Chi phí đơn hàng công xưởng bất ngờ giảm mạnh- XKLĐ Nhật Bản

Đơn hàng công xưởng luôn luôn được lao động săn đón vì có rất nhiều lợi thế. Đặc biệt thời điểm hiện tại chi phí đơn hàng công xưởng giảm mạnh lại càng có sức hút đặc biệt hơn. Chi tiết:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sau dịch Chi phí đơn hàng công xưởng bất ngờ giảm mạnh  là thông tin đang được rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Đây là tín hiệu tốt cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn muốn đi Nhật khi không đủ tài chính tham gia.

Vậy, thực hư chuyện chi phí đơn hàng công xưởng Nhật Bản giảm mạnh là như thế nào, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài của chúng tôi. 

TỔNG HỢP CÁC ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT THI TUYỂN THÁNG 10/2021

Đơn hàng công xưởng Nhật Bản là gì?

Đơn hàng công xưởng là cụm từ quen thuộc với ngành lao động xuất nhập khẩu. Có thể hiểu đơn giản đơn hàng công xưởng là những đơn hàng được thực hiện trong môi trường công xưởng. Đây cũng là một trong các đơn hàng xuất khẩu lao động được rất nhiều người quan tâm bởi điều kiện làm việc và mức ưu đãi tốt.

Chi tiết đơn hàng công xưởng

Chi tiết đơn hàng công xưởng

Đơn hàng công xưởng Nhật Bản có mức lương tốt, công việc không quá nặng nề vất vả. Bên cạnh đó, công nhân lao động có thể làm việc trong môi trường công xưởng có máy móc, thiết bị thuận tiện, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. 

Một số đơn hàng công xưởng xuất khẩu Nhật Bản có thể kể đến như:

 • Chế biến thực phẩm, cơm hộp, đóng gói
 • Gia công, lắp ráp linh kiện điện tử
 • Kiểm tra, đóng gói sản phẩm
 • Sơ chế hải sản, chế biến rong biển…

Chi phí đơn hàng công xưởng  gồm những gì?

Để có thể ứng tuyển làm thực tập sinh, nhân viên cho những đơn hàng công xưởng, người lao động cần bỏ ra một số chi phí cần thiết. Các chi phí này dùng để hoàn thiện thủ tục, đảm bảo điều kiện lao động cho mọi người.

Những chi phí cần thiết cho đơn hàng công xưởng Nhật Bản có thể kể đến như:

 • Chi phí khám sức khỏe
 • Chi phí đào tạo tiếng Nhật 
 • Chi phí xin lưu trú tại Nhật
 • Chi phí di chuyển (vé máy bay)
 • Chi phí ăn ở kí túc xã

Trước đây, rất nhiều người lao động còn ngần ngại khi lựa chọn đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản do chi phí đơn hàng cao hơn các khu vực, quốc gia khác. Tuy nhiên, hiện nay chi phí đơn hàng giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh và tình hình kinh tế, tạo không ít cơ hội cho người lao động.

 

Thực trạng chi phí đơn hàng công xưởng giảm mạnh

Nếu tính ở giai đoạn trước, toàn bộ chi phí đơn hàng sẽ rơi vào khoảng 70 triệu – 180 triệu đồng tùy tính chất đơn hàng và công việc. Tuy nhiên, chi phí đơn hàng giảm mạnh và năm 2021 do những khó khăn về kinh tế cũng như nguồn nhân công.

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, chi phí thực tế đơn hàng công xưởng đi Nhật đã giảm xuống dao động ở mức 50 triệu – 120 triệu đồng. Những chi phí như phí ăn ở, phí đào tạo trước – sau trúng tuyển và phí môi giới đều lần lượt được cắt giảm.

Điều này tạo cơ hội tốt cho nguồn lao động và thực tập sinh xuất khẩu khi được tiếp cận việc làm với chi phí thấp.

Nguyên do khiến chi phí đơn hàng giảm mạnh

Vậy, nguyên do nào khiến chi phí đơn hàng giảm mạnh trong một khoảng thời gian dài như vậy? Điều này có ảnh hưởng gì đến mức lương và chất lượng công việc hay không? Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết như sau.

 • Nền kinh tế của Nhật bản sử dụng lao động nước ngoài là 70% trong đó lao động Việt Nam chiếm 40% so với lao động Trung Quốc và các nước trong khu vực. Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch khiến những người lao động Việt Nam không đủ tiềm lực tài chính để tham gia các đơn hàng đi nhật.
 • Những công ty phái cử chủ động giảm tài chính tạo điều kiện cho người lao động nhằm thúc đẩy nguồn cung ứng cho phía Nhật Bản.
 • Tình trạng thiếu hụt nhân công trầm trọng do chính sách ngừng nhập cảnh để ngăn ngừa dịch bệnh.
chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 giảm mạnh

chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 giảm mạnh

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, trong năm 2021, các quốc gia đều đóng cửa đường bay quốc tế. Nhật Bản cũng là một trong các nước mà Việt Nam hạn chế đường bay. Điều này gây nên tình trạng thiếu hụt nguồn nhân công trầm trọng cho các công xưởng sản xuất.

giải pháp dành cho lao động không đủ tài chính

Đối với các bạn lao động Việt Nam muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không đủ tiềm lực tài chính. Chúng tôi đưa ra một số giải pháp như sau:

 • Đăng ký đơn hàng 1 năm sau đó khi kết thúc hợp đồng sẽ gia hạn sau. Vì đơn hàng 1 năm chi phí rất thấp
 • Đăng ký những đơn hàng nợ phí. Hiện tại có những đơn hàng cho lao động nợ 50-80% không thế chấp
 • Vay vốn từ ngân hàng chính sách. (Bạn có thể liên hệ cán bộ tuyển dụng để được hướng dẫn). Hoặc liên hệ với sdt dưới đây để được tư vấn

Tổng kết

Chi phí đơn hàng công xưởng giảm mạnh như một biện pháp kích thích, thu hút nhân lực vào lúc này. Đây cũng là lúc các quốc gia khác thu hút đầu tư. Do vậy, đây như một chính sách cạnh tranh nguồn lao động tại các thị trường xuất khẩu. 

Trong thời điểm dịch bệnh vừa qua, không ít người lao động bị ảnh hưởng nặng nề do tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm. Do vậy, đơn hàng công xưởng chi phí thấp Nhật Bản có thể coi như một điểm sáng trong tình cảnh khó khăn hiện tại. Người lao động nên tận dụng chi phí đơn hàng giảm mạnh, tạo cơ hội phát triển mới cho mình trong thời gian sắp tới.

*) Mọi thắc mắc của anh chị xin để lại bình luận phía dưới bài này sẽ được giải đáp 1 cách nhanh chóng nhất.

Hoặc liên hệ với chúng tôi, để được hỗ trợ miễn phí!  0979475680

Tham khảo bài viết:

 

 

 

 

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *