Cách giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ tốt nhất

Bộ đội xuất ngũ tìm việc làm vốn khó khăn, cách giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ tối ưu nhất. Công việc cho bộ đội xuất ngủ 30tr đồng/tháng

Sau mười tám tháng đi nghĩa vụ quân sự về, rất nhiều bộ đội ra quân mà không tìm được việc làm phù hợp, mất phương hướng xác định nghề nghiệp. Mặc dù các doanh nghiệp nhà nước luôn ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ thế nhưng hầu hết là công việc lao động chân tay lương thấp hoặc trình độ chuyên môn cao thì bộ đội lại không đáp ứng được. Do đó tỷ lệ thất nghiệp vẫn là con số đáng kể, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản được xem là giải pháp tối ưu cho bộ đội xuất ngũ.

Tìm việc cho bộ đội xuất ngũ trong thời buổi kinh tế thị trường

Tìm việc cho bộ đội xuất ngũ trong thời buổi kinh tế thị trường

Bộ đội xuất ngũ được tôi luyện trong một môi trường kỷ luật chuẩn mực nên họ dễ dàng hòa nhập với công việc áp lực, môi trường làm việc nghiêm khắc tại Nhật Bản. Những bạn đã từng được đào tạo, huấn luyện trong môi trường quân đội có cơ hội trúng tuyển XKLĐ rất cao.

Người Nhật hay những ông chủ Nhật Bản không yêu cầu về khả năng làm việc quá cao với các chương trình tuyển sinh xuất khẩu lao động, mà thay vào đó họ rất chú trọng đến tính tự giác, kỷ luật và tác phong làm việc. Trong khi đó bộ đội xuất ngũ đã quen với tinh thần và phương pháp làm việc chuẩn mực vì thực tế cho thấy những bạn đã đi bộ đội về 90% trúng tuyển, 10% còn lại phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ ngoại ngữ, giao tiếp, tay nghề khi các bạn kiểm tra trực tiếp. Khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng Nhật Bản, họ luôn ưu tiên những bạn đã hoàn thành 2 năm quân ngũ.

Ưu thế lớn nhất của bộ đội xuất ngũ là sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, sự dẻo dai, chịu được áp lực công việc, ý thức kỷ luật cao, sống gọn gàng và ngăn nắp vì đã được rèn luyện trong môi trường quân đội. Đây lại là tiêu chí hàng đầu trong việc tuyển chọn thực tập sinh từ phía các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Hơn thế bộ đội quen với việc bị quản lý nghiêm ngặt về mặt thời gian khi ở đơn vị nên ít có điều kiện ra ngoài tiêu tiền, họ không ngại khó ngại khổ trong công việc là thên một điểm cộng trước mặt ông chủ người Nhật. Chính vì vậy, luôn có những đơn hàng ưu tiên cho các bộ đội xuất ngũ.

Bộ đội xuất ngũ tham gia đăng ký chương trình XKLĐ Nhật Bản

Bộ đội xuất ngũ tham gia đăng ký chương trình XKLĐ Nhật Bản

Đối với bộ đội xuất ngũ đã từng tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật điện tử, cơ khí chế tạo, điều khiển tự động thì nên tham gia một khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam sau đó đăng ký chương trình theo diện kỹ sư làm việc tại NB với thu nhập cao và chế độ đãi ngộ cực ký tốt, tuy nhiên để đăng ký thành công chương trình này đòi hỏi yêu cầu rất khắt khe về kinh nghiệm, khả năng làm việc và giao tiếp của bạn.

Đối với bộ đội xuất ngũ có tay nghề thì nên tham gia chương trình xuất khẩu lao động theo diện có tay nghề còn nếu không thì xuất khẩu lao động theo diện lao động phổ thông. Dù các bạn đi theo diện kỹ sư hay lao động phổ thông thì các bạn sẽ có rất nhiều công việc cho các bạn lựa chọn để làm việc.

Qua bài viết này tôi hi vọng bộ đội xuất ngũ của chúng ta sẽ tìm được hướng đi của mình để thay đổi cuộc sống bản thân và gia đình trong tương lai.

Video tìm hiểu cuộc sống thực tập sinh người Việt ở Nhật Bản

xuatkhaulaodongnb.com - Website tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    • Care Tận Tâm

      Chào Quyết! Bạn xuất ngũ về nếu nằm trong độ tuổi cho phép hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động sang Nhật được nhé. Bạn làm hồ sơ luôn và nộp trực tiếp tại văn phòng công ty để kịp đăng kí thi tuyển đơn hàng nhé. Cảm ơn bạn!

  1. toi di hoc truong trung cap nghe so 10 tai to vinh dien ha noi .voi tam the hoc nghe ma nop dk 6 thang roi chua hoc cung chua nhan duoc tien ho trotu truong cap