Chính sách nghỉ lễ với lao động xuất khẩu tại Nhật Bản

Các thông tin về xuất khẩu lao động hiện đang được rất nhiều người quan tâm bởi nhu cầu của họ về việc xuất cảnh sang nước ngoài làm việc đang tăng cao. Các cường quốc kinh tế như Nhật Bản là một điểm đến khá tuyệt vời vì môi trường làm việc tốt, lương […]

Các thông tin về xuất khẩu lao động hiện đang được rất nhiều người quan tâm bởi nhu cầu của họ về việc xuất cảnh sang nước ngoài làm việc đang tăng cao. Các cường quốc kinh tế như Nhật Bản là một điểm đến khá tuyệt vời vì môi trường làm việc tốt, lương cao cũng như văn hóa, giáo dục và ý thức được đánh giá ở mức cao. Tuy nhiên, người lao động Việt Nam ở Nhật Bản luôn mong ước đến những ngày đoàn tụ ở quê nhà, họ phải ôm nỗi nhớ cố hương trong những ngày lễ tết bởi Nhật Bản là một trong số những nước có ngày lễ tết không giống như Việt Nam ta. Nhiều người lao động trước khi sang nhật đã tìm hiểu về chính sách nghỉ lễ áp dụng cho lao động xuất khẩu tại Nhật Bản để biết bản thân được hưởng chế độ như thế nào khi làm việc tại quốc gia này.

Cơ chế nghỉ lễ của người lao động tại Nhật Bản
Sống ở nơi đất khách quê người trăm vạn điều tủi thân. Mặc dù mức lương thưởng hậu hĩnh, cao gấp nhiều lần so với ở Việt Nam tuy nhiên những ngày tết đến xuân về, không ít nhân công muốn buông bỏ tất cả để trở về đoàn tụ bên mâm cơm gia đình. Các nhân công xuất khẩu lao động từ Việt Nam phải trải qua những vòng phỏng vấn khó khăn, chi phí xuất cảnh đắt đỏ mới nắm được cơ hội có mức lương hậu hĩnh tại Nhật Bản. Họ phải đánh đổi tuổi trẻ, cố gắng và nỗ lực nhiều lần để có thu nhập nuôi sống bản thân, thậm chí gửi về nhà hỗ trợ gia đình. Chính vì vậy, mặc dù có những cái tết xa quê nhưng ai cũng phải gặm nhấm nỗi buồn và vực dậy, lấy đó làm động lực để cố gắng hoàn thiện công việc tốt nhất.


Hiện nay, luật lao động của Nhật Bản rất rõ ràng với mức lương cơ bản, lương làm thêm và lương các ngày nghỉ lễ cũng được trả rất hậu hĩnh. Chính vì vậy, nhiều người chăm chỉ vẫn luôn dành ngày lễ để tăng ca, kiếm thêm thu nhập. Trên thế giới, Việt Nam là một trong số những nước ăn Tết cả lịch âm và dương trong đó tết âm lịch là loại tết truyền thống, được nhà nhà chú trọng và kì nghỉ tết âm tại Việt Nam cũng kéo dài từ 1-2 tuần. Tuy nhiên, Nhật Bản lại khác, đất nước họ chỉ mừng tết nguyên đán theo lịch dương giống các nước phương Tây nên lịch nghỉ tết của họ hoàn toàn không giống Việt Nam, chính vì vậy, người lao động Việt Nam tại Nhật Bản cũng hưởng chế độ nghỉ lễ như của người Nhật Bản và điều này khiến họ không được phép trở về quê đoàn tụ cùng gia đình.

Cộng đồng người lao động Việt ăn tết tại Nhật Bản như thế nào
Người Nhật Bản nghỉ tết nguyên đán theo lịch phương tây, chính vì vậy, người lao động cũng được hưởng mức thưởng tết theo quy định. Người lao động xuất khẩu được đối xử bình đẳng như các công dân Nhật Bản. Các công nhân tại các xưởng được nghỉ 05 ngày lễ tết cùng với 10 ngày nghỉ phép theo nguyên tắc và luật pháp của Nhận Bản. Vì vậy, khoảng thời gian nghỉ lễ khá dài, người lao động có thể tận dụng để nghỉ ngơi hồi sức sau những ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, những người Việt chăm chỉ cũng thường tận dụng cơ hội này để làm thêm những ngày nghỉ lễ để kiếm thêm thu nhập bởi thông thường, làm ngày lễ tết sẽ được nhân lương cao gấp 2-3 lần lương thông thường.


Ngoài ra, cộng đồng người Việt ở Nhật Bản cũng tụ tập và quây quần bên nhau, cùng nhau kể chuyện, nấu nướng, cùng nhau nhớ về quê hương và truyền cho nhau những tinh thần tích cực nhất. Mặc dù ở nơi đất khách quê người, bạn cũng cảm thấy ấm lòng hơn bởi bên cạnh bạn luôn có những người đồng hương quan tâm và chia sẻ trong những ngày lễ tết buồn đến nao lòng ở đất nước xa xôi này. Có thể nói, thị trường lao động Nhật Bản rất sôi động và luôn có sự thay đổi, tuyển dụng thường xuyên và là cơ hội tốt để bạn có thể trải nghiệm cũng như trau dồi những kĩ năng, khả năng của mình và việc xuất khẩu lao động cũng là chương trình đào tạo tốt nhất dành cho bạn.

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.