Chân dung kẻ lừa đảo người đi xuất khẩu lao động ở Nghệ An

chân dung kẻ lừa đảo người đi xuất khẩu lao động ở nghệ an, chị là tên là Phương quê Nghệ An lừa tôi tiền đi lao động nước ngoài

MONG CÁC BẠN CHIA SẺ GIÚP MÌNH ĐỂ VẠCH MẶT KẺ LỪA ĐẢO CHUYÊN NGHIỆP NÀY

(Trích một phần đơn tố cáo gửi công an)

Tôi muốn tố cáo

Chị : NGUYỄN THỊ MAI PHƯƠNG

Sinh ngày : 19/06/1985

Quê quán : Khối Phan Bội Châu, Thị Trấn Nam Đàn, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An

Số điện thoại của chị PHƯƠNG (hiện tại ở Singapore) : (+65)82125994 và (+65)98365786

Số điện thoại của mẹ chị PHƯƠNG (tại Vinh, Nghệ An) : 0166 383 6398

NGUYỄN THỊ MAI PHƯƠNG đã lừa đảo, làm giấy tờ giả, đưa tôi đi Xuất Khẩu Lao Động (XKLD) tại Singapore với số tiền 4000 USD (bốn ngàn đô la Mỹ).

Chân dung kẻ lừa đảo người đi xuất khẩu lao động ở Nghệ An

Chân dung kẻ lừa đảo người đi xuất khẩu lao động ở Nghệ An

Sự việc chi tiết như sau:

Gia đình tôi đơn chiết, mẹ góa con côi, hoàn cảnh rất khó khăn. Khoảng giữa năm 2013, vì muốn mẹ có cuộc sống tốt hơn, tôi có tìm đến các công ty XKLD để nộp đơn xin việc làm tại Singapore. Tôi gặp NGUYỄN THỊ MAI PHƯƠNG lúc đó vào Tp.HCM công tác. Chị PHƯƠNG nói chị đang làm việc cho công ty Cổ Phần Nhân Lực Việt (thuộc Vietravel), rằng chị giúp công ty khai thác các đơn tuyển dụng tại Singapore nên phí công ty chị thấp hơn nhiều so với các đại lý cấp 2, cấp 3 khác. Chị hứa giúp tôi tìm việc làm 2 năm tại Singapore với phí là 4500 usd ; Sau, chị thấy mẹ tôi bệnh và yếu quá, chị giảm còn 4000 usd. Tôi có hỏi đối tác của chị ở nước ngoài tên gì thì chị nói tên công ty là Inter Island. Tôi tìm hiểu qua bạn bè và internet thì thấy Vietravel và Inter Island đều là các công ty có tiếng tại Việt Nam và Singapore. Chị nói tôi yên tâm vì chị đã đưa nhiều người lao động ở Việt Nam đi thành công chương trình này.

>> Vì sao nên chọn công ty Nhân Lực Nhật Bản đi xuất khẩu lao động

>> 5 yếu tố lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động uy tín

Sau đó chị sắp xếp cho tôi phỏng vấn qua Skype với nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn hôm đó tên là Elvis Tan, nhưng anh ta không mở webcam nên tôi không nhìn thấy được mặt. Sau đó chị PHƯƠNG bảo tôi quay một đoạn clip ngắn tự giới thiệu về mình bằng tiếng Anh để chị gửi cho nhà tuyển dụng xem. Một tuần sau, chị gửi cho tôi IPA (thư chấp nhận thuê lao động của bộ nhân lực Singapore) và hẹn gặp tôi tại Tp. HCM giao giấy tờ và nhận tiền. Chị gặp tôi và mẹ tôi tại khách sạn Tân Hải Long (14 – 16 đường Lê Lai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) vào ngày 19/08/2013.
Chị PHƯƠNG đặt vé máy bay cho tôi sang Singapore ngày 31/08/2013. Trước giờ bay, chị có gọi điện thoại nhắc tôi hôm đó chị cũng sẽ bay qua Singapore đi công tác, nhưng vì chị bay từ Hà Nội nên sẽ đến Singapore trước tôi, chị sẽ đợi tôi ở sân bay Changi khi tôi đến nơi.

>> Trung tâm xuất khẩu lao động tốt nhất tại Hà Nội ở đâu ?

Hải quan Singapore (ICA) ko thể tìm ra được thông tin của tôi trong hệ thống quản lý của họ, họ nghi ngờ số giấy tờ tôi đang cầm có sai sót nên đề nghị tôi báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền xác nhận số giấy tờ đó là MOM (Bộ Nhân Lực Singapore). Tôi chờ ở sân bay rất lâu nhưng không thấy chị PHƯƠNG đón tôi, tôi rất mệt và đói lại sợ hãi không biết giấy tờ có trục trặc gì nên tôi khóc. Một vài người dân đi ngang cho tôi những đồng xu lẻ để tôi gọi điện thoại về nhà. Mẹ tôi bị bệnh không thể bị sốc vì bất cứ lý do nào, tôi chỉ có mình mẹ, tôi đã trấn an mẹ là tôi đến nơi an toàn và mọi việc vẫn ổn. Tôi gọi cho chị PHƯƠNG bằng số điện thoại ở Việt Nam nhưng không liên lạc được. Lúc tôi đến Singapore là ngày thứ Bảy và ngày Lễ nên các cơ quan đều không làm việc kể cả Đại Sứ Quán Việt Nam. Tôi ở nhờ nhà một người bạn và bắt đầu gửi thư xin giúp đỡ lên Bộ Nhân Lực, công ty ISS (trong giấy tờ là công ty thuê tôi).

>> Người vợ nói dối chồng đi xuất khẩu lao động để cứu gia đình

Thứ Hai, tôi nhờ cộng đồng người Việt đang sống và làm việc tại Singapore tìm được số điện thoại của chị PHƯƠNG. Tôi gọi và nói tôi sắp đến Inter Island công ty đối tác của chị và Bộ Nhân Lực để trình báo sự việc này. Chị lo sợ nên chịu gặp tôi. Giám đốc công ty Inter Island nói họ không có đối tác nào tại Việt Nam cả. Công ty ISS trả lời họ không có thuê lao động người Việt Nam nào trong thời gian đó. Bộ Nhân Lực Singapore xác nhận số giấy tờ tôi đang giữ trong người là giả và đã được làm giả rất tinh vi. Lúc này họ đề nghị tôi báo cảnh sát. Chị Phương rất sợ và khóc lóc năn nỉ tôi rằng chị bị đồng nghiệp phản bội, lấy tiền và làm hồ sơ giả cho tôi chứ chị không biết gì hết. Chị hứa sẽ trả cho tôi và giúp tôi tìm việc làm khác. Chị còn nói cảnh sát Singapore không làm gì được chị vì chị là người nước ngoài. Còn về Việt Nam, nếu tôi không có tiền cũng không thể thưa kiện gì được.

Tôi không muốn quay về, mất tất cả và làm mẹ tôi sốc sinh bệnh nặng hơn. Tôi quyết định tin chị thêm lần nữa và tiếp tục ở lại Singapore tự tìm việc làm, chờ chị ấy gom tiền rồi trả lại cho tôi. Chị cũng gọi điện thoại xin lỗi mẹ tôi và hứa sẽ lo liệu cho tôi mọi chuyện. Chị nói khi tôi về Hà Nội chị sẽ sắp xếp chỗ ở cho tôi và lo liệu các phần còn lại. Nhưng gần tới ngày tôi về Việt Nam, chị cắt liên lạc. Mẹ tôi gọi vào số điện thoại của chị còn bị một người nào đó rất hung dữ bắt máy và nạt nộ. Tôi không cách gì liên lạc được chị PHƯƠNG. Tôi về Hà Nội những ngày cận tết Âm Lịch 2014 với hi vọng tìm được chị. Tôi không có người thân ở Hà Nội cũng không quen thời tiết khắc nghiệt nên rất khổ sở. Tôi gửi đơn khiếu nại lên công ty Vietravel về sự việc trên. Giám đốc công ty nói chị NGUYỄN THI MAI PHƯƠNG này không phải nhân viên của công ty nhưng họ có biết qua chị. Khi giám đốc gọi thì chị nghe máy. Tôi đã khóc và hỏi sao chị bỏ tôi chết giữa chợ đến hai lần. Chị chịu hẹn gặp tôi để giải quyết mọi chuyện. Chị cho ngày giờ để hẹn gặp nhưng cũng ngày hôm đó chị đặt vé bay sang Singapore để trốn tôi cho đến ngày nay.

Khó khăn lắm tôi mới về nhà được để đoàn tụ với mẹ tôi sau đó. Thông qua một số người bạn, tôi biết được những thông tin về quê quán của chị NGUYỄN THỊ MAI PHƯƠNG và hiện giờ chị đang làm quét dọn trong một bệnh viện ở Singapore dưới sự quản lý của công ty ISS (công ty mà chị làm giấy tờ giả cho tôi trước đây). Lợi dụng điều đó chị cũng đưa nhiều người lao động khác sang Singapore mà không có giấy phép XKLD và thu tiền phí môi giới từ những người lao động này.

Tôi có tìm cách liên lạc với chị thì chị nhiều lần hứa hẹn sẽ trả tiền cho tôi. Tuy nhiên vẫn giữ vững lập trường là tôi sẽ không làm gì được chị vì tôi không có tiền để báo công an. Chị nói chị bệnh lao phổi, rong kinh, loét dạ dày, ba chị bệnh ung thư, anh trai chị bị ung thư di truyền…Nghe xong nhà tôi cũng cảm thông và chỉ bảo chị thu xếp gửi hàng tháng $200 vào tài khoảng cho mẹ tôi uống thuốc . Nhưng một lần nữa chị lại cắt liên lạc. Mẹ tôi đang cần tiền để chữa bệnh, tôi không thể nhân nhượng với con người gian xảo này được nữa.

Tôi mong các cơ quan chức năng, các cấp ban ngành có thẩm quyền hãy cùng nhau bắt tay phối hợp để trả lại công bằng cho những người dân thấp cổ bé họng chúng tôi. Để tôi tự tin mà khoe với bạn bè trong cũng như ngoài nước rằng tôi có thể tin và dựa vào Chính Quyền và Luật Pháp nước tôi vì họ bảo vệ kẻ yếu và kẻ bị hại.

Tôi tha thiết mong các cơ quan công an điều tra làm rõ hành vi lừa đảo có tính toán của chị NGUYỄN THỊ MAI PHƯƠNG. Hành vi xem thường luật pháp, đưa người lao động ra nước ngoài trái phép và tội danh làm giả các giấy tờ quan trọng của các tổ chức với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản người lao động.

Ngày 11/04/2015, mẹ của chị NGUYỄN THỊ MAI PHƯƠNG có nói chuyện với tôi qua điện thoại và bác rất tự tin vì con gái bác không có ghi tên thật lúc ký tên nhận tiền. Điều này thôi cũng rõ là chị PHƯƠNG đã có âm mưu từ trước. Nếu làm ăn ngay thẳng thì sao phải ký tên giả (Trần Thị lan Phương). Lúc giao dịch có tôi, chị Phương, và mẹ tôi , không có mặt mẹ chị PHƯƠNG, vậy tại sao bác biết rõ con bác đã ký tên gì ? Bác lấy đó làm điều kiện để không chịu trả tiền cho nhà tôi. Mẹ chị Phương còn khoe bác có quen bạn là công an ở trong Tp. Hồ Chí Minh nữa để cố làm cho tôi sợ. Chị PHƯƠNG hiện đang đe dọa tôi và các bạn của tôi vì đã giúp tôi tìm ra thông tin của chị. Công lý ở đâu khi người bị hại sợ kẻ lừa đảo trước Pháp Luật ? Tôi tin cơ quan công an có khả năng tìm ra sự thật để vạch mặt kẻ phạm tội. Vì nét chữ viết tay của chị PHƯƠNG lúc nhận tiền tôi vẫn còn giữ.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *