Chồng trúng tuyển đi lao động Nhật, đến ngày xuất cảnh vợ phát khóc chứng kiến…

Tôi đọc là thư của người vợ mà cảm động đến nỗi không kìm lại được dòng nước mắt. Đây là câu chuyện có thật mới được chia sẻ trên cộng đồng mạng. Đó là những dòng tâm sự của người vợ có chồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ai có gia đình rồi cũng sẽ hiểu thế nào là hoàn cảnh bắt buộc phải đi xứ người kiếm tiền nuôi gia đình. Tôi đọc là thư của người vợ mà cảm động đến nỗi không kìm lại được dòng nước mắt. Đây là câu chuyện có thật mới được chia sẻ trên cộng đồng mạng. Đó là những dòng tâm sự của người vợ có chồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Xin giữ nguyên văn những dòng tâm sự của người vợ chia sẻ đến các bạn.

Em nhớ ck quá ck ơi

Yêu nhau tròn 4 năm ,cũng là ngày 2 bên gia đình chính thức kết duyên cho 2 vợ chồng mình .

Chẳng có tình yêu nào toàn là màu hồng cả, tình yêu của chúng mình cũng vậy, vẫn cãi nhau ti tỉ lần, chia tay hàng trăm lần nhưng lần nào cũng là em cố chấp đòi chia tay,và lần nào người làm hoà cũng là anh,em học dưới Hà Nội, anh thì ở Thái Nguyên mà hễ lần nào cãi nhau anh cũng mò xuống để làm lành, anh chiều chuộng,quan tâm em từng tí một,em quen với điều đó nên cứ được đà lấn tới, anh thì vẫn vậy không thay đổi, vẫn là người luôn níu giữ tình yêu.. Em cám ơn anh vì tất cả.

Đến khi mình lấy nhau, anh vẫn vậy anh ân cần anh chu đáo ,anh quan tâm em từ những cái nhỏ nhặt nhất,anh ít nói,ít thể hiện sự yêu thương nhưng con người anh là như vậy anh tốt ,hiền lành chăm chỉ nổi tiếng ở làng ? ha ha cũng chẳng phải em tự đánh giá anh như vậy,mà ai nhìn vào cũng phải nhận xét như vậy, nhà anh bố mẹ đều đi làm nhưng mẹ vẫn tranh thủ cấy thêm mấy ruộng lúa, vẫn tranh thủ trồng thêm ruộng rau, sắp đến ngày cấy anh đã dặn trước em là không phải đi, anh và mẹ đi, em ở nhà lo cơm nước, thế mà sáng sớm anh dậy đi cấy vẫn tranh thủ mua cái bánh để ở nhà em ăn, trưa anh vẫn tranh thủ về trước để hộ em cơm nước, anh không bao giờ để em phải làm gì 1 mình. Nhìn anh 1thanh niên mới 24tuoi thôi, chân đất đội cái mũ cối ra đồng hái rau giúp mẹ,em thương anh rơi nước mắt,em cũng sỏ ủng phi theo anh, ra tới nơi anh mắng không cần em hái, bắt em về nhà nghỉ,em không về thế là anh giận ,trả nói với em câu nào 

Ngày em có bầu,em mừng 1 thì anh mừng 10, anh bảo từ giờ không bao giờ thèm cãi nhau, không bao giờ thèm giận nhau với em nữa .thế nhưng làm sao tránh khỏi ,mình vẫn thỉnh thoảng giận nhau nhưng giận 1luc lại thôi đã bao giờ giận nhau nổi 1ngay vì cái tính tếu táo,hài hước của anh đâu.suốt ngày trêu ghẹo làm người khác phải phì cười.

Em bầu bí, anh cũng chỉ ở nhà chưa đi làm đâu cả,nên ngày ngày 2vc chỉ ở nhà lo cơm nước cho bố mẹ đi làm.công việc mỗi thế thôi mà ngày nào em với anh cũng đau đầu suy nghĩ,xem hôm nay nấu món gì.mai ăn món gi!!! Anh thì chỉ tìm xem em bầu bí ăn gì là tốt nhất, anh cẩn thận mua cho em từng quả dừa về bổ rồi bê tận nơi cho em, hôm nào em kêu mệt là anh mua cam, vắt cam mang tận giường cho em uống. Anh quan tâm em tới nỗi ngoài cổng có bụi mía có vài cây thôi, trong đó có 1 cây cao hơn những cây còn lại nhưng nói chung là chũng chỉ đc có vài đốt vẫn chưa ngọt , anh thấy anh cũng bảo “ui cây cây này ăn được rồi phải chặt cho em ăn”?(sao mà nó dản dị nv chứ, trả phải sơn hào hải vị gì cả đâu chỉ là cây mía thôi nhưng sao em thấy xúc động vậy chứ ?).

em bầu bí hay đi vệ sinh nhiều,anh sợ em đi lại mỏi nên anh mang bô tận giường em vệ sinh xong anh mang bô đổ.2 vợ chồng cùng nấu cơm,nấu thức ăn,anh chẳng bao giờ để em làm 1minh, anh nấu cùng,anh bê mâm lên nhà, bê nồi cơm lên nhà,k để em bê 1thu gì, ăn cơm xong anh lại bê mang ra 2vo chồng rửa,rồi lại cẩn thận bê đi úp .2 vợ chồng tắm chung, anh kị lưng cho vợ,em lại kì cho anh nghĩ lại mà hạnh phúc quá ?. Sáng sáng anh thường là người dậy trước, anh lọ mọ đi rang cơm cho em,hôm thì luộc cho em quả trứng rồi mang vào tận giường rồi khẽ gọi em dậy ăn..

Anh cũng chưa bao giờ để em đi đâu 1minh, em bán ít hàng trên mạng để cho đỡ buồn,anh cũng tranh làm shiper cho em,người giao hàng tới anh hăng hái đi lấy, anh còn chăm chỉ đăng bài cùng em bán thêm ít đồ,dù trả được bao nhiêu đâu nhưng mà vui lắm. 2vo chồng không làm gi ra tiền cả,nên bán được ít tiền chỉ ước mơ mua cho em bé sắp chào đời ít quần áo, và cái tủ đựng quần áo, em dành được số tiền lần đầu kiếm ra mua cho anh cai bàn để máy tính chỉ 650k thôi, vậy mà em thấy hp thế, anh cũng vậy, anh hăng say lau chùi, ngắm vuốt ☺️.

2 vợ chồng cùng nhau đi mua đồ cho con, rồi cùng nhau giặt đồ , gấp đồ cho con ,chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng vô cùng ý nghĩa❤️

Còn nhiều còn nhiều lắm!!! Những gì anh làm cho em ,em không bao giờ quên!

? Thế rồi cũng đến ngày anh phải đi xa, bươn trải kiếm đồng tiền để lo cho cuộc sống, anh đi Nhật, anh xa em khi mà con trong bụng bắt đầu bước sang tháng t7,vì tương lai, vì cuộc sống mà không thể được ở lại đến khi con trào đời?, anh đi 3 năm.em thương anh 1 anh thương lại em 10, anh không cho em bán hàng trên mạng nữa vì anh sợ em bụng to k đi ship hàng được.Ngày họ thông báo lịch bay em khóc nhiều lắm, đêm em chẳng thể ngủ được cứ khóc nghẹn, tim đau như cắt nghĩ lại khoảng thời gian 2vc bên nhau mà em chẳng thể chấp nhận ngày anh đi xa, anh an ủi động viên như thế nào em cũng vẫn khóc.

Anh vẽ ra tương lai thật đẹp trước mặt để em nín, anh bảo sang đó ck làm được nhiều tiền, vợ ở nhà không phải bán mấy đồ lung tung trên mạng nữa. Vợ muốn mua gì cho con,cho vợ cũng được chồng làm gửi tiền về cho,sang đó chồng mua son môi, mua mĩ phẩm gửi về cho vợ,đồ ở bên đấy tốt hơn đồ ở nhà nhiều, vợ ở nhà chỉ việc ăn ngủ nghỉ để con sinh ra được khoẻ mạnh…đấy anh cứ nĩnh mãi như vậy em lại càng thấy thương anh, và khóc nhiều hơn… Có tin đi cái là anh chỉ lo em ở nhà buồn và vất vả, anh phải dặn bố mẹ ở nhà không để em đi mua thức ăn 1minh nguy hiểm dù nhà chỉ cách chỗ bán thức ăn chưa đầy 500m, anh dặn bố nếu nấu cơm bố bưng mâm cho em,không để em bưng nặng, anh dặn mẹ ,con đi rồi vợ con ở nhà buồn thì bố mẹ để vợ con lên nhà ngoại ở cho thoải mái…(bố mẹ chồng thì cực kì tâm lí và dễ tính).

Ngày anh đi , cả nhà đưa anh ra sân bay, em không tin phút giây vợ chồng sắp xa nhau nó lại đau đến thế… em khóc nấc, có thể ngất đi đươc ấy, anh chỉ biết lau nước mắt, vỗ về em, dặn dò em như dặn con nít vậy, anh dặn em ăn uống đầy đủ,dặn em đi lại chậm rãi,dặn em không được khóc ,không được buồn nhiều anh đi anh lại về…

sang đó anh bắt đầu công việc từ 5h chiều tới 4h sáng hôm sau.. nhưng lúc 9h tối anh được về nhà ăn cơm,anh tranh thủ gọi cho em,nhìn anh xúc từng thìa cơm vào mồm vội vàng, ăn nhanh để kịp quay lại công ti làm việc, trả nói được mấy câu chỉ nhìn nhau là chính thôi, em thương anh, nhìn anh như vậy em chỉ biết khóc thôi nhung chẳng giám để anh thấy sợ anh không yên tâm làm việc. Ngày ngày chi noi chuyện được có ít thời gian, thời gian còn lại em đều nằm nghĩ về anh, nhớ anh rồi lại khóc 1 minh..

Anh bận làm suốt mà vẫn không quên quan tâm em,em lên ngoại ở anh nt cho mẹ em nhờ mẹ quan tâm động viên em,dặn em đi lại cẩn thận.

Khi về nội chơi anh lại nt dặn mẹ anh mua đồ này đồ kia cho em ăn, không để em làm gì nặng, em đi khám ,đi siêu âm mẹ nhớ đưa em đi.không để em đi 1minh…

Đó anh cứ nv thì làm sao để em thôi nhớ anh,làm sao mà em không thương anh, làm sao em thôi khóc để con sinh ra được vui vẻ khoẻ mạnh… huhu ?? . Em cám ơn anh về tất cả, em cảm thấy mình may mắn lắm khi được làm vợ anh, được làm con dâu của bố mẹ. Em không cần giầu sang phú quí gì cả, có người hỏi nếu được chọn giữa 100 tỷ và anh thì em chọn gì. Em xin trả lời là là em chọn ” Anh “.

Không gì có thể đánh đổi được ty của em ❤️

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *