Chi phí đi Đài Loan bị tăng cao lao động Việt quay xe đi Nhật

Mục lụcĐơn hàng Đài loan về khiến chi phí đi Đài Loan bị tăng caoCÔNG TY PHÁI CỬ VÀ MÔI GIỚI ĐÀI LOAN TĂNG PHÍNGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÀI BẤT NGỜ QUAY XE CHUYỂN SANG NHẬT Kể từ khi dịch bệnh ở Đài Loan bùng phát, phía Chính phủ nước này có chính sách xiết chặt […]

Kể từ khi dịch bệnh ở Đài Loan bùng phát, phía Chính phủ nước này có chính sách xiết chặt biên giới, hạn hạn lao động ngoài nước nhập cảnh. Cụ thể từ 1.6.2022 thì mỗi một Công ty phái cử mỗi một ngày chỉ được đóng 40 bộ hồ sơ xin visa cho lao động. Bên cạnh những hệ lụy đó thì hàng loạt môi giới Đài loan cũng hạn chế mang đơn hàng về. Đó chính là một trong những lí do khiến chi phí tăng cao.

SAU ĐÂY LÀ NỘI DUNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG CHI TIẾT KHIẾN CHI PHÍ ĐI Đài loan tăng cao, và  vì sao lao động Việt lại đồng loạt chuyển đi Nhật?

Đơn hàng Đài loan về khiến chi phí đi Đài Loan bị tăng cao

  • Do thị trường xklđ Đài Loan bão hòa nên người Việt ở Đài nhiều, người lao động đi làm không phải học tiếng chính vì vậy nhu cầu người đi rất đông, nhưng đơn hàng về ít thi tuyển tỷ lệ chọi có khi 1:10 nên việc môi giới đẩy phí, công ty phái cử đẩy phí là không tránh khỏi.
  • chính sách hạn chế xin visa của cục xuất cảnh làm cho môi giới và xí nghiệp Đài Loan hạn chế mang đơn hàng về cho công ty phái cử.
  • ở Đài loan dịch vẫn gia tăng và nhiều chính sách xiết chặt biên giới vẫn duy trì.
Lao động Đài Loan quay xe đi Nhât

Lao động Đài Loan quay xe đi Nhât

CÔNG TY PHÁI CỬ VÀ MÔI GIỚI ĐÀI LOAN TĂNG PHÍ

  • Chính vì những hệ lụy của đơn hàng ít, người đi nhiều, tỷ lệ chọi cao khiến cho môi giới Đài Loan tăng phí bắt buộc công ty phái cử cũng phaiir tăng phí.
  • khi người đi nhiều mà tỉ lệ trúng tuyển khó làm lỗ hổng để cho môi giới lao động đẩy tiền mua giới, thu tiền người lao động trái quy định.

Một lao động đài loan cho biết: Các khoản mà chị ấy đang phải chi trả để chi Đài Loan:

  • phí đi hết tổng 6.2 nghìn đô, + phụ phí 1.5 triệu vnđ ( bao gồm học tiếng, vali, đồng phục) + tiền cách ly tại khách sạn 2 ngày trước khi bay là 1-2 triệu đồng.

(  chị nguyễn thị lýchia sẻ)

như vậy để đi được đài loan người lao động phải chi trả một khoản khoảng 140 triệu đồng. con số này vượt quá so với quy định, và trên thực tế người lao động sẽ phải làm một năm ở Đài Loan so với mức lương hiện tại đang hưởng  mới hòa được tiền đi.

NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÀI BẤT NGỜ QUAY XE CHUYỂN SANG NHẬT

Trước bối cảnh Nga và Uraina chiến tranh khiến đồng man thấp nhưng vẫn không ảnh hưởng tới tâm lí người lao động đi Nhật. Bời vì:

Thi tuyển đơn hàng Nhật Bản

Thi tuyển đơn hàng Nhật Bản

Tính trung bình một đơn hàng đi nhật ở thời điểm hiện tại từ 3.6-4 nghìn đô đối với ngành may, xây dựng, cơ khí.

còn các đơn hàng công xưởng từ 5-6 nghìn, so với thị trường đài loan là thấp hơn rất nhiều.

các bạn có thể tham khảo thêm chính thống từ websiite bộ lao động:http://www.dolab.gov.vn

 

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.