thu hoạch nông sản)
 • Xây dựng
 • Dệt may

Rất nhiều ngành nghề được tuyển nhưng chỉ tập trung nhiều ở kỹ sư IT, cơ khí, kỹ sư xây dựng.

3. Tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật cần điều kiện gì?

Hỏi: Bằng cử nhân có được tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật không?

Đáp: Hệ cao đẳng các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, thực phẩm, hóa chất…chỉ cấp bằng cử nhân. Do đó khi bạn có bằng cử nhân hoàn toàn có thể tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật.

Lưu ý:

 • Chỉ được đăng ký đơn hàng Kỹ sư đúng chuyên ngành học. Tức là bạn có bằng cử nhân đại học chuyên ngành hóa chất thì không thể đăng kí đi kỹ sư cơ khí hay xây dựng được.
 • Các bạn tốt nghiệp bằng kỹ sư chuyên ngành sẽ có nhiều lợi thế hơn các bạn có bằng cử nhân hay hệ cao đẳng cùng chuyên ngành.
chương trình kỹ sư cơ khí đi Nhật mang lại nhiều cơ hội cho TTS

chương trình kỹ sư cơ khí đi Nhật mang lại nhiều cơ hội cho TTS

Hỏi: Chương trình kỹ sư đi Nhật giới hạn tuổi tác không?

Đáp: Giới hạn độ tuổi kỹ sư nới rộng hơn, trên 35 tuổi bạn vẫn có thể đăng kí các chương trình kỹ sư đi Nhật. Tuy nhiên, độ tuổi ưu tiên của các đơn kĩ sư từ 25-30 tuổi. Nếu trong độ tuổi này, bạn có thể đăng kí các đơn hàng diện kỹ sư với khả năng trúng tuyển cao. Tất nhiên, trúng tuyển hay không vẫn phụ thuộc vào bằng cấp, kinh nghiệm, trình độ tiếng Nhật nữa.

Hỏi: Tôi có bằng N5 có đủ điều kiện tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật không?
Khi bạn có N5, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để đi chương trình kỹ sư đi Nhật. Tuy nhiên nếu có N4 hoặc N3 thì cơ hội tham gia các đơn hàng tốt và khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn.

Lưu ý: Khi đi XKLĐ Nhật Bản nói chung và chương trình kỹ sư đi Nhật nói riêng, số lương bạn nhận được sẽ xứng đáng với khả năng, công sức, tâm huyết bạn dành cho công việc. Nếu tay nghề và tiếng của bạn tốt thì cơ hội tăng lương của bạn cũng tỷ lệ thuận theo.

4. Mức lương khi tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật là bao nhiêu?

Mức lương khởi điểm của kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản thường từ 180.000 yên trở lên. Tùy vào năng lực của từng người mà mức lương này sẽ tăng nhiều hay ít.

Để biết thêm chi tiết mời các bạn xem thêm tại:

5. Cách thức đăng kí chương trình kỹ sư đi Nhật

Đặc thù của các đơn kỹ sư là lương cao, yêu cầu cao. Và thực tế các đơn kỹ sư – kỹ thuật viên ít hơn các đơn lao động phổ thông. Nên để tham gia được những ngành nghề kỹ sư ít tuyển, ứng viên đôi khi phải “săn” các đơn hàng cùng lúc ở nhiều công ty.
Mọi thắc mắc về chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty hoặc gửi bình luận phía cuối bài viết này để được hỗ trợ.

Xuất khẩu lao động tại Nhân Lực Nhật Bản

  Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty chúng tối với các sđt như dưới đây để biết thêm thông tin về đơn hàng, hồ sơ và chi phí đi.

  CỔNG THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

  + Văn phòng Hà Nội: Số nhà 20 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. (Cách bến xe Mỹ Đình 500m).

  + Văn phòng TP. HCM: 169/21 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp TP. HCM

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Mr Khoa: 0979 475 680

  Tuấn Vũ: 0976 080 966

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Miss Linh - 0966 295 234

  Miss Nhi - 0934 957 669

  Miss Huyền - 0934 615 339

  xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. mình tốt nghiệp cao đẳng nghề ngành may, mình đi tu nghiệp về được 8 tháng, mình có thể đi tiếp dạng kĩ thuật viên không vậy .

   • Care Tận Tâm

    Chào Nhung! Bạn đã đi tu nghiệp sinh về nước 8 tháng. Bạn muốn đi tiếp chương trình kĩ sư ngành may hoàn toàn được nhé. Công ty có nhiều đơn hàng kĩ sư để bạn thi tuyển. Bạn liên hệ ngay với cán bộ công ty để được hướng dẫn cụ thể nhé. Cảm ơn bạn!

  2. cuối năm 2018 e tốt nghiệp, bằng của e là kĩ sư nông nghiệp chuyên ngành rau hoa quả ạ, em muốn sang nhật đi làm kĩ sư hoặc kĩ thuật viên ngành nông nghiệp, xin a c, quý công ty cho em xin thông tin về các chương trình kỹ sư nông nghiệp tại nhật bản ạ

  3. Em hiện đang là sinh viên năm 4 Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. chuyên ngành Sản xuất và quản lý sản xuất rau hoa quả trong nhà mái che. Tháng 12/2018 em sẽ nhận bằng tốt nghiệp chứng chỉ kỹ sư và em rất muốn đi Nhật Bản diện kỹ sư. Các ad cho em hỏi bằng của em có được tuyển dụng nhiều không ạ, một năm có mấy đợt tuyển dụng và em muốn qua Nhật Bản sớm nhất ở diện này thì kỳ tháng mấy là có thể có cơ hội ạ??? Cảm ơn các ad nhiều ạ

  4. Chào ad ạ, em đang là sinh viên năm 4 đại học Nông nghiệp và em có nguyện vọng đi Nhật diện kỹ sư, tháng 12/2018 em mới nhận được bằng tốt nghiệp với chuyên ngành Sản xuất và quản lý sản xuất rau hoa quả trong nhà mái che, ad cho em hỏi bằng của em có được tuyển dụng nhiều không ạ. một năm có bao nhiêu đợt tuyển dụng đơn hàng kỹ sư Nông nghiệp ?và em muốn đi kỳ sớm nhất thì khoảng thời gian nào ạ? Cảm ơn các ad nhiều ạ. mong được nhận sự phản hồi của ad!!

  5. Tao Thi Thu

   Chào anh /chị! Hiện em đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành kỹ thuật môi trường.Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng kỹ sư môi trường. Đốii với ngành này thì có đơn hàng kỹ sư nào không ạ ?

   • Care Tận Tâm

    Chào em, ngành của em bây giờ cũng đi được kỹ sư em nhé, e để lại sdt, công ty sẽ tư vấn rõ hơn cho em.