CÁI TẾT XA NHÀ ĐẦU TIÊN CỦA THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều bạn thực tập sinh nhật bản đang có tâm trạng và suy nghĩ giống như tôi, năm nay tôi vừa tròn 18 tuổi từ bé tới giờ thì năm nay cũng là năm đầu tiên tôi ăn tết xa gia đình , người thân và bạn bè của mình.một […]

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều bạn thực tập sinh nhật bản đang có tâm trạng và suy nghĩ giống như tôi, năm nay tôi vừa tròn 18 tuổi từ bé tới giờ thì năm nay cũng là năm đầu tiên tôi ăn tết xa gia đình , người thân và bạn bè của mình.một cái tết xa nhà đầu tiên của thực tập sinh nhật bản 

LIÊN HOAN CÁI TẾT XA NHÀ ĐẦU TIÊN CỦA THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN

LIÊN HOAN CÁI TẾT XA NHÀ ĐẦU TIÊN CỦA THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN

Tôi tin chắc rằng khi bố mẹ, người thân của “ chúng mình” đọc được dòng suy nghĩ này cũng sẽ rất tự hào về chúng mình,sẽ không còn bé bỏng, sẽ không còn ngây thơ bồng bột mà là một cô gái biết suy nghĩ, cứng cỏi, mạnh mẽ hơn và chúng ta sẽ có một CÁI TẾT XA NHÀ ĐẦU ĐẦU CỦA THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN thật ý nghĩa phải không các bạn.

Mình bay vào đêm 22 tháng 12 năm 2020 sang ở nghiệp đoàn tháng đầu ,giờ mình chuẩn bị chuyển xuống công ty để làm việc, uhmm…… nói như thế nào nhỉ … mình ngồi một góc phố ở Tokyo ngâm nghi tách café lặng nhìn nơi đây.

Nhật bản những ngày cuối cùng của năm , lại là thành phố  mình thấy dòng người thật tấp nập, họ đi sắm đồ chuẩn bị đón năm mới, Người nhật thường làm món ăn gì vào dịp tết dương lịch họ nấu món ăn truyền thống của họ, ở đây thì chủ yếu người dân mua sắm ở siêu thị, chứ không có văn háo vỉ hè như ở Hà Nội, người dân Nhật bản cũng thích chơi đào, họ chơi hoa và cảnh bonsai đặc biệt hơn, đặt vào vị trí thích hợp trong nhà để uống trà đạo, hoa họ thường chơi cành hoa nhỏ, tỉ mỉ cắm có khi ngồi hàng giờ chỉ để cắm theo  ý thích của mình.

Chính những không khí như vậy làm tôi nhớ dưng dưng nước mắt, nhớ bố mẹ, nhớ nhà …Tôi nhớ năm ngoái khi còn ở nhà tầm giờ này ngày 25 tết  tôi thường dọn nhà sau đó  đi vào tận Hòa bình để chặt cành đào mốc về cắm vào bình để ở góc nhà, nhà tôi trước của nhà để chống chạm đất nên tôi trồng hoa hồng nhung, cũng mất cả ngày để bố trí cho có không khí tết.

năm nào đêm 30 tôi cũng sỹ luộc bánh chưng cho mẹ để ngồi đốt củi đợi đến giao thừa và suy nghĩ về năm trước, suy nghĩ năm sau mình sẽ thay đổi những gì để phát triển hơn, trưởng thành hơn .

ngoài  gia đình thì không thể không nghĩ tới mối tình đầu của tôi khi còn ở nhà , cùng nhau đi chơi tết , cùng sắm tết, cùng thề non hẹn biển, nhớ những hôm nói dối bố mẹ để đi gặp nhau, nhớ những góc phố, những con đường những “hẻm tối ẩn nấm để hôn bạn ý “…. nhớ những ngày tháng ngồi ghế phổ thông hết giờ học hẹn nhau cùng về. Hồi tôi đi học chưa có điện thoại tôi tán em bằng những mẩu giấy để ngăn bàn do lớp tôi học buổi sáng , bạn ấy học buổi chiều tôi lớp 12 còn bạn ấy lớp 11. Mối tình ấy thật đẹp nhưng tuổi trẻ mà, đã gọi là mối tình đầu thì hãy để làm kỉ niệm đẹp vì chúng tôi xác định công việc xu hướng cho tươi lai tôi quyết định đi https://xuatkhaulaodongnb.com khi hết phổ thông,tôi vẫn nhắn tin và đợi bạn ấy sang, tôi sang trước một năm năm sau bạn ấy sang, tôi được anh tuyển dụng tư vấn cho người yêu đi cùng tỉnh. Thật là tuyệt vời nếu năm 2021 chúng tôi gặp nhau.

Trở lại với hiện tại năm nay ở Nhật đoàn chúng tôi có 24 bạn đi đơn chế biến thực tập ở Tokyo, phòng tôi có 6 chị em , vì hoàn cảnh xa nhà nên mọi người đều đoàn kết yêu thương nhau góp tiền mua đồ , mấy chị em phân công nhau mỗi người một việc để chuẩn bị, người thì gs bánh, người  thì gói giò, người rán nem … mấy chị em chúng tôi cũng nấu những món cổ truyền của Việt Nam, dù đi xa tới đâu cũng không thể quên được mấy món bánh trứng, dưa hành, câu đối đỏ…

Phòng tôi vui nhất kí túc chúng tôi ” nhậu “bằng bia saporo, uống tới phê luôn chứ không ngại ngùng, phòng tôi có một cơ trưởng  ” quẩy rất xung dẫn anh em lên sàn “chúng tôi mua đèn nháy  giả làm vũ trường và bật loa …. Lên thuyền thôi , các phòng bên nghe tiếng nhạc cũng chạy sang quẩy cùng, hòa trong không khí vui nhộn làm tôi không còn nhớ nhà, không khóc nữa , mọi người cùng động viên nhau sống như vậy thôi.

CƠ TRƯỞNG DẪN ANH EM LÊN THUYỀN :))

CƠ TRƯỞNG DẪN ANH EM LÊN THUYỀN :))

Viết lên những dòng chia sẻ để gửi lời nhắn rằng ” bố mẹ ơi con lớn rồi, trưởng thành rồi” con sẽ đứng vững trên đôi chân của mình, con sẽ mạnh mẽ khi xa nhà, và sẽ tự lập được bố mẹ đừng lo và hãy tự hào về chúng con nhé.

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.