Chi phí và thu nhập ngành điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản năm 2021

Mục lục1. Chi phí tham gia chương trình điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản2. Mức lương khi tham gia chương trình điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản Kể từ 2018 CỤC Quản Lí Lao Động Ngoài Nước phối hợp với phía Nhật hợp tác đào tạo ngành điều dưỡng , hộ lí tới thời […]

Kể từ 2018 CỤC Quản Lí Lao Động Ngoài Nước phối hợp với phía Nhật hợp tác đào tạo ngành điều dưỡng , hộ lí tới thời điểm này cũng đã được 3 năm và mỗi năm mới chỉ cho xuất cảnh dao động 1000-2000 thực tập sinh hộ lí xuất trên những giấy phép quy định của Bộ. Điều đó có nghĩa là chương trình này vẫn đang trong quá trình đào tạo nhân lực thử nghiệm chưa cho phép đào tạo số lượng nhiều như những ngành khác. Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ già hóa dân số rất cao và rất cần nguồn nhân lực điều dưỡng và hộ lí chất lượng sang làm việc với mức lương và chế độ đãi ngộ cực tốt. Để biết chi tiết điều kiện chi phí và thu nhập ngành điều dưỡng, hộ lý tại Nhật bản ra sao thì các bạn hãy đọc chi tiết nội dung dưới đây:

Nhu cầu ngành điều dưỡng, hộ lý của thực tập sinh Việt Nam ngày càng lớn

Nhu cầu ngành điều dưỡng, hộ lý của thực tập sinh Việt Nam ngày càng lớn

1. Chi phí tham gia chương trình điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản

Chương trình đào tạo điều dưỡng là chương trình được cục quản lí lao động ngoài nước hợp tác đào tạo với phía Nhật để đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng. Do vậy nên tất cả các khoản từ học phí cũng như mọi chi phí học tập sẽ được phía Nhật tài trợ. Ngoài ra lao động điều dưỡng học tại Việt nam cũng sẽ được lương mỗi tháng về tay khoảng 1- 2 man tương đương khoảng 3-4 triệu đồng vn.

Cụ thể như sau:

  • Toàn bộ quá trình đào tạo sẽ không mất chi phí nào
  • Khi đã được trúng tuyển thành viên EPA, chương trình sẽ bao toàn bộ chi phí từ ăn, ở, học tập, của ứng viên trong suốt quá trình ở Việt Nam và sau khi đã sang Nhật.
  • Ngoài ra, ứng viên còn được nhận thêm phụ cấp ăn uống trong lúc học như đã viết ở trên là 1-2 man

Đó là tất cả những ưu đãi của ngành này , xong cũng là chương trình đào tạo thử nghiệm mà Cuc Quản lí Lao động Ngoài Nước tính từ 2018 đào tạo khoảng 1000 thực tập sinh. nếu thành công mới đào tạo nhiều hơn. Và chỉ cho phép đào tạo ở 1 số trung tâm đạt tiêu chuẩn đào tạo hay xuất trên pháp nhân công ty 5 giấy phép quy định của Bộ.

Bên cạnh những chế độ đãi ngộ tốt cũng đi kèm những điều khoản, điều kiện học tập yêu cầu bắt buộc mà thực tập sinh phải đạt được trước khi xuất cảnh :

  • trình độ tiếng nhật phải đạt ít nhất n4 trước khi xuất cảnh
  • quá trình đào tạo tiếng, rèn luyện ý thức, thể lực ít nhất là 6-8 tháng mới được nhập cảnh
  • khi sang Nhật làm việc hết một năm đầu tiên phải thi đạt trình độ N3.

Xem thêm:

2. Mức lương khi tham gia chương trình điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản

Mặc dù không mất một khoản phí nào nhưng mức lương mà điều dưỡng, hộ lý Việt Nam làm việc tại Nhật rất hấp dẫn.

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Tuy nhiên, mức lương thông thường của ứng viên điều dưỡng, hộ lý như sau:

Ứng viên

Điều dưỡng

Hộ lý

Mức lương

170.000 – 180.000 Yên/tháng 180.000 – 190.000 Yên/tháng

Ngoài mức lương trên, thông thường ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.Trung bình một ngày làm việc của điều dưỡng viên, hộ lý là 8 tiếng, các bạn còn có thể làm thêm tới 2 giờ. Tại Nhật, làm thêm giờ được tính gấp đôi lương cơ bản. Mức thu nhập này cao hơn rất nhiều so với ngành nghề khác trong nước.

Thu nhập từ việc làm điều dưỡng lên tới 34-38 triệu đồng/tháng

Thu nhập từ việc làm điều dưỡng lên tới 34-38 triệu đồng/tháng

Chương trình điều dưỡng Nhật Bản không chỉ thu hút lao động Việt bởi thu nhập khủng, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc lý tưởng mà còn cơ hội phát triển nghề nghiệp lớn sau khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật về nước.

u ý:

  • Hiện tại ngoài chương trình EPA ra không có chương trình thứ 2 nào có thể đưa điều dưỡng Việt Nam sang để có thể dự thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia.
  • Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ ứng tuyển chương trình EPA

+ Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ sau:

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội)

Địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ Thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ)

Buổi sáng: từ 8h30’ đến 11h30’

Buổi chiều: từ 14h00’ đến 16h30’

Đối với hồ sơ đăng ký gửi qua đường bưu điện sẽ được tính theo dấu bưu điện.

Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ

ĐT: 0979 475 680

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *