Gợi ý “ bí kíp” cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì

Cách học tiếng Nhật vừa đơn giản, vừa hiệu quả chỉ cần áp dụng những bí kíp dưới đây, bạn là người mới bắt đầu, nhất định phải áp dụng…

Để bắt đầu tiếp thu và học hỏi một ngôn ngữ mới như tiếng Nhật khi bản thân bạn chưa biết gì về nó, điều này thật sự không đề đơn giản chút nào. Và khi đó, chúng ta cần “ bí kíp” cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì để tháo gỡ các vướng mắc cũng như vượt qua trở ngại khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn.

Cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì

Học tiếng Nhật khó hay dễ?

Cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì? Nếu như bạn đã quen với các chữ viết tượng thanh trong bảng chữ cái tiếng Việt, thì việc chuyển sang học tiếng Nhật, ban đầu chắc hẳn bạn sẽ không thích cho lắm, vì tiếng Nhật là chữ viết tượng hình đòi hỏi người học phải nhớ mặt chữ thật kỹ.

Chưa kể, hệ thống chữ viết Nhật Bản nằm trong số những chữ phức tạp nhất vì nó là sự kết hợp tinh tế nhất của 5 hệ thống chữ viết đó là Kanji, hiragana, katakana, Ả rập, Romanji.

Để giúp giải quyết vấn đề học tiếng Nhật khó hay dễ thì trên thực tế, học tiếng Nhật cũng vừa khó nhưng cũng vừa dễ. Bởi, nếu bạn có sự quyết tâm cao độ, đặt ra hoài bão và đây thật sự là đam mê thì việc học tiếng Nhật sẽ không thể làm khó được bạn.

Nhưng nếu bạn không có một sự chuẩn bị tốt, một căn bản vững vàng hay sự yêu thích với ngôn ngữ này thì việc học tiếng Nhật hay bất kỳ một ngôn ngữ mới nào nào cũng sẽ trở thành điều khó khăn, đòi hỏi bạn phải có sự nỗ lực và sự tập trung trong quá trình học.

Hơn nữa, bạn cũng cần có các bí quyết cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì cũng như các thông tin liên quan đến Nhật Bản. Có như vậy, bạn mới có thể học tiếng Nhật nhanh biết hơn, khắc sâu được vốn từ, đạt được kết quả như mong đợi và đặc biệt, giúp bản thân có thể tự tin để giao tiếp bằng ngôn ngữ Nhật Bản với người bản địa.

Học tiếng Nhật khó hay dễ?

Những cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì hiệu quả nhất

Để học tiếng Nhật nhanh chóng, có phương pháp học tập đúng đắn và tránh được cảm giác bỡ ngỡ, khó bắt nhịp với việc bảng chữ cái, quy tắc khi học tiếng Nhật thì bạn cần một “ bí kíp”. Ở đó, có tất cả những cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì mà bạn đang mong muốn tìm kiếm.

Dưới đây là một số bí quyết học tiếng Nhật tốt nhất mà bạn có thể tham khảo học theo.

  • Cách học tiếng Nhật theo phương pháp chiều rộng

Tiếng Nhật là ngôn ngữ có số lượng từ vựng tương đối lớn vì có rất nhiều từ vay mượn, người học ít nhất phải nắm được 10.000 gốc từ trong khoảng 30.000 từ mới có thể sử dụng tiếng Nhật tương đối.

Vì thế, các bạn có thể chia nhỏ bài học ra mỗi ngày, thay vì cùng 1 thời gian bạn học 1 bài với độ chính xác 100% thì các bạn có thể áp dụng cách chia nhỏ thời gian thành 2 bài học, mỗi bài thuộc khoảng 80% sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Sử dụng phương pháp liên tưởng hình ảnh sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn.

Sử dụng phương pháp liên tưởng hình ảnh sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn

Sử dụng phương pháp liên tưởng hình ảnh sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn

 

Bài học được chia nhỏ sẽ giúp các bạn tiếp thu dễ dàng và có thể mở rộng thêm nhiều kiến thức hơn thay vì thời gian đó chỉ chăm chú vào 1 bài học, điều này có thể tạo nên áp lực về sự hoàn hảo cho người học.

  • Cách học từ mới tiếng Nhật“ thuộc lòng”

Kết hợp học từ mới với băng ghi âm, bạn vừa có thể nghe vừa cố nhớ lại ý nghĩa của những từ bạn vừa mới học được và nghe được.

Sử dụng những tờ giấy ghi chú, mặt trước bạn có thể ghi từ mới và mặt sau thì ghi nghĩa tiếng Việt và chữ âm đọc để tham khảo nếu không nhớ cách đọc. Và để cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì đạt hiệu quả cao thì các bạn cần vận dụng nhanh chóng từ vừa mới học vào trong các câu ngữ pháp trước đó đã học, tập nói những câu có từ mới và thử giao tiếp, trao đổi cùng bạn học để cả hai cùng tiến bộ.

  • Phương pháp học ngữ pháp

Vận dụng ngữ pháp đã học vào nhiều tình huống thực tế khác nhau trong cuộc sống là một trong những cách học thuộc cấu trúc ngữ pháp nhanh nhất.

Các bạn có thể học cách phân tích ngữ pháp tương tự như cấu trúc ngữ pháp tiếng Việt như chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ,… sau đó, kết hợp đặt câu với những từ mới được học và cấu trúc ngữ pháp.

Phương pháp ghi nhớ ngữ pháp

Phương pháp ghi nhớ ngữ pháp

Khi đã có vốn từ vựng kha khá cùng những cấu trúc ngữ pháp thì bắt đầu viết thành từng câu văn đơn, sau đó viết thành đoạn văn ngắn theo chủ đề hoặc diễn đạt những gì mình mong muốn. Cùng với đó, bạn hãy chủ động tìm đến nơi có nhiều người bản xứ để có thể giao lưu, nghe và học hỏi cách phối hợp câu.

  • Phương pháp học Kanji

Chữ Kanji trong những bộ chữ tiếng Nhật được xem là “ám ảnh” đối với những người học vì nó khá khó và không có một quy chuẩn nhất định về cách đọc của mỗi chữ.

Mẹo giúp cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì khi học bộ chữ Kanji chính là sự liên tưởng – tưởng tượng. Hãy thử dùng bộ não liên hệ các hình ảnh, ký tự trong chữ viết với các hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống thường nhật.

Sự liên tưởng càng nhạy bén, càng gần gũi sẽ giúp người bệnh nhớ lâu và cảm thấy thích thú hơn trong quá trình học tiếng Nhật. Hoặc các bạn có thể tự sáng tạo ra những câu chuyện dựa trên hình vẽ sẽ giúp dễ hiểu và nhớ được mặt chữ lâu hơn rất nhiều.

  • Tập luyện nghe – nói

Hãy dùng một thiết bị ghi âm ghi lại giọng của bạn khi đang tập nói sau khi nghe bài nói mẫu của người Nhật. Sau đó, nghe lại đoạn ghi âm và so sánh với bài nói mẫu, tập phân tích câu nói về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp được sử dụng và tìm ra những điểm chưa giống với bài mẫu, sau đó tìm cách khắc phục.

Những cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì hiệu quả nhất

Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những người giỏi tiếng Nhật. Giáo viên nghe giúp để chỉ ra những lỗi sai, hướng dẫn bạn cách đọc chuẩn và phát âm, đồng thời chỉ bạn cách sửa lỗi để rút kinh nghiệm trong khi học.

Ngoài ra, tập luyện nghe nói thường xuyên với người Nhật, người bản địa sẽ là cách tốt nhất giúp các bạn nâng cao trình độ nghe nói trong thời gian ngắn. Bên cạnh, bạn có thể kết hợp đọc sách, xem phim để trau dồi vốn từ vựng và khả năng nghe nói.

Với những cách học tiếng Nhật cho người chưa biết gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Tổng hợp từ: https://xuatkhaulaodongnb.com/

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *